1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?

1 ft bằng bao nhiêu là vấn đề nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn chuyển đổi đơn vị đo độ dài này sang những đơn vị khác, bài viết xin sẻ cách chuyển đổi ft ra các đơn vị đo độ dài khác.

1. Ft là gì? Tìm hiểu về đơn vị đo lường Ft

Trước khi tìm hiểu cách quy đổi 1 ft bằng bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu ft là gì? Ft hay còn gọi là Foot, ký hiệu là ft, đôi khi có thêm dấu phẩy ở trên đầu. Ft là đơn vị đo chiều dài, tuy nhiên lại ít được sử dụng ở Việt Nam.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đến những văn bản tiếng anh, việc gặp đơn vị do ft khá phổ biến. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu cách chuyển đổi 1 ft bằng bao nhiêu mm, cm, km…

Ft đã được sử dụng làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại – bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã – và nguồn gốc tên foot được chấp nhận phổ biến là liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người đàn ông trưởng thành. Ban đầu được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, người La Mã cũng chia foot thành mười hai uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc

Ft tiếp tục được sử dụng trên khắp châu Âu trong gần hai nghìn năm qua, mặc dù thường có nhiều biến thể của quốc gia và khu vực. Tùy thuộc vào vị trí (và thời gian) mà thuật ngữ ft được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền và quốc gia. Chiều dài 1 ft nằm trong khoảng từ 250 mm tới 335 mm và không phải lúc nào 1 ft cũng bằng 12 inches.

Đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới.Việc sử dụng ft giảm dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét, bắt đầu là Pháp vào cuối thế kỷ thứ 18.

Ft Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã thống nhất chiều dài của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do vậy Foot quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Season pass là gì? Nên mua đĩa game Season Pass hay đĩa game thường?

Xem thêm:

Dặm là gì? Một dặm bằng bao nhiêu m, km?

2. 1 ft bằng bao nhiêu mm, cm, m? Được quy ước như thế nào?

Theo quy định của quốc tế, một foot (ft) sẽ được quy đổi sang mm, cm, mm, inch, km như sau:

  • 1 ft (foot) = 0.3048 m
  • 1 ft (foot) = 30,48 cm
  • 1 ft (foot) = 304,8 mm
  • 1 ft (foot) = 0.0003048000 km
  • 1 ft (foot) = 12 inch

3. Cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài ft sang những đơn vị đo lường khác

Để giúp bạn chuyển đổi ft sang những đơn vị đo lường khác đơn giản và hiệu quả, bài viết xin chia sẻ cách chuyển đổi feer sang m, cm , mm đơn giản và chính xác.

  • Sử dụng công cụ trực tuyến của Google

Bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp “1 foot (ft) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm”. Google sẽ nhanh chóng trả kết quả chính xác cho bạn.

  • Sử dụng công cụ chuyển đổi bằng ConvertWorld
Có Thể Bạn Quan Tâm :   RUFUS là gì và cách tạo USB cài win bằng RUFUS từ A đến Z?

ConvertWord là web site hỗ trợ người dùng chuyển đổi các đơn vị đo lường trực tuyến khá nổi tiếng.

– Đầu tiên bạn truy cập trang chuyển đổi ConvertWord

Sau khi truy cập, bạn chọn mục Kích thước , chiều dài

– Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi thanh tùy chọn. Bạn chọn Foot (ft) để chuyển đổi foot (ft) cm, m, mm.

Việc quy đổi 1 ft bằng bao nhiêu mét, cm, mm rất quan trọng và giúp những người thường xuyên phải tính toán và đo đạc thông tin có thể nắm được con số tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nếu bạn phải làm việc với nhiều đơn vị khác nhau như mét, inch, việc biết cách đổi mét sang cm, dm, mm cũng rất quan trọng. Khác một điều, việc đổi mét sang dm, cm, mm sẽ dễ dàng hơn so với việc chuyển đổi giữa các hệ đo lường khác nhau.

Trên đây là thông tin chia sẻ 1 ft bằng bao nhiêu và cách chuyển đổi ft sang những đơn vị đo lường khác. Bài viết hello vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Back to top button