ECash (XEC) coin là gì? Có nên đầu tư XEC coin không, review A-Z?

eCash là một đồng tiền ảo có vốn hóa lọt prime 100 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới nhưng giá lại rất rẻ. Vậy eCash (XEC) coin là gì, mục đích của dự án eCash cùng với ưu nhược điểm như thế nào thì bạn hãy xem phân tích chi tiết ngay sau đây.

eCash (XEC) coin là gì, có nên đầu tư không?

Ecash - XEC coin là gì có nên đầu tư không?

eCash là gì?

Với eCash, bạn không cần phải lo lắng việc mở tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể nhận, chuyển hay thanh toán xuyên biên giới một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vào ngày 15/11/2020, blockchain Bitcoin Money (BCH) đã chia thành hai chuỗi, một chuỗi là Bitcoin Money Node (BCHN) và chuỗi còn lại là Bitcoin Money ABC (BCHA). Chuỗi Bitcoin Money ABC (BCHA) cuối cùng đã đổi tên thành eCash. Trước đó thì Bitcoin Money cũng trải qua quá trình phân tách và tạo ra Bitcoin SV vào năm 2018.

Nếu Bitcoin Money (BCH) là một arduous fork (phân tách) của Bitcoin thì eCash lại là một arduous fork của Bitcoin Money.

XEC coin là gì?

Vì nó là fork của Bitcoin Money mà Bitcoin Money lại là một fork của Bitcoin nên XEC coin có thể đào. Công nghệ đào thì tương tự như Bitcoin vậy. Tuy nhiên ngoài việc áp dụng POW, eCash còn kết hợp thêm thuật toán POS trên nền tảng của nó. Theo đó, eCash đang dần chuyển từ Proof – of – Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) và giảm số thập phân của nó xuống từ 8 còn lại 2.

=> Mục đích của việc chuyển đổi này đó là: để đảm bảo tính ẩn danh của giao dịch, tính bất biến, chi phí thấp và bảo mật trong vòng chưa đầy 3s cho mỗi giao dịch, cũng như tạo ra một cơ chế tự tài trợ cho sự phát triển của nền tảng bằng cách chia 8% số tiền mới khai thác từ thợ đào để cho vào quỹ phát triển.

Khi chuyển đổi từ BCHA sang XEC thì tổng cung của eCash đã được chuyển theo tỷ lệ BCHA/XEC là 1 : 1000.000.

 • Mã giao dịch: XEC
 • Blockchain: Bitcoin Money ABC
 • Tổng nguồn cung: 21.000 tỷ XEC (gấp 1 triệu lần so với Bitcoin)
 • Nguồn cung lưu hành: 19,479,317,173,093
 • Giá XEC coin hôm nay: $ 0.000024
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đường kính lưỡng đỉnh – chỉ số quan trọng nhất khi siêu âm thai

Ai là người sáng lập ra eCash (XEC)?

eCash được tạo ra bởi một nhóm người trong cộng đồng những người ĐÃ TỪNG ủng hộ Bitcoin Money, và cái tên quan trọng nhất là Amaury Sechet (một người trong nhóm phát triển Bitcoin Money).

Sechet từng là kỹ sư phần mềm tại Fb và là nhà phát triển chính tại Silly D Compiler và là một người rất tích cực phát triển Bitcoin Money trước đây.

Nhưng sau một thời gian Bitcoin Money đi vào hoạt động, Amaury Sechet muốn chia 8% số tiền mới khai thác từ thợ đào để cho vào quỹ phát triển, dưới sự quản lý của ông ta.

Một số người đồng ý, một số người không đồng ý, dẫn tới tranh cãi, từ đó dẫn tới đợt fork. Nhóm những người theo phe Amaury Sechet tạo ra Bitcoin Money ABC (BCHA). Còn phe còn lại là Bitcoin Money Node (BCHN), nhưng do được nhiều ủng hộ hơn (hơn 80%), nên được giữ nguyên tên Bitcoin Money.

Đặc điểm nổi bật của dự án eCash (XEC) coin là gì?

 • Chuyển đổi POW sang POS: So với POW thì POW được đánh giá tích cực hơn, ít gây tốn năng lượng hơn. Ngoài ra eCash còn giảm số thập phân của nó xuống từ 8 xuống 2.

 • Toàn cầu hóa: có thể giao dịch eCash coin bất kỳ khi nào và bất kỳ ở đâu. Bạn có khả năng mua dịch vụ và hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Nếu như bình thường, bạn phải tìm cách thực hiện giao dịch trực tuyến ở các quốc gia khác với quốc gia của mình nhưng không phải tất cả các phương thức thanh toán đều được chấp nhận. Với eCash thì mọi chuyện đều có thể giải quyết, cũng sẽ không cần tỷ giá hối đoái và giúp việc mua hàng quốc tế trở nên đơn giản.

 • Phí giao dịch hợp lý: Khi bạn mua hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả những khoản phí mà do bên cung cấp dịch vụ đưa ra. Để thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng, hầu hết các doanh nghiệp phải trả phí hàng tháng cho dịch vụ. Nếu eCash được cung cấp rộng rãi hơn, các khoản phí xử lý này hoàn toàn có thể tránh được. Điều này sẽ cho phép các mặt hàng rẻ hơn được bán trực tuyến. Điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

 • Sử dụng thẻ thông minh: Thẻ thông minh là một chủ đề nóng khi thảo luận về eCash. Các hình thức thanh toán này sẽ chứa tất cả tiền tệ trên đó, giống như một chiếc ví chứa tiền mặt vật chất. Sau đó, khi thanh toán được thực hiện, dữ liệu có thể được cập nhật hoặc chuyển. Khi bạn về nhà, bạn tải tiền điện tử trở lại ổ cứng của mình cho đến khi nó sẵn sàng để sử dụng lại. Thẻ thông minh sẽ loại bỏ nhu cầu mang theo các loại tiền tệ khác nhau khi đi du lịch quốc tế. Các hình thức tiền điện tử khác nhau có thể được tải vào chúng.

 • Riêng tư hơn, an toàn hơn, chính xác hơn: với công nghệ blockchain, tiền của bạn sẽ do bạn nắm giữ, không ai có quyền kiểm soát số tiền của bạn hay đóng băng nó. Mọi giao dịch diễn ra đều được ghi lại một cách chính xác và không cần qua trung gian.

Cách hoạt động của eCash

eCash XEC coin là gì, có nên đầu tư không?

Trong mô hình eCash, người dùng sẽ phải cài đặt một ví lưu trữ eCash. Sau đó mua đồng eCash trên các sàn giao dịch hoặc đào eCash, bạn sẽ lưu trữ XEC coin trên ổ cứng của họ cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Sau đó, khi chuẩn bị mua hàng trực tuyến, bạn sẽ sử dụng “ví kỹ thuật số” của mình để chuyển tiền cho người bán. Tuy nhiên, người bán cũng cần cài đặt phần mềm “ví kỹ thuật số” tương tự để nhận các khoản tiền này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vải viscose là gì? Ưu, nhược điểm và ứng dụng của loại vải này

Phần mềm quản lý “ví kỹ thuật số” sẽ do ngân hàng eCash điều hành. Bằng cách này, số tiền được chuyển sẽ có thể được xác minh. Điều này tương tự như các khái niệm thanh toán đằng sau các giao dịch thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Sau khi số tiền được chuyển đã được xác minh, người bán có thể trả phí giao dịch để tải số tiền đó lên ngân hàng truyền thống. Lý tưởng nhất là các giao dịch giữa khách hàng và người bán sẽ không có bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Các khoản phí duy nhất sẽ phát sinh giữa các ngân hàng truyền thống và khách hàng của họ.

Diễn biến giá của eCash (XEC) coin

Cùng xem lại diễn biến giá của eCash trong vài tháng gần đây:

Chúng ta cùng nhìn lại diễn biến giá của eCash:

+ Khi bắt đầu giao dịch với cái tên mới vào tháng đầu tháng 7/2021 thì giá của eCash là khoảng 0,00003$

+ Sau đó đến cuối tháng thì giá của XEC coin giảm còn 0,000022 trước khi bắt đầu một xu hướng tăng giá ấn tượng.

+ Theo đó đầu tháng 8/2021, giá của đồng eCash đã tăng lên tới 0,000068 USD, đến cuối tháng 8 thì giá của XEC coin là 0,000175 USD (tăng tới 2,5 lần).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máy SPO2 cho người lớn

+ eCash đạt đỉnh cao nhất vào 5/9/2021 ở mức 0,000333 sau đó bắt đầu một xu hướng giảm dần dù giá của Bitcoin đã tăng lên tới 68.000 USD vào tháng 11 khiến nhiều đồng coin cũng đạt đỉnh ở đó.

+ Giá của eCash sau ngày 5/9 là một xu hướng giảm kéo dài sang 2022, theo đó cuối tháng 10/2021 giá của XEC coin giảm còn 0,000189 USD; sang cuối tháng 11/2021 thì giá giảm còn 0,000155 USD, sang cuối tháng 12 thì giá của eCash chỉ còn 0,000111 USD.

+ Giá của eCash (XEC) coin hiện tại là $ 0.000024

Có nên đầu tư vào eCash (XEC) hay không?

Ưu điểm của eCash – XEC coin là gì?

♥ Chính xác, minh bạch và không thể sửa đổi, không cần trung gian

♥ Chống kiểm duyệt, không thể bị đóng băng hay tịch thu

♥ Vì eCash được fork từ Bitcoin Money, nên nó được hưởng lợi là tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin cùng với phí rẻ hơn Bitcoin.

♥ Không cần phải quan tâm tới tỷ giá hối đoái vì nó giao dịch được ở mọi nơi trên thế giới.

♥ Thuộc prime 100 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới cho thấy nó vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Nhược điểm của eCash – XEC coin là gì?

♦ ECash không được niêm yết trên Coinbase, mà Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ (trong khi ng Mỹ chiếm tỷ lệ cực lớn trong cộng đồng tiền điện tử). Điều này sẽ làm hạn chế nhà đầu tư tiếp cận với nó.

♦ ECash ngoài mục đích hướng tới làm phương tiện thanh toán hoặc tích sản, thì nó không có công nghệ nổi bật nào cả.

♦ Giá cả biến động mạnh, rủi ro lớn

♦ Kể từ 2021, nhiều altcoin mới ra đời với công nghệ nổi bật hơn đã vượt qua eCash, khiến thứ cling của nó ngày càng sụt giảm.

♦ Là một arduous fork của Bitcoin nhưng eCash hiện vẫn khá nhạt nhòa, ít được biết đến hơn so với Bitcoin, Bitcoin Money, Bitcoin SV…

♦ Chưa được hợp pháp nên nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ nếu như có rủi ro khiến bạn mất số tiền đầu tư.

♦ Vẫn chưa có nhiều địa điểm chấp nhận eCash làm hình thức thanh toán nếu so với Bitcoin, Litecoin, Sprint coin chẳng hạn.

Mua đồng eCash – XEC coin ở đâu, sàn nào?

Mua đồng Ecash XEC coin ở đâu, sàn nào?

Ví lưu trữ đồng eCash (XEC) coin

Ví/wallet lưu trữ token Ecash XEC coin

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

 • Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A-Z
 • 5 lời khuyên cho nhà đầu tư coin phải nhớ
 • Maintain coin là phải ảo – Tư duy Maintain coin
Back to top button