Giao Hàng Đợt 1 Tiếng Anh Là Gì, Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Bằng Tiếng Anh

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, tiếng Anh thương mại là một trong những chủ đề đáng quan tâm nhất đối với những cá nhân làm việc trong lĩnh vực này. Một lỗi nhỏ trong hợp đồng thương mại có thể gây ra những hậu quả lớn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó, trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng thương mại nào, các doanh nghiệp không nên bỏ qua việc kiểm duyệt hợp đồng. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ tổng hợp một mẫu hợp đồng mua bán tiếng Anh để giúp các bạn có thể tham khảo và sử dụng trong công việc.

Mẫu hợp đồng mua bán tiếng Anh chuẩn nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Independence – Freedom – Happiness ==== * ====

HỢP ĐỒNG MUA BÁN PURCHASE AND SALE CONTRACT Số: …. /SV/ HĐMB No.: …. /SV/ HDMB

Hôm nay, ngày … tháng … năm ……, tại ……………….., Chúng tôi gồm:

I- BÊN MUA (sau đây gọi là Bên A):

I- BUYER (Hereinafter referred to as Party A):

I- BÊN BÁN (sau đây gọi là Bên B):

II- SELLER (Hereinafter referred to as Party B):

ĐIỀU 1: TÊN HÀNG – SỐ LƯỢNG – GIÁ CẢ ARTICLE 1: NAME OF GOODS – QUANTITY – PRICE

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO

Bên A sẽ thiết kế mẫu sản phẩm và gửi cho Bên B. Bên B sẽ cung cấp vải theo yêu cầu về chất liệu từ Bên A và Bên A sẽ ký xác nhận mẫu vải được sử dụng để may sản phẩm cho Bên B. Đây cũng là căn cứ để sản xuất theo mẫu của Bên A.

Bên B sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng và thông số kỹ thuật của hàng hóa, căn cứ vào mẫu đã được nêu trên. Nếu có bất kỳ sản phẩm nào không đạt chất lượng (ví dụ như bị loang màu, thiếu sợi, bẩn…), Bên A sẽ có quyền thông báo cho Bên B bằng văn bản và cả hai bên sẽ bàn bạc để tìm giải pháp phù hợp nhất (như sửa chữa, đổi lại, trả lại…).

ĐIỀU 2: Thời gian – Địa điểm – Phương thức giao nhận ARTICLE 2: Time – Location – Method of delivery

Thời gian giao hàng: Bên B sẽ giao hàng cho Bên A trong vòng 30 ngày kể từ ngày hai bên ký xác nhận mẫu tham khảo (sản phẩm được đóng gói).

Địa điểm và phương thức giao nhận: Bên B sẽ giao hàng cho Bên A tại Cảng Xuất Hàng Hồ Chí Minh theo điều kiện FOB. Các tài liệu vận chuyển cần thiết cho mỗi lô hàng bao gồm:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trailer là gì? Vai trò của Trailer, sự khác biệt giữa Teaser và Trailer

– Hóa đơn VAT: 01 bản chính

– Phiếu đóng gói: 01 bản chính và 02 bản sao

ĐIỀU 3: Thanh toán ARTICLE 3: Payment

Thanh toán sẽ được thực hiện bằng chuyển khoản trong 02 đợt:

Đợt 1: Bên A sẽ thanh toán cho Bên B 50% tổng giá trị hợp đồng sau khi hợp đồng được ký.

Đợt 2: Bên A sẽ thanh toán cho Bên B 50% tổng giá trị hợp đồng còn lại trước khi hàng được xuất.

ĐIỀU 4: Điều khoản chung ARTICLE 4: General terms

Các tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến hợp đồng này sẽ được hai bên thương lượng giải quyết trong tinh thần hợp tác trong vòng 01 tháng kể từ ngày tranh chấp xảy ra. Nếu không thể đạt được thỏa thuận qua thương lượng, một trong hai bên có quyền đưa tranh chấp đến Tòa án Nhân dân có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật. Quyết định của tòa án là cuối cùng và có hiệu lực ràng buộc đối với hai bên.

Hợp đồng này được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản có hiệu lực pháp lý như nhau để thực hiện.

Sau khi cả hai bên thực hiện hợp đồng và không có khiếu nại hoặc tranh chấp, hợp đồng sẽ được coi là đã được thanh lý.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng doanh thu là gì? Công thức, cách tính tổng doanh thu?

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B REPRESENTATIVE OF PARTY A REPRESENTATIVE OF PARTY B

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng mỗi giao dịch mua bán có những đặc thù riêng, do đó để sử dụng mẫu hợp đồng mua bán tiếng Anh hiệu quả, bạn nên điều chỉnh thông tin sao cho phù hợp với loại hình giao dịch của doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, việc soạn thảo và phê duyệt hợp đồng qua bộ phận pháp chế hoặc công ty luật cũng là điều cần thiết, đặc biệt đối với những hợp đồng tiếng Anh thương mại có giá trị lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết về Hợp đồng tiếng Anh thương mại trong giao thương quốc tế để hiểu về cấu trúc và những điều quan trọng khi soạn thảo hợp đồng mua bán tiếng Anh.

Nếu bạn đang làm việc hoặc muốn làm việc tại các công ty nước ngoài, việc tìm hiểu không chỉ về mẫu hợp đồng mua bán tiếng Anh mà còn về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu là rất cần thiết. Hãy tham gia khóa học Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp tại Language Link Academic để đạt được mục tiêu này. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục tiếng Anh!

Back to top button