Ghi chú: Thể loại Dystopian (phản địa đàng) thường diễn tả một tương lai xấu xa, có sự thay đổi tiêu cực về văn hóa, xã hội và đạo đức. Thể loại này thường chứa các yếu tố chính trị và phê phán quyền lực.

Khi nhà sử học viết về thời đại hiện tại, năm 2016 đã được coi là năm quan trọng khi đẩy chúng ta vào tình hình xã hội tiêu cực hiện tại.

Bắt đầu từ việc câu lạc bộ bóng đá Leicester City vượt qua tỷ lệ cược 5.000 ăn 1 và kết quả bất ngờ của cuộc trưng cầu dân ý Brexit. Tiếp theo, Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và đội bóng rổ Chicago Cubs chấm dứt thời gian chờ đợi 108 năm để chiến thắng World Series. Năm 2016 đã làm chúng ta trải qua những sốc liên tiếp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tấm Topper là gì? Vì sao nên sử dụng Topper cho nệm?

Mỗi sự kiện trong danh sách trên đều đủ để làm chúng ta bối rối. Thực tế là tất cả sự kiện này diễn ra trong năm đó, khiến cho một số người cảm thấy như ngày tận thế gần kề và những thập kỷ tiếp theo sẽ trở thành như cuốn tiểu thuyết của Neil Gaiman.

Nếu bạn cho rằng năm 2016 là may mắn, hãy xem những sự kiện sau đó mà chúng ta không thể tưởng tượng sẽ xảy ra: Năm 2017, các công ty bán lẻ chỉ trực tuyến như Rent the Runway và Birchbox mở rộng đến các cửa hàng vật lý, trở thành các công ty “gạch và chất điền”. Amazon mua lại Whole Foods.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

(Doanh nghiệp “gạch và chất điền” đề cập đến việc một tổ chức hoặc công ty được hiện diện vật lý trong một cấu trúc vật lí.)

Vào năm 2018, Philadelphia Eagles giành chức vô địch Super Bowl đầu tiên của họ với một đội hình dự bị và huấn luyện viên năm thứ hai. Cùng năm đó, một đội hạt giống số 16 đã đánh bại đội hạt giống số 1 trong giải bóng rổ March Madness.

Vào năm 2019, St. Louis Blues giành Cúp Stanley đầu tiên trong một mùa giải khi đội đứng áp chót vào cuối ngày 3 tháng 1. Đội Washington Nationals giành chức vô địch World Series sau khi chỉ ghi được 19-31 trong 50 trận đầu tiên. Đây chỉ là một số sự kiện thể thao trong lĩnh vực.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bape Là Gì? Những mặt hàng thời trang yêu thích của “Shark Empire” Bape

Đương đầu với nó như thế nào: Năm 2016 không có gì bất thường, nó chỉ là một dấu hiệu về những điều sắp xảy ra.

Tuy nhiên, chúng ta không nên cúi đầu trong sợ hãi trước thời điểm khủng khiếp này. Hãy chào đón nó bằng việc đắm chìm trong những tác phẩm văn học nghệ thuật phản địa đàng và chủ nghĩa toàn trị sau tận thế.

Những

Back to top button