Duyên Âm Là Gì Và Cách Hoá Giải Khi Bị Duyên Âm Bám Theo Chi Tiết Nhất

Duyên âm là gì? Tại sao nhiều người lo ngại khi biết rằng bản thân bị dấu hiệu duyên âm bám theo? Duyên âm có thực sự xấu không? Hãy cùng Mogi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Duyên âm là gì
Duyên âm là gì

Để hiểu rõ hơn về duyên âm là gì, ta có thể giải thích chi tiết như sau: duyên có nghĩa là nhân duyên, âm là người đã mất. Người âm này sẽ dính bám, ảnh hưởng đến duyên của người sống, gây ra nhiều trục trặc trong hôn nhân, cuộc sống.

Ngoài ra, cũng có một lý giải khác của duyên âm là gì? Theo quan niệm dân gian, duyên âm có thể hiểu là một sợi dây vô hình, kết nối giữa người sống và người đã khuất. Với một số lý do nào đó, người đã khuất vẫn còn tình cảm đối với cuộc sống đời thường và không thể siêu thoát. Khi đó, họ sẽ bám theo người sống, có thể để giúp đỡ hoặc gây trở ngại, làm rối loạn cuộc sống và tình duyên của người sống. Đó là một số lý giải về duyên âm là gì.

Dấu hiệu bị duyên âm theo

Cách nhận biết duyên âm
Duyên âm là gì? Dấu hiệu nhận biết có duyên âm theo

Sau khi đã hiểu duyên âm là gì, chúng ta hãy tìm hiểu cách nhận biết dấu hiệu bị duyên âm theo nhé! Theo một số tài liệu phong thủy cổ, người bị duyên âm theo sẽ có những dấu hiệu sau:

 • Chuyện tình yêu thường gặp trắc trở, rối ren. Dù cố gắng nhưng vẫn không tìm được người đúng cho đời mình. Ví dụ: Bạn và đối tác đột ngột chia tay không có lý do. Hoặc cả hai đã định cưới nhau, nhưng gặp nhiều vấn đề xung đột, cãi vã dẫn đến chia tay.
 • Bạn có tính khí bất ổn, thường xuyên tức giận đặc biệt là với người mình yêu. Hơn thế nữa, các lời nói, hành động thường bị mất kiểm soát.
 • Bạn luôn cảm thấy đau đớn, mệt mỏi ở một vị trí cụ thể trên cơ thể sau khi thức dậy.
 • Cảm giác như có ai đó luôn bên cạnh, thì thầm vào tai, kể chuyện khi bạn đang ngủ.
 • Cảm giác có ai đó đứng bên cạnh hoặc thường xuyên đứng bên cạnh mình, đặc biệt khi đi chơi cùng người yêu.
 • Thấy khuôn mặt của ai đó thường xuyên hiện lên trong giấc mơ.
 • Hoặc trên bàn tay xuất hiện đường chỉ tay có duyên âm.
 • Nhàn rỗi, ngủ nhiều giờ đồng hồ liên tục, luôn mệt mỏi, thiếu sức sống mà không biết nguyên nhân.
 • Tính cách thay đổi bất thường, nổi cáu mà không rõ lý do.
 • Trong giấc mơ, xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần, đặc biệt là quan hệ tình dục với một người nào đó.
 • Cảm nhận những tiếng động lạ như tiếng chén đũa chạm vào nhau, tiếng xoong nồi, tiếng thiết bị điện bật tắt,…
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh gáy khi đối diện với tranh, tượng Phật.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hộ chiếu là gì? Tất tần tật những thông tin về hộ chiếu Việt Nam

>>>Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ: cần biết để có cuộc sống thịnh vượng

Các loại duyên âm thường gặp

Vậy là mọi người đã nắm được duyên âm là gì và các dấu hiệu nhận biết duyên âm. Nhưng thực tế duyên âm có rất nhiều dạng. Hãy cùng Mogi tìm hiểu các loại duyên âm là gì ngay dưới đây nhé!

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp là gì? Theo các nhà phong thủy, duyên tiền kiếp (hoặc tiền duyên) là mối quan hệ của một người trong kiếp trước. Do còn nợ ân sâu sắc mà chưa được giải quyết hoàn toàn, nên trong kiếp này theo quy luật tái sinh, người đó tiếp tục trở thành con người và phải đối mặt với hậu quả từ kiếp trước.

Duyên tiền kiếp
Duyên âm là gì? – Duyên tiền kiếp là gì?

Người trong kiếp trước đã có mối quan hệ tình yêu, nợ nần tình cảm hoặc những vấn đề liên quan đến mạng sống thường gặp phải duyên tiền kiếp. Dù đã đến kiếp sau này, những người này vẫn theo sau và ảnh hưởng đến tình duyên của bản thân.

Duyên tiền kiếp chính là quy luật nhân quả của từng người. Khi trong kiếp trước đã gieo nhân quả, gánh nghiệp nợ, thì trong kiếp này sẽ phải trả lại.” – theo Tiến sĩ Vũ Thế Khanh – Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA.

Duyên hiện kiếp

Duyên tiền kiếp
Duyên tiền kiếp là gì? Duyên âm là gì?

Duyên hiện kiếp là gì? Duyên âm hiện kiếp là mối quan hệ giữa người sống và người đã khuất trong kiếp này, đôi khi là những trường hợp tình cờ, mà không hề biết. Các trường hợp gặp duyên âm hiện kiếp được liệt kê dưới đây:

 • Vô tình mang về nhà những đồ vật của người đã khuất sớm mà chưa vợ, chưa chồng. Những đồ vật này có thể là trang sức, quần áo,… đã qua sử dụng.
 • Dùng lời nói ám chỉ tán tỉnh, chọc ghẹo người đã khuất chưa vợ, chưa chồng. Ví dụ: khen đôi chân của người đã khuất xinh đẹp, thể hiện sự thương tiếc, nếu còn sống sẽ yêu thương người đó,… Việc này dễ dẫn đến bị duyên âm quấy rối.
 • Tiếp xúc với đồ dùng ở các vùng mà người đã khuất từng sống như cây đa, cây gạo, hoặc các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.
 • Thuê nhà, mua đất ở những nơi có năng lượng tiêu cực mạnh, có người chết oan ức hoặc tự sát. Luôn đi sớm, về khuya, đặc biệt là vào các khung giờ tiêu cực.
 • Đi qua những ngõ vắng, gặp người đã khuất sớm, cùng ngày sinh với mình, vì vậy họ đi theo và trở thành duyên âm.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vmware esxi là gì? Điểm khác nhau giữa VMware ESX và ESXi

Duyên trả nợ

Duyên trả nợ
Duyên trả nợ, duyên âm là gì?

Duyên trả nợ, còn được gọi là trả nợ duyên. Đây là loại duyên âm mà những người mà bạn yêu thương trong kiếp trước không đáp lại. Duyên trả nợ này sẽ theo bạn cho đến khi nợ được trả hết, sau đó linh hồn sẽ tự rời đi. Nếu linh hồn này lành tính, sẽ ở bên cạnh để giúp đỡ bạn, nếu không, cũng không gây hại hay giúp đỡ gì.

Duyên âm đi theo phá

Duyên âm đi theo phá
Duyên âm là gì? Làm gì khi bị duyên âm đi theo phá

Đây là những linh hồn lâm trận không được tôn kính đúng cách. Có thể bạn đi vào đêm, nhặt được một số đồ trên đường và chúng chú ý đến bạn. Họ cho rằng có cơ hội để xây dựng mối quan hệ nên họ muốn đối tác với bạn. Với loại duyên âm này, họ sẽ theo và gây trở ngại, làm rối loạn chuyện tình duyên, tài lộc và sức khỏe của người mà họ bám theo.

Duyên âm có thực sự tồn tại không?

Vậy duyên âm có thực sự tồn tại hay chỉ là tin mê tín? Nếu bạn tin vào ma quỷ, trong kiếp luân hồi, thì duyên âm có tồn tại. Hiện nay, đây vẫn là một điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và là một ẩn số đối với tất cả mọi người.

Duyên âm có thực sự tồn tại không?
Bị duyên âm là gì? Duyên âm có thực sự tồn tại không?

Dù chúng ta đang sống trong thời đại khoa học phát triển với nhiều tiến bộ công nghệ hiện đại, nhưng linh hồn, cõi âm vẫn là một vấn đề không thể đầy đủ giải thích bằng khoa học.

>>>Xem thêm: Hướng nhà theo tuổi trong phong thủy giúp gia chủ an lành, thịnh vượng

Cách giải quyết duyên âm

Khi bị duyên âm theo, chúng ta nên làm gì? Duyên âm dù tốt hay xấu thì cũng mang lại sự không an lành cho cuộc sống. Thực tế, không ai mong muốn mang theo bất kỳ duyên âm nào. Vì vậy, khi biết duyên âm là gì và biết rằng mình có duyên âm, chúng ta có thể áp dụng các cách giải quyết duyên âm dưới đây.

Nâng cao năng lượng dương khí

Người bị duyên âm thường có chỉ số năng lượng dương khí thấp. Do đó, chúng ta có thể nâng cao chỉ số này bằng cách:

 • Giữ cơ thể ấm áp, đặc biệt là các bộ phận như tay, chân, tránh việc huyết áp giảm do đây là nguyên nhân khiến bạn tiếp xúc với năng lượng âm. Bên cạnh đó, việc này cũng có thể làm xa chúng linh hồn đang lang thang hay gây rối loạn cuộc sống.
 • Tạo môi trường sống sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc và mở cửa để nhận ánh sáng tự nhiên, từ bỏ những món đồ cũ không cần thiết và dọn dẹp các góc tối trong nhà. Đặc biệt, đốt cháy bùa chú không rõ nguồn gốc khi phát hiện.
 • Luôn có suy nghĩ tích cực, tâm hướng điều thiện lành. Thường xuyên tụng kinh Phật để gia tăng năng lượng tích cực và tạo sự ấm áp trong nhà.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   My Neighbor Alice (ALICE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ALICE

Tránh theo đuổi từ các linh hồn

Tránh theo đuổi từ các linh hồn
Duyên âm là gì? Cách tránh theo đuổi từ các linh hồn

Để tránh bị linh hồn đeo bám, chúng ta có thể thực hiện các cách sau:

 • Tránh ra ngoài vào ban đêm, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng. Theo truyền thống, đó là các ngày cảm âm và thiếu tinh.
 • Không đến những nơi có tai nạn hoặc người đã khuất.
 • Khi mua đồ, mua đất hoặc mua nhà, cần xem xét kỹ. Đặc biệt, hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc.
 • Nếu sống ở khu vực hẻo lánh, gần nghĩa trang, nên mang tỏi trong túi xách mỗi khi ra ngoài. Mùi tỏi có tác dụng làm linh hồn tránh xa.

>>>Xem thêm: Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma? 10+ Vật Phẩm Trừ Tà Hiệu Quả Tại Nhà

Thực hiện lễ cắt duyên âm

Tránh theo đuổi từ các linh hồn
Duyên âm là gì? Cách cắt duyên âm

Lễ cắt duyên âm có lẽ là cách giải quyết duyên âm được biết đến nhiều nhất. Đây là nghi thức được tiến hành bởi các thầy pháp để cắt đứt mối quan hệ giữa bạn và linh hồn đã khuất. Lễ cắt duyên âm thường được tiến hành khi bạn đã đủ 18 tuổi hoặc theo ý của từng thầy phù hợp với duyên âm của bạn.

Đi chùa cầu siêu

Một cách khác mà nhiều người áp dụng khi biết mình có duyên âm là đi chùa cầu siêu. Họ sẽ cầu nguyện cho người đã khuất để họ có thể an lành, không còn vướng bận ở cuộc sống nhân gian. Thường xuyên đi chùa để nhờ sự bảo trợ của các vị thần linh và giải quyết duyên âm.

Đi chùa cầu siêu
Duyên âm là gì? Đi chùa cầu siêu để giải quyết duyên âm

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tâm linh duyên âm là gì? Và cách nhận biết dấu hiệu bị duyên âm theo. Duyên âm không đáng sợ như nhiều người tưởng. Chỉ cần biết cách phòng tránh để không quấy rầy những người đã qua đời, duyên âm chắc chắn sẽ không còn để làm phiền bạn.

>>>Xem thêm:

 • Bàn Tay Tay Chữ M Có Ý Nghĩa Gì? Luận Giải Về Vận Mệnh Của Người Có Bàn Tay Chữ M
 • Cách Giải Quyết Buôn Bán Ế Ẩm, Xin Vía Buôn May Bán Đắt
Back to top button