Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Gần đây, đã có một số bạn đọc gửi câu hỏi đến lamtheatmonline.com với câu hỏi: “Đơn vị nhận tiền trong giao dịch chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?” Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Đông Á

Tương tự như các ngân hàng khác, Ngân hàng Đông Á cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho mọi khách hàng, bao gồm cả khách hàng có tài khoản ngân hàng Đông Á và khách hàng không có tài khoản tại ngân hàng này. Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Đông Á, bạn có thể chuyển tiền qua tài khoản bằng thẻ ATM, internet banking, mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

đơn vị nhận trong đông á bank là gì

Theo thời gian, ngân hàng Đông Á ngày càng cải thiện tiến trình chuyển tiền, giúp khách hàng chuyển khoản nhanh chóng và linh hoạt hơn. Mức phí chuyển khoản qua ngân hàng Đông Á cũng được đánh giá là hợp lý.

Đơn vị nhận tiền trong giao dịch chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Dù bạn chuyển khoản bằng bất kỳ hình thức nào, bạn phải cung cấp chính xác các thông tin bắt buộc về người nhận. Trong đó, một thông tin bắt buộc không thể thiếu chính là số tài khoản ngân hàng của người nhận tiền. Đó chính là đơn vị nhận.

Đơn vị nhận là tập hợp thông tin liên quan đến người nhận tiền trong giao dịch chuyển khoản của bạn, bao gồm tên người nhận, ngân hàng nhận và địa chỉ chi nhánh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Simp là gì? Đặc điểm cho thấy bạn là Simp chính hiệu

đơn vị nhận trong đông á bank là gì

Nếu bạn chuyển tiền mà không nhập đơn vị nhận, số tiền chuyển sẽ không đến được đúng người. Ngoài ra, nếu ghi sai đơn vị nhận, có thể dẫn đến việc chuyển tiền nhầm vào tài khoản của người khác. Việc xử lý lỗi này sẽ tốn thời gian của cả người nhận tiền, người chuyển tiền và ngân hàng.

Các phương pháp chuyển tiền qua ngân hàng Đông Á

Chuyển tiền qua máy ATM Đông Á

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM của Đông Á, bạn nên biết cách chuyển khoản qua máy ATM. Quy trình rất đơn giản, chỉ cần lưu ý nhập đúng mật khẩu để tránh bị mất thẻ và khoá tài khoản.

– Bước 1: Đến máy ATM Đông Á gần nhất.

– Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc theo hướng mũi tên. Khi máy nhận thẻ, khe đọc sẽ nháy để thông báo. Màn hình chuyển sang giao diện nhập mật khẩu.

– Bước 3: Nhập đúng mật khẩu 6 số của thẻ ATM và nhấn Enter.

– Bước 4: Chọn chức năng chuyển khoản và chọn ngân hàng của người thụ hưởng. Nhập số tài khoản người thụ hưởng (đơn vị nhận).

– Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển và nhấn Enter.

– Bước 6: Màn hình máy ATM hiển thị thông tin người thụ hưởng để bạn kiểm tra lại. Nếu thông tin chính xác, nhấn Enter để tiếp tục. Nếu không, nhấn Cancel để điều chỉnh lại.

– Bước 7: Máy thông báo giao dịch thành công. Hãy kiểm tra số dư tài khoản để đảm bảo. Bạn cũng có thể chọn in hoá đơn để kiểm soát số dư.

đơn vị nhận trong đông á bank là gì

Khi chuyển khoản qua máy ATM Đông Á, bạn chỉ có thể chuyển tối đa 30.000.000 đồng mỗi ngày. Nếu muốn chuyển số tiền lớn hơn, tốt nhất nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Đông Á để thực hiện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân mảnh ổ cứng là gì? Hướng dẫn cách chống phân mảnh ổ cứng

Đến chi nhánh ngân hàng Đông Á để chuyển tiền

Phương pháp này mất thời gian di chuyển nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối và cho phép chuyển số tiền lớn, vượt quá hạn mức chuyển khoản qua thẻ ATM.

Mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng Đông Á để thực hiện thủ tục chuyển tiền. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một phiếu chuyển tiền và bạn sẽ điền đầy đủ thông tin trong phiếu.

Sau đó, nộp lại phiếu và số tiền cần chuyển cộng với phí chuyển. Nhân viên sẽ cung cấp một biên lai chuyển tiền cho bạn. Hãy ký tên và giữ lại một bản, còn phía ngân hàng giữ một bản. Bạn nên giữ biên lai chuyển tiền cho đến khi số tiền đã được chuyển vào tài khoản người nhận đầy đủ.

Lưu ý: Đi đến ngân hàng vào giờ làm việc, tránh thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Chuyển tiền qua internet banking Đông Á

Để sử dụng phương pháp này, bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking của Đông Á Bank trước.

Quy trình đăng ký rất đơn giản. Mang CMND đến Chi nhánh Đông Á và yêu cầu đăng ký dịch vụ internet banking. Nhân viên sẽ hỗ trợ hoàn thành thủ tục và bạn cần nộp phí đăng ký 50.000 đồng cho ngân hàng.

Sau khi đăng ký thành công, hãy tải ứng dụng internet banking Đông Á về điện thoại di động. Sau đó, đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu do nhân viên ngân hàng cung cấp. Bạn có thể thay đổi mật khẩu để dễ nhớ và tăng tính bảo mật.

Đối với thanh toán trực tuyến, giao diện internet banking cung cấp đầy đủ các chức năng. Chỉ cần chọn chức năng chuyển khoản và nhập thông tin người nhận cùng với số tiền cần chuyển. Phí chuyển khoản sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Lợi ích khi chuyển khoản qua internet banking Đông Á

– An toàn và tiện lợi. Có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu, bao gồm cả ngày nghỉ. Chỉ cần điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ba lô tiếng anh là gì ? Balo tiếng anh đọc như thế nào ?

– Chuyển tiền nhanh chóng. Có nhiều tùy chọn như chuyển tiền trong Đông Á, chuyển tiền giữa các ngân hàng, chuyển tiền qua số tài khoản, chuyển tiền qua số thẻ…

Nếu chuyển tiền qua Đông Á nhưng nhập sai số tài khoản, phải làm thế nào?

Nếu bạn đã từng thực hiện giao dịch chuyển khoản, bạn sẽ biết rằng số tài khoản ngân hàng rất dài và không tuân theo quy luật cụ thể. Do đó, việc nhập sai số tài khoản người nhận xảy ra thường xuyên. Khi nhập sai số tài khoản, sẽ có hai trường hợp.

– Trường hợp 1: Nhập sai số tài khoản nhưng số tài khoản đó không tồn tại. Với trường hợp này, việc xử lý rất đơn giản. Khi số tiền chuyển không đến đích, ngân hàng sẽ tự động xem xét và hoàn lại số tiền vào tài khoản của người chuyển sau 2-3 ngày.

– Trường hợp 2: Nhập sai số tài khoản và chuyển tiền nhầm đến tài khoản của một người lạ. Trong trường hợp này, bạn phải ngay lập tức liên hệ với chi nhánh ngân hàng Đông Á để báo cáo sự cố và được xử lý ngay lập tức. Ngân hàng sẽ giúp bạn liên lạc với người nhận. Sau đó, ba bên sẽ thỏa thuận để hoàn lại số tiền theo quy định của pháp luật. Nếu người nhận không đồng ý trả lại tiền, phải liên hệ với chính quyền địa phương để xử lý. Trong trường hợp số tiền lớn, người chuyển tiền có thể kiện.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về việc chuyển khoản qua ngân hàng Đông Á. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng.

Back to top button