Căn hộ Dual Key là gì? Ưu và nhược điểm của căn hộ này

Căn hộ Twin Key là một trong những loại hình bất động sản thu hút được nhiều nhà đầu tư ưu tiên chọn lựa hiện nay. Với ưu điểm thuận tiện trong khi sinh hoạt, cho thuê, Twin Key mang đến sự linh hoạt tối đa trong khi sinh sống và làm việc. Theo dõi thêm nhiều thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về căn hộ này.

Căn hộ Twin Key là gì?

Twin Key là dạng căn hộ chung cửa ra về tuy nhiên lại có 2 lối đi riêng biệt. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến một căn hộ có thiết kế thông thường với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Chính vì vậy, Twin Key còn có tên gọi khác là căn hộ kép và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay.

Trên thực tế, căn hộ Twin Key phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau hoặc bạn muốn cho thuê một nửa không gian sống còn lại. Bởi vì mỗi căn phòng của Twin Key được tách biệt hoàn toàn, đảm bảo tối đa việc sinh hoạt, học tập, làm việc.

Trường hợp gia chủ muốn xóa bỏ ngăn cách căn hộ Twin Key thì chỉ cần dỡ bỏ phần tường lớn ngăn cách hai không gian là được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vòng tràng sinh là gì? Ý nghĩa và cách sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Ưu điểm và nhược điểm của căn hộ Twin Key

Để không còn băn khoăn trước khi quyết định đầu tư căn hộ Twin Key, bạn hãy theo dõi những ưu điểm và nhược điểm dưới đây.

mục đích sử dụng dual key

Ưu điểm của Twin Key

Tại nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ thì Twin Key là căn hộ phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Để được đánh giá cao đến vậy, Twin Key phải thỏa mãn được rất nhiều tiêu chí, cụ thể:

Ưu điểm nổi trội đầu tiên của Twin Key mà chúng ta không nên bỏ qua đó chính là có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Căn hộ này ngoài việc ở thì bạn có thể tận dụng để cho thuê, kinh doanh bởi vì mỗi căn phòng đều được tách biệt hoàn toàn. Về lâu dài, Twin Key hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Ngoài ra, khi có nhu cầu tạo nên một khoảng không gian lớn, bạn chỉ cần dỡ bỏ bức tường ngăn cách 2 phòng, rất tiện lợi.

Đảm bảo riêng tư trong khi sinh hoạt

Hiện nay, căn hộ Twin Key là lựa chọn hợp lý cho các gia đình có nhiều thế hệ chung sống với nhau. Loại căn hộ này không chỉ mang đến cho gia đình bạn sự riêng tư mà còn đảm bảo sự gắn kết giữa ông bà với con cháu. Có thể hiểu, Twin Key như mô phỏng lối sống truyền thống nhưng luôn tôn trọng quyền sinh hoạt của mỗi cá nhân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Grayscale là gì? Đặc điểm của từng loại grayscale và ứng dụng của grayscale

Thiết kế nội thất của Twin Key cũng không kém các loại căn hộ thông thường. Vì vậy, mang đến cho bạn sự tiện lợi và thoải mái trong khi sinh hỏa và làm việc.

Tiết kiệm các khoản bảo trì

Mặc dù được chia thành nhiều không gian nhỏ bên trong. Tuy nhiên Twin Key vẫn là một căn hộ vì vậy bạn chỉ cần đóng các khoản bảo trì, vệ sinh một căn hộ chứ không cần chia thành 2, 3 căn hộ.

Nhược điểm của căn hộ Twin Key

Mặc dù hội tụ khá nhiều ưu điểm nổi trội tuy nhiên Twin Key vẫn còn tồn đọng một số các nhược điểm.

định giá căn hộ dual key

Khó khăn trong khi định giá

Twin Key là loại căn hộ còn khá mới mẻ tại Việt Nam vì vậy việc định giá chính xác còn rất nhiều khó khăn. Tốt nhất, nhà đầu tư nên lựa chọn phương án sở hữu 2 tài sản cho thuê biệt lập ngay từ ban đầu.

Nhu cầu sử dụng chưa thực sự phổ biến

Trên thực tế, không phải đối tượng nào cũng biết đến ưu điểm của Twin Key. Vì vậy, chưa thể khẳng định nhu cầu sử dụng sẽ tăng cao trong tương lai. Có thể các bạn sinh viên, gia đình trẻ yêu thích lối kiến trúc của Twin Key nhưng các đối tượng còn lại thì chưa chắc.

Mặc dù chỉ cần đóng một khoản chi phí bảo trì chung cư. Tuy nhiên, sau mỗi đợt bảo dưỡng Twin Key thì bạn vẫn phải bỏ ra số tiền như hai căn hộ riêng biệt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CẤU TRÚC THERE IS THERE ARE: VÍ DỤ, CÁCH DÙNG, BÀI TẬP

Pháp lý cần nắm rõ khi đầu tư Twin Key

Theo đánh giá khách quan, Twin Key là căn hộ phù hợp cho việc kinh doanh home-hotel hoặc cho thuê lâu dài. Ngược lại, sử dụng Twin Key cho mục đích văn phòng thì chưa đáp ứng hết công năng.

Đặc biệt, chủ đầu tư sở hữu Twin Key có quyền được sở hữu vĩnh viễn, tự do thực hiện các giao dịch như chuyển nhượng, mua bán, cho thuê mà không cần phải thông qua nhà đầu tư.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về căn hộ Twin Key. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sở hữu căn hộ này.

Peter Hoang.

Tài liệu Tham Khảo:

 • What Is A Twin Key Condominium? | Canstar
 • https://www.canstar.com.au/home-loans/dual-key-apartment/
 • Actual Property Australia
 • https://www.realestate.com.au/recommendation/what-is-a-dual-key-apartment-and-is-it-a-good-idea/

Bài viết cùng chủ đề:

 • Biệt thự đơn lập là gì? Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp
 • Nhà liền kề là gì? Những điều cần biết khi mua nhà liền kề
 • Terraced Home là gì? Phân tích đặc điểm của Terraced Home
 • Indifferent Home và Semi-Indifferent Home là gì? – Phân biệt và đặc điểm của 2 loại nhà
 • Penthouse là gì? High 6 căn hộ Penthouse đẳng cấp nhất thế giới
 • Căn hộ Duplex là gì? Những điều cần biết về căn hộ Duplex
 • Officetel là gì? Đặc diểm & Pháp lý của Căn hộ văn phòng
 • Biệt thự music lập là gì? Những điều cần biết về biệt thự music lập
Back to top button