Elo là gì? Elo được dùng thế nào trong game Liên Minh Huyền Thoại?

Elo là một chỉ số quan trọng trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Mặc dù đã được nhắc đến nhiều, nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ ý nghĩa của chỉ số này. Nếu bạn đang tò mò về Elo, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nó qua bài viết này!

1. Elo là gì trong LMHT?

Thuật ngữ “Elo” thường được sử dụng trong các giải đấu cờ lớn như cờ vua và chỉ số này phản ánh trình độ chơi cờ của mỗi kỳ thủ. Trong LMHT, Elo cũng được sử dụng để xếp hạng người chơi sau mỗi trận đấu xếp hạng. Khi kết thúc một trận đấu, Elo sẽ được cộng hoặc trừ trực tiếp vào điểm số của game thủ, tùy thuộc vào kết quả thắng hoặc thua. Khi đạt được một mức điểm Elo nhất định, game thủ sẽ được thăng hạng và công nhận trình độ chơi game của mình đã cải thiện.

Chỉ số Elo trong LMHT được chia thành 3 loại:

Hell Elo: Đây là chỉ số xuất hiện khi game thủ thua quá nhiều trận đấu xếp hạng. Điểm Elo này khiến cho game thủ bị trừ nhiều điểm hơn sau mỗi trận đấu và ít khi được cộng thêm điểm Elo.

High Elo: Ngược lại với Hell Elo, điểm Elo này xuất hiện khi game thủ có tỉ lệ thắng cao. Khi thắng một trận, game thủ phải thua nhiều trận mới có thể cân bằng điểm số. Điểm thuận lợi nhất của High Elo là được gặp những đối thủ có trình độ cao hơn, từ đó nâng cao cơ hội thắng trận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giáo viên dụ giáo viên: Vào sàn UK Trade, một đêm mất trắng 200 triệu

Elo Ẩn: Khi game thủ liên tục thắng trong các trận đấu xếp hạng, hệ thống sẽ xem như trình độ của game thủ đã vượt qua rank hiện tại. Do đó, hệ thống sẽ sắp xếp cho game thủ gặp những người chơi có thứ hạng cao hơn.

2. Cách tính điểm Elo trong LMHT

Trong LMHT, có hai cách tính điểm Elo:

 • Cách 1: Nếu tài khoản đã từng xếp hạng ở mùa trước, khi mùa giải mới bắt đầu, điểm Elo sẽ được tính theo công thức: (Elo ẩn + 1200) / 2. Từ đây, bạn có thể biết thứ hạng tương ứng của mình trong mùa giải mới.
 • Cách 2: Đối với những tài khoản chưa từng xếp hạng, điểm Elo sẽ được tính như sau: 40-50 Elo cho 10 trận đấu đầu tiên, và 10-12 Elo cho các trận tiếp theo.

3. Cách tính điểm Elo trung bình trong LMHT

Để tính điểm Elo trung bình trong LMHT, ta chia số điểm Elo ẩn của người đạt rank A cho số game thủ ở cùng rank đó. Điểm Elo trung bình có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy hạng của game thủ sẽ thay đổi liên tục nếu không chơi trong thời gian dài.

Cách tính điểm Elo trung bình này phụ thuộc vào số lượng người đạt rank A và cũng có thể làm thay đổi cách tính trung bình cho điểm số của người chơi cùng rank.

Chỉ số Elo sẽ được định rõ sau 10 trận đấu đầu tiên trong mùa giải mới. Game thủ sẽ đạt rank A nếu hoàn thành chuỗi thăng cấp rank. Một khi đã đạt rank A, Elo ẩn và Elo trung bình sẽ được duy trì nguyên vẹn.

4. Mốc Elo để đạt vị trí xếp hạng mong muốn

Ở phần này, chúng ta sẽ xem xét những mốc đạt điểm Elo để đạt được các hạng rank mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ bỏ qua bậc Sắt và Đồng – hai bậc rank thấp nhất. Điều này bởi vì trò chơi đưa Elo lên rất cao khi thắng, trong khi cho phép trừ điểm rất ít khi thua.

 • Rank bạc bao gồm điểm số: bạc V (1200), bạc IV (1250), bạc III (1300), bạc II (1350), bạc I (1400).
 • Rank vàng bao gồm điểm số: vàng V (1450), vàng IV (1500), vàng III (1550), vàng II (1600), vàng I (1650).
 • Rank bạch kim bao gồm điểm số: bạch kim V (1700), bạch kim IV (1750), bạch kim III (1800), bạch kim II (1850), bạch kim I (1900).
 • Rank kim cương bao gồm điểm số: kim cương V (1950), kim cương IV (2000), kim cương III (2050), kim cương II (2100), kim cương I (2150).
 • Rank thách đấu bao gồm Elo lớn hơn 2500.
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Lưu ý: Các mức điểm Elo này cũng có thể thay đổi theo thời gian. Khi game thủ đã đạt tới một mốc cao nhất định, họ sẽ không có mục tiêu hay cảm hứng để tiếp tục cải thiện Elo. Do đó, việc tăng điểm số sẽ làm cho game thủ leo rank khó khăn hơn và buộc họ phải dành nhiều thời gian để luyện tập hơn.

5. Cách thoát khỏi Hell Elo

Dưới đây là những gợi ý để thoát khỏi Hell Elo:

5.1. Chọn tướng chơi giỏi nhất và chỉ chơi tướng đó trong các trận rank

Hãy tìm và chọn cho mình một tướng mà bạn chơi tốt nhất và có lối chơi phù hợp để trở thành bậc thầy của tướng đó. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chơi và khám phá được những chiêu thức đánh bại đối thủ.

Sức mạnh của các tướng có thể thay đổi khi mùa giải kết thúc. Do đó, nếu tướng mà bạn chọn giảm sức mạnh, hãy chuyển sang một tướng khác để luyện tập. Nếu không thấy khả thi, bạn có thể tiếp tục chơi tướng cũ của mình (là tướng mà bạn đánh thuận tay).

5.2. Nâng cao trình độ chơi game

Để thoát khỏi Hell Elo, nâng cao trình độ chơi game là rất quan trọng. Hãy tham khảo cách chơi tướng trên YouTube hoặc nâng cao kỹ năng qua kênh chính thống của nhà phát hành.

Việc cải thiện trình độ chơi game là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chiến thắng trong bất kỳ tuyến đường nào và bù đắp cho những đồng đội có kỹ năng kém hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vibe là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ “vibe” trên mạng xã hội

5.3. Chơi với những người chơi có kỹ năng cao

Để chơi với những người chơi có kỹ năng cao, hãy sử dụng tài khoản Hell Elo. Nếu bạn đánh bại đối thủ mức cao khoảng 10 trận, bạn sẽ có cơ hội thoát khỏi chỉ số này. Tuy nhiên, kỹ năng là quan trọng nhất, vì vậy hãy luyện tập để nâng cao trình độ chơi game của mình. Vì không phải ai cũng muốn chơi với tài khoản có chỉ số thấp mãi và không ai có thể gánh cả đội một mình.

5.4. Giữ tâm lý tốt và thoải mái khi chơi

Khi gặp tình huống như thiếu người, đồng đội kém kỹ năng, và bị đối thủ lợi dụng, tinh thần của bạn có thể bị ảnh hưởng. Trong những lúc như thế này, hãy cố gắng kiềm chế và không nên đổ lỗi hay lời lẽ tục tĩu với đồng đội. Hành vi đó có thể bị tố cáo và bạn sẽ rơi vào danh sách người chơi có thái độ xấu. Hãy tập trung vào trận đấu và bình tĩnh vượt qua khó khăn hoặc tạm thời tạm dừng chơi cho đến khi cảm thấy bình tĩnh trở lại.

6. Tổng kết

Elo là gì và được sử dụng như thế nào trong Liên Minh Huyền Thoại? Chúng tôi đã đưa ra chi tiết trong bài viết này. Hy vọng nội dung sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức mới và thú vị nhất về chủ đề này.

Theo dõi kênh Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thông tin mới nhất về công nghệ và kiến thức hữu ích nhất trên thị trường.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” là cam kết mang đến những sản phẩm có giá trị và sự hài lòng đến mọi khách hàng.

Nguồn tham khảo: Liên Minh Huyền Thoại

Xem thêm:

 • Tần số Hz là gì? Kiến thức toàn diện về Hz mà bạn cần biết
 • dB là gì? Điều chỉnh mức âm lượng của tai nghe bao nhiêu dB là tốt?
 • Scam là gì? Các loại Scam phổ biến, cách nhận biết và phòng tránh hiệu quả nhất
 • PM là gì? Ý nghĩa PM trên Facebook, chỉ các đơn vị, chức vụ,..

Di Động Việt

You May Also Like

About the Author: admin