Effortless english là gì? Cách học Effortless English


Có nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau, tuy nhiên tìm một phương pháp phù hợp không phải là điều dễ dàng. Effortless English là một trong những phương pháp đã được thử nghiệm và công nhận hiệu quả bởi học viên đến từ 54 quốc gia trên thế giới. Vậy Effortless English là gì? Làm thế nào để học hiệu quả với Effortless English? Cùng tìm hiểu công cụ này để nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn.

 • Tôi cũng từng là một người mất hứng thú trong việc học tiếng Anh. Tôi đã lãng phí rất nhiều thời gian ngồi trên ghế nhà trường để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao tôi phải học tiếng Anh?” và “Phương pháp nào giúp tôi học hiệu quả nhất?”
 • Đến khi xã hội và sự toàn cầu hóa tăng lên, tôi nhận ra việc tìm kiếm một phương pháp giúp tôi thoát khỏi việc học những câu từ tiếng Anh đơn giản đã trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
 • Tuy nhiên, càng thích thú với việc học tiếng Anh, tôi lại càng thường xuyên trì hoãn việc học. Cho đến khi không thể trì hoãn được nữa. Tôi đã nhảy mãi qua các phương pháp và hàng loạt sách. Cuối cùng, tôi đã tìm thấy phương pháp Effortless English.
 • Vào thời điểm đó, phương pháp truyền thống vẫn còn đang phổ biến trong các trung tâm học tiếng Anh. Nhưng thông qua phương pháp Effortless English, tôi đã đạt được trình độ mà hàng triệu người khác phải mơ ước. Phương pháp này đã giúp tôi thuần thục tiếng Anh giao tiếp.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đường kính lưỡng đỉnh – chỉ số quan trọng nhất khi siêu âm thai

Tìm hiểu về Effortless English

Effortless English là hệ thống học tiếng Anh được sáng lập bởi tiến sĩ AJ Hoge sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên trên khắp thế giới. Phương pháp này tập trung vào việc khơi gợi đam mê, động lực và truyền cảm hứng để học tiếng Anh. Nó giúp học viên không cảm thấy mệt mỏi hay bị ép buộc trong quá trình học. Hiện nay, Effortless English đã được áp dụng ở 54 quốc gia và giúp hàng triệu người trên thế giới giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Tại Việt Nam, Pasal là đơn vị duy nhất được phép áp dụng phương pháp này để giảng dạy tiếng Anh.

Pasal là đối tác duy nhất của hệ thống Effortless English tại Việt Nam.

Cách học Effortless English?

Cách học Effortless English được chia thành 4 bước, và khi hoàn thành bước cuối cùng, bạn sẽ đạt đến mức độ thành công tiếng Anh hàng đầu thế giới.

1. Tăng cường kỹ năng nghe với Effortless English

1.1 Nguyên lý

Hãy chọn tài liệu nghe phù hợp để phát triển khả năng nghe của bạn. Có hai nguyên tắc cần tuân thủ khi chọn tài liệu nghe:

#1 Understandable Input: Đầu vào dễ hiểu

Chọn tài liệu dễ hiểu để nghe, với tốc độ nói phù hợp với khả năng nghe của bạn. Tỷ lệ nên chọn là 70%. Khi nghe tài liệu, bạn cần hiểu được ít nhất 70% nội dung. Nếu tỷ lệ này thấp hơn, bạn cần chọn tài liệu khác.

#2 Interesting: Thú vị

Để thành công với tiếng Anh, bạn cần nghe từ 1-3 tiếng mỗi ngày. Chọn tài liệu thú vị để việc học trở nên đơn giản hơn. Pasal khuyến khích sử dụng tài liệu Effortless English do AJ Hoge tạo ra, vì nó đáp ứng cả hai nguyên tắc trên. Hãy trãi nghiệm và cảm nhận sự khác biệt!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bản Remux Là Gì ? Bluray Remux Là Gì

Hãy nhớ rằng tài liệu bạn chọn cần tuân thủ cả hai nguyên tắc trên.

1.2 Thực hành

Bước 1: Nghe – Hiểu nội dung chính: Nghe một đoạn ngắn trong tài liệu và cảm nhận nội dung mà không cần hiểu hoàn toàn.

Bước 2: Nghe – Viết chính tả: Nghe tài liệu và viết lại một cách chính xác những gì bạn nghe. Bạn có thể nghe lại nhiều lần để đoán các từ mà bạn không nghe được.

Bước 3: Nghe cùng với Script: Nghe lại đoạn tài liệu và so sánh với script để điền vào những từ bạn đã bỏ sót. Ghi chú các từ khó hoặc phản xạ trong câu. Sử dụng từ điển hoặc nhờ giáo viên hỗ trợ để tìm hiểu thêm về những khía cạnh mà bạn đã ghi chú.

Bước 4: Nghe ngấm: Nghe lại đoạn tài liệu mà không nhìn vào script, tập trung vào nội dung câu chuyện, cảm xúc và cách diễn đạt trong câu. Nếu bạn chưa hiểu hết câu chuyện, quay trở lại bước trên. Nếu bạn đã hiểu hoàn toàn, hãy chuyển sang tài liệu tiếp theo.

2. Cải thiện vốn từ vựng với Effortless English

2.1 Nguyên lý

Effortless English có 7 chìa khóa vàng giúp bạn học từ vựng hiệu quả:

 • 1. PICTURE: Học bằng hình ảnh: Sử dụng hình ảnh để ghi nhớ từ vựng. Ví dụ: tìm hình ảnh “Gorgeous girl” để học từ “Gorgeous”.
 • 2. ACTION: Học bằng hành động: Gắn từ vựng với hành động, để bạn có cảm giác nhớ lâu hơn. Ví dụ: kết hợp từ “Turn” với việc quay một vòng.
 • 3. EMOTION: Học bằng cảm xúc: Sử dụng cảm xúc để nhớ từ vựng. Ví dụ: đặt từ “Amused” trong một tình huống thú vị.
 • 4. SITUATION: Học bằng tình huống: Tạo ra tình huống cho từ vựng để hiểu nghĩa từ vựng theo ngữ cảnh. Ví dụ: tạo tình huống cho cụm từ “Settle Down”.
 • 5. IMAGINATION: Học bằng tưởng tượng: Tưởng tượng về từ vựng trong một tình huống cụ thể. Ví dụ: tưởng tượng về từ “Far away”.
 • 6. ASSOCIATION: Học bằng sự liên kết: Liên kết từ vựng mới với các từ tiếng Anh bạn đã biết. Ví dụ: tìm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa để tạo liên kết với từ “Housekeeping”.
 • 7. REPETITION: Học bằng sự lặp: Luyện tập từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại. Ví dụ: nghe và lặp lại từng câu trong tài liệu, hoặc sử dụng từ mới trong nhiều tình huống khác nhau hàng ngày.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ứng dụng Viber là gì? Có các tính năng nào? Có bảo mật và đáng để dùng hay không?

2.2 Thực hành

Bước 1: Đọc và gạch chân từ vựng mới

Đọc câu chuyện và gạch chân từ vựng mới. Đoán nghĩa của từ vựng dựa trên ngữ cảnh và các từ xung quanh.

Bước 2: Tra từ điển

Tìm hiểu nghĩa của từ vựng bằng cách sử dụng từ điển Oxford hoặc Cambridge.

Bước 3: Nghe Vocabulary Audio

Nghe các bản Audio về từ vựng để hiểu nghĩa từ qua giải thích bằng tiếng Anh. Viết lại từ vựng và giải thích nghĩa bằng tiếng Anh.

3. Cải thiện kỹ năng nói với Effortless English

Để rèn kỹ năng nói, hãy kể lại câu chuyện trong mini story. Luyện tập theo các bước sau để cải thiện khả năng nói của bạn:

 • Kể lại: Lắng nghe và thu âm việc kể lại câu chuyện. Điều chỉnh ngữ âm, ngữ điệu và cách nối âm.
 • Tự kể: Kể lại câu chuyện mà không nhìn vào văn bản.
 • Thuyết trình: Kể lại câu chuyện trước một nhóm người, sử dụng ngữ âm, kỹ thuật giao tiếp và kỹ năng đặt câu hỏi.
Back to top button