Immanuel có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của tên Immanuel trong Kinh thánh là gì?

Immanuel, có nghĩa là “Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta,” là một tên Do Thái xuất hiện đầu tiên trong Kinh thánh trong sách Ê-sai:

“Vì vậy, chính Chúa sẽ cho bạn một dấu hiệu. Kìa, một người trinh nữ sẽ mang thai và sinh một đứa con trai, và người ta sẽ đặt tên cho con là Immanuel.” (Ê-sai 7:14, ESV)

Immanuel trong Kinh Thánh

Từ Immanuel chỉ xuất hiện ba lần trong Kinh Thánh. Bên cạnh tham chiếu trong Ê-sai 7:14, nó được tìm thấy trong Ê-sai 8:8 và được trích dẫn trong Ma-thi-ơ 1:23.

Nó cũng được ám chỉ trong Ê-sai 8:10.

Lời hứa của Immanuel

Khi Đức Maria và Giô-sép đính hôn, Maria mang thai, nhưng Giô-sép biết rằng đứa trẻ không phải con của mình vì ông không có quan hệ với bà. Để giải thích điều này, một thiên thần hiện ra trong giấc mơ và nói:

“Nhà văn Tin Mừng Matthew, người chủ yếu trích dẫn thính giả Do Thái, sau đó nhắc đến sự tiên tri từ Ê-sai 7:14, đã được viết cách đây hơn 700 năm trước khi Chúa Giê-su sinh ra:

Chúa Giê-su của Nazareth đã thực hiện lời tiên tri đó vì Ngài hoàn toàn là con người nhưng vẫn hoàn toàn là Thượng đế. Ngài đến sống tại Y-sơ-ra-ên với con người của Ngài, như Ê-sai đã tiên đoán. Tên Jesus, ngẫu nhiên, hoặc Yeshua trong tiếng Do Thái, có nghĩa là “Đức Giê-su là Cứu Tinh”.

Ý nghĩa của Immanuel

Theo Baker’s Encyclopedia of the Bible, tên Immanuel được đặt cho một đứa trẻ sinh ra trong thời kỳ của vua Ahaz.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách phân biệt màu nước, màu Gouache, màu Acrylic và sơn dầu

Nó có ý nghĩa là một dấu hiệu cho vua rằng Giu-đa sẽ không bị chinh phục bởi sự tấn công của Israel và Syria.

Chiếc tên này biểu tượng cho sự thật rằng Đức Chúa Trời sẽ chứng tỏ sự hiện diện của Ngài thông qua việc cứu rỗi con người. Nó thường được hiểu rằng một ứng dụng lớn hơn tồn tại sẽ tốt hơn – rằng đây là một tiên tri về sự ra đời của Chúa Giê-su, Đấng cứu rỗi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   NaHCO3 đọc là gì, có tan không, chất điện li mạnh hay yếu

Khái niệm về Immanuel

Ý tưởng về sự hiện diện đặc biệt của Thiên Chúa sống giữa những người của Ngài sẽ trở lại với Vườn Địa Đàng, với Đức Chúa Trời đi bước và nói chuyện với Adam và Eva trong ngày thanh mát.

Đức Chúa Trời đã thể hiện sự hiện diện của Ngài với dân Israel theo nhiều cách, chẳng hạn như trong cột mây hàng ngày và cột lửa vào ban đêm:

Và Chúa đi trước họ hàng ngày trong một cột mây để dẫn dắt họ trên đường và vào ban đêm trong một cột lửa để cho họ có ánh sáng, để họ có thể đi trong ban ngày và ban đêm. (Xuất Ê-díp-tô Ký 13:21, ESV)

Trước khi lên thiên đàng, Chúa Jesus đã hứa với những người theo Người: “Và tôi chắc chắn luôn ở cùng các ngươi, cho đến cuối thời đại.” (Ma-thi-ơ 28:20, NIV). Lời hứa đó được lặp đi lặp lại trong sách cuối cùng của Kinh Thánh, trong Khải Huyền 21:3:

Trước khi Chúa Jesus trở lại thiên đàng, Người nói với các môn đệ rằng Thần Linh thứ ba của Ba Ngôi sẽ ở với họ: “Và tôi sẽ xin Chúa Cha một Đấng Trợ Giúp khác, người sẽ ở bên bạn mãi mãi” (Giang 14:16, NIV)

Vào mùa Giáng sinh, những người theo Đạo Kitô hát bài thánh ca “O Come, O Come, Emmanuel” như một lời nhắc nhở về lời hứa của Thiên Chúa mang đến một Vị Cứu Tinh. Các từ được dịch từ một bài thánh ca tiếng Latin thế kỷ 12 của John M. Neale vào năm 1851. Các dòng thơ trong bài hát lặp lại các lời tiên tri khác nhau từ sách Ê-sai đã tiên đoán về sự ra đời của Chúa Jesus Kitô.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dolce là gì? Phong cách thời trang “Đôn chề” khuấy đảo cộng đồng

Cách phát âm

im MAN yu el

Còn được biết đến là

Emmanuel

Ví dụ

Tiên tri Isaiah nói về một Vị Cứu Tinh tên là Immanuel, sẽ được sinh ra từ một trinh nữ.

(Nguồn: Holman Illustrated Bible Dictionary, Baker’s Encyclopedia of the Bible, và Cyberhymnal.org.)

Back to top button