Cách tăng DPI trong Free Fire

Để tăng độ nhạy của hệ thống trong trò chơi Free Fire, các game thủ cần thực hiện những gì? Có nhiều cách khác nhau, nhưng để tăng DPI trong FF, bạn cần hiểu rõ mức độ quan trọng của nó để có thể trải nghiệm trò chơi tốt nhất.

Garena Free Fire cho iOS Garena Free Fire cho Android

Ngoài phiên bản Free Fire Max dành cho các thiết bị có cấu hình cao, các game thủ có thể thực hiện cài đặt để cải thiện trải nghiệm chơi Free Fire trên các máy có cấu hình thấp bằng cách sử dụng công cụ GFX hoặc ứng dụng booster để tăng hiệu suất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh Độ nhạy DPI trong Free Fire.

Độ nhạy DPI là gì?

Độ nhạy DPI (Dots Per Inch) được sử dụng để chỉ độ nhạy của hệ thống. Giá trị này đo mật độ điểm ảnh trong một inch (2.54 cm). Nói cách khác, DPI là số lượng pixel trong một inch. Giá trị DPI càng cao, mật độ pixel càng lớn.

Bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ này khi sử dụng chuột máy tính. Việc tăng DPI cho phép di chuyển chuột một khoảng cách lớn hơn trên màn hình trong một lần di chuột. Ví dụ, nếu thiết bị của bạn có DPI là 480, khi bạn di chuyển chuột một inch (2.54 cm), con trỏ chuột sẽ di chuyển 480 pixel trên màn hình. Tương tự, khi DPI là 1600, con trỏ chuột sẽ di chuyển 1600 pixel. DPI khoảng 480 cũng có thể là DPI tốt nhất cho Free Fire.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tất tần tật: Còn cái nịt là gì trên Facebook, Tiktok mà giới trẻ đua nhau sử dụng?
Chơi Free Fire ở độ phân giải cao trên điện thoại

Cài đặt DPI tốt nhất cho thiết bị di động

Điện thoại và các thiết bị di động khác có kích thước nhỏ gọn, do đó chúng không có đầy đủ tính năng như trên PC hoặc console. Một trong số đó là khả năng thay đổi DPI. Hiện nay, dễ dàng tìm thấy những mẫu điện thoại với đủ kích thước khác nhau, tuy nhiên, chúng thường có cùng giá trị DPI mặc định. Dưới đây là giá trị DPI được khuyến nghị khi chơi Free Fire trên điện thoại di động:

 • RAM 3GB: 410 DPI
 • RAM 4GB trở lên: 480 DPI

Mẹo hay: Để tìm ra giá trị DPI phù hợp nhất với thiết bị của bạn, hãy đặt font chữ ở kích thước nhỏ nhất.

Lợi ích khi tăng DPI trên điện thoại di động

 • Tăng độ nhạy hoặc số lượng điểm ảnh trên màn hình.
 • Cuộn mượt hơn khi vuốt trên màn hình.
 • Cho phép người chơi che phủ nhiều vùng hơn, từ đó có thể ghi được nhiều headshot hơn.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thẻ Visa Platinum là gì? Có mấy loại thẻ Platinum?

Cách tăng DPI trong Free Fire

Lưu ý, việc thay đổi DPI có thể ảnh hưởng không tốt đến điện thoại. Nếu bạn quyết định tiếp tục thực hiện điều này, bạn có thể làm theo hướng dẫn tăng DPI để chơi Free Fire trên điện thoại di động sau đây:

 • Mở Settings > System > About Phone > Build Number và chạm Build Number từ 5 đến 10 lần để truy cập Developer Mode.
 • Trong Developer Mode, bạn có thể tăng giảm Smallest Width (DPI hoặc PPI). Mặc định, hầu hết các thiết bị có giá trị từ 360 đến 400.
 • Thay đổi giá trị Smallest Width (DPI) theo ý muốn của bạn.
 • DPI tốt nhất để ghi headshot trong Free Fire: Tốt nhất nằm trong khoảng từ 410 – 480.
Ghi headshot trong Free Fire

Cài đặt DPI cho APK Free Fire

Có một ứng dụng có tên Easy DPI Changer có thể được tìm thấy trên Google Play Store hoặc APKpure. Đây là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời, cho phép bạn thiết lập DPI tốt nhất để chơi Free Fire một cách thoải mái trên điện thoại di động mà không cần truy cập vào Chế độ lập trình – Developer Mode. Điều này có nghĩa là thay đổi DPI của bạn không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất của thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tuân thủ các thiết lập cơ bản.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp – Cách tính thuế giá trị gia tăng (P1)

Ngoài những lợi ích đã nêu trên, bạn cũng cần biết rằng việc thay đổi DPI mặc định của điện thoại lên mức cao hơn sẽ đồng nghĩa với việc điện thoại hoạt động ở công suất cao hơn. Nếu thay đổi DPI trong thời gian dài, bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

 • Tiêu thụ pin nhanh và cảm giác nóng của thiết bị nhanh hơn.
 • Các lỗi hệ thống có thể xảy ra sau một hoặc hai ngày thay đổi DPI. Chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình cũng có thể khiến điện thoại bị treo.
 • Tốc độ sạc pin chậm và tuổi thọ pin giảm đáng kể.
 • Có thể gặp sự cố bên trong điện thoại.

Đó là những điều bạn nên biết về việc cài đặt DPI tốt nhất trong Free Fire. Hãy nhớ rằng việc thay đổi giá trị DPI trên thiết bị di động có thể mang lại một số rủi ro tiềm tàng, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện!

Back to top button