Chào mừng bạn quay trở lại Banthe247.com

Dota 2 là tựa recreation MOBA nhận được đông đảo sự thu hút, yêu thích của nhiều người chơi hiện này. Vậy trong trò chơi Dota 2 này có điều gì thú vị mà bạn chưa khám phá ra thì hãy đón đọc bài viết này để cùng tìm hiểu về các vị trí trong Dota 2 ngay thôi.

1. Dota 2 là gì vậy ?

Trước khi đi vào tìm hiểu các vị trí trong trò chơi Dota 2 chúng ta cũng nên tìm hiểu qua trò chơi Dota 2 là gì và ý nghĩa của nó ra sao nhé. Là một trong các loại hình trò chơi mới nổi , được yêu thích thì Dota 2 đã chiếm được tấm lòng của khá nhiều người chơi. Các trò chơi luôn tạo cho con người cảm giác giải tỏa được căng thẳng và đưa họ vào thế giới riêng của chính mình. Dota 2 là trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến có sự góp mặt và tham gia của nhiều người chơi. Có thể thấy đây là trò chơi vô cùng hấp dẫn khi bạn chiến đấu luôn có đồng đội sát cánh bên mình “stand by you” . Trò chơi này được Valve Comproration phát triển dưa trên một tựa recreation nổi tiếng và được cho ra mắt vào ngày 23 tháng 10 năm 2010, tức là cũng mới ra mắt những năm gần đây chính vì vậy mà độ nổi của trò chơi vẫn còn rất nóng và thu hút đến nhiều người chơi.

Trò chơi Dota 2 được miêu tả bao gồm 2 đội chơi và mỗi đội chơi gồm 5 người, phân chia nhau để đóng chiếm thành lũy hai bên bản đồ. Ở giữa bản đồ chính là pháo đài có tên gọi là “ Thành Tích” để giành được chiến thắng mỗi đội cần phá vỡ pháo đài của đối phương. Giống như việc đi xâm chiếm, chiếm đóng các nơi láng giềng để mở rộng phạm vi của mình.

Trò chơi này được đánh giá rất cao về mặt hình thức cũng như nội dung của trò chơi, khi mà được các nhà phê bình đánh giá rằng đây chính là tựa recreation chiếm lấy được nhiều cảm tình đông đảo của các bạn trẻ, cùng với sự nâng cấp trong quá trình chơi. Nhà Valve luôn kiến tạo và đổi mới nội dung chơi, nâng cấp các sức mạnh quân đội, thành viên, đội hình, trận địa khiến cho trò chơi trở nên hấp dẫn và người chơi bắt buộc phải cống hiến hết khả năng của mình để giành chiến thắng trong trò chơi này. Tạo ra nhiều phiên bản được nâng cấp, tuy nhiên trong cộng đồng chơi Dota 2 vẫn bị đánh giá rằng thiếu sự thân thiện trong quá trình tham gia chơi. Dù sao thì trò chơi Dota 2 này cũng đã làm hài lòng rất nhiều người tham gia chơi với tổng số người chơi lên đến hơn 1.200 người chơi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách obtain Dota Auto Chess

2. Tìm hiểu về các vị trí có trong Dota 2

Một trò chơi được ra mắt với công chúng thì điều thu hút nhất chính là đội hình, vị trí các nhân vật trong trò chơi ấy, công chúng muốn tìm hiểu xem vai trò, sức mạnh, vũ khí, các kỹ thuật có thể khiến nhân vật trong trò chơi mang đến những khoảnh khắc thú vị và hấp dẫn với sức mạnh được trang bị công phu ra sao với các tựa recreation khác cùng thời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Vậy các vị trí trong Dota 2 có điều gì thú vị đến vậy, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thứ nhất vị trí POS 1 – cị trí carry: nghe đến tên gọi thôi chúng ta cũng hiểu rằng chắc hẳn đây là vị trí quan trọng trong trận chiến, với cái tên “carry” nghĩa là “quan tâm”. Thật ra POS là tên viết tắt của vị trí này và tên đầy đủ của nó là Place. Mỗi đội có 5 thành viên và với mỗi vị trí mang chức năng khác nhau, đòi hỏi người chơi có kiến thức và tư duy thật logic, thông minh để sắp xếp đội hình thật khéo léo để dành được chiến thắng trong các lượt trận đấu.

Vị trí Carry được biết đến là một vị trí quan trọng và trong quá trình chơi thường có 1 assist hỗ trợ đi cùng làm nhiệm hỗ trợ Carry và Carry có một làn đường riêng an toàn để đi ( secure lane), có thể nói đây là vị trí được ưu tiên nhất. Nhưng Carry có sức mạnh hơi yêu lúc ban đầu vì vậy mà luôn cần sợ hỗ trợ từ phía staff assist và trang thiết bị vũ khí đặc biệt để giúp vị trí này trong trận chiến.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sữa non: đặc điểm, lợi ích và những ngộ nhận tai hại (phần 1)

Nhưng sau thời gian thu nạp đầy đủ kinh nghiệm thì vị trí Carry này lại trở thành vị trí đắc lực nhất chuyên gánh staff và thường đưa đội đến chiến thắng trong mỗi trận chiến. Vậy là chúng ta cũng đã hiểu về vị trí Carry này, thường được dành cho các hero như : AM, phantom lancer,… dành cho những vị trí thuộc các prime lãnh đạo và giống như vị trí chủ chốt quan trọng, chỉ huy, hỗ trợ đồng đồi của mình, trở thành finest cuối của recreation.

Thứ hai vị trí POS 2 – vị trí mid hay solo mid, gọi là “solo” thì chắc chắn là luôn có ý chí độc lập trong quá trình chiến đấu rất cao, luôn có làn đường đi riêng của mình và thường đi tại các làn đường chính giữa, vị trí này luôn tranh giành vị trí chiến đấu của đối thủ. Vị trí này vô cùng “quậy phá” khiến cho địch phải mất phương hướng chiến đấu, có thể thấy rằng đây là một vị trí thú vị trái ngược hoàn toàn với ví trí POS 1 vô cùng “ nghiêm túc” .

Vị trí này thường do các nuker đảm nhiệm, ngoài ra thì được các hero cơ động khỏe hay người có khả năng đảo làn (lane) đảm nhiệm, thêm vào đó là những đòn tấn công hiểm hóc khiến địch phải chết ngat tại chỗ.

Vị trí này giống như vị trí một kiến được rất nhiều vàng và nhiều tài nguyên, đều là những vị trí quan trọng nên cần người chơi thông minh và biết điều khiên chiến trận logic

Thứ ba vị trí POS 3 – vị trí offlane, vị trí này như tấm lá chắn đỡ đòn cho staff, tâm công địch và thường tham gia vào đội hình 1 chọi 2 . Các hero chọn vị trí này thường có khả năng tàng hình ( tạo sự bí ẩn chó địch ) hay những hero có sức chịuu đựng sát thương tấn công lớn ( bởi luôn đỡ đòn cho staff). Giống như vị trí 2 thì đây cũng sẽ phá đám đội hình của các quân địch và bởi là lá chắn cho staff nên luôn bị các thế lực của địch tấn công, bạn sẽ mất 5 phút đầu không thể làm được nhiệm vụ của mình khi ở vị trí này. Đồng nghĩa với việc bạn cần sống sót được trong 5 phút đầu tiên này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Từ ghép tổng hợp là gì? Đặt câu với từ ghép tổng hợp

Trong quá trình tấn công đối thủ hãy cố gắng kêu gọi hỗ trợ từ vị trí 4 và 5 cùng với sự kết hợp kinh nghiệm để có thể đánh phá được Carry của đối thủ, mờ đường nhanh chóng cho vị trí 2 ( mid ) của đội mình lên tấn công tiêu diệt.

Thứ tư vị trí POS 4 – assist : mang chức năng hỗ trợ staff, đây là vị trí cơ động, thường xuyên đảo các đường để hỗ trợ staff của mình, hỗ trợ thành viên của đội mình. Hầu hết ở các vị trí này thường được các chief của staff đảm nhiệm, người chơi sẽ phải tập trung nắm bắt tình hình diễn ra trong recreation để hỗ trợ staff của mình. Đội hình của vị trí này thường diễn ra là 2-1-2 hay nhiều vị trí khác để phục vụ cho việc linh hoạt trong quá trình chiến đấu. Đúng như tên gọi của nó thì vị trí này luôn có khả năng fight tức thời bất cứ khi nào cần hỗ trợ của thành viên trong staff mình.

Thứ năm vị trí POS 5 – vị trí thuần assist, để hỗ trợ staff thì không thể một mình vị trí 4 đảm nhiệm được đủ mà cần có sự hộ trợ của vị trí 5 là vị trí thuần suppport có nghĩa là vị trí 5 sẽ hỗ trợ và giữa vững nhịp độ của đội hình của mình. Vị btris này giữa vài trò không quá nhiều mà chỉ thực hiện việc hỗ trợ cũng như giữ nhịp điệu của staff bởi vậy mà trang thiết bị cũng khá nghèo nàn.

Qua bài viết trên, banthe247.com mong rằng các bạn hiểu sâu hơn về các vị trí trong Dota 2, chúc các bạn thành công trong các trận chiến.

Back to top button