Bảng đối chiếu công nợ tiếng Anh là gì

So sánh công nợ trong tiếng Anh là gì? Khái niệm công nợ không còn quá xa lạ đối với những người học kế toán. Nhưng bạn có tự hỏi công nợ trong tiếng Anh là gì? Bảng so sánh công nợ trong tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này từ ngolongnd nhé!

So sánh công nợ trong tiếng Anh là gì
So sánh công nợ trong tiếng Anh là gì

Công nợ trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, có nhiều thuật ngữ chuyên ngành để chỉ công nợ, bao gồm:

  • Debt
  • Mortgage
  • Wage
  • Investments…

Tuy nhiên, từ “debt” là thuật ngữ chuyên ngành thông dụng nhất, dễ ghi nhớ ngay cả với những người không chuyên về tài chính kế toán. Công nợ có thể được chia thành hai dạng:

  • Công nợ phải thu (receivable)
  • Công nợ phải trả (To pay debt)
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thâm canh là gì? Vai trò và bản chất của thâm canh

Các khái niệm liên quan đến công nợ

Trong lĩnh vực kế toán, có rất nhiều khái niệm khác nhau cần được chú ý, bao gồm:

  • So sánh công nợ (debt comparison)
  • Xử lý công nợ (Clearing debt)
  • Kế toán công nợ (Accounting liabilities)

Số dư công nợ khi so sánh trong tiếng Anh là gì?

– So sánh số dư công nợ trong tiếng Anh là “Debt comparison”.

– Xử lý (trừ) công nợ trong tiếng Anh là “Clearing debt”.

Mục đích lập biên bản so sánh công nợ

Biên bản so sánh công nợ được tạo ra với mục đích:

Biên bản so sánh công nợ giữa khách hàng và nhà cung cấp là cơ sở để kiểm tra tình trạng thanh toán giữa bên mua và bên bán, đặc biệt là đối với các hoá đơn giá trị gia tăng có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên để xác định việc thanh toán có tuân thủ quy định hay không (không dùng tiền mặt). Biên bản so sánh công nợ cũng được dùng để kiểm soát tình trạng thanh toán giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp hoặc giữa doanh nghiệp và khách hàng để xác định xem các nghĩa vụ kinh tế trong hợp đồng đã được thực hiện đúng chưa? Số nợ còn lại có phù hợp với tính toán thực tế hay không?

Điểm lưu ý khi lập biên bản so sánh công nợ

Có một số sai sót thường xảy ra khi lập biên bản công nợ, bao gồm:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Qemu Là Gì

Tỷ lệ phản hồi thấp khi kế toán gửi thư xác nhận công nợ cho khách hàng dẫn đến các sai sót khi quản lý công nợ. Chênh lệch công nợ phải thu giữa sổ kế toán và biên bản so sánh công nợ và nguyên nhân của sự chênh lệch chưa được xác định được. Đa số các trường hợp không có việc so sánh nợ hoặc có các chênh lệch và nhiều khoản công nợ không có đối tượng cụ thể xảy ra ở các mô hình doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và thi công.

Trường hợp khách hàng từ chối so sánh công nợ

Trong thực tế, chúng ta thường gặp các tình huống khi khách hàng không chịu so sánh công nợ và gặp các vấn đề cần giải quyết như:

Không thường xuyên thúc đẩy việc kiểm tra và so sánh công nợ để tránh mất lòng đối tác. Kế toán thậm chí có thể bỏ qua và không chú ý cho đến khi khách hàng từ chối ký biên bản hoặc không có ý kiến đối với việc so sánh. Thiếu văn bản xác nhận về số công nợ còn lại có thể gây khó khăn và trở ngại trong quá trình thu hồi công nợ sau này. Một trường hợp điển hình là khi khách hàng không có khả năng thanh toán công nợ. Khách hàng có ý định sử dụng vốn để kinh doanh và do đó không phải trả lãi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   NOISE FILTER LÀ GÌ

Với những trường hợp khách hàng từ chối so sánh công nợ, một số phương án giải quyết dành cho kế toán có thể là:

Khi gửi xác nhận công nợ, hãy sử dụng dịch vụ gửi chuyển phát đảm bảo để có bằng chứng chuyển phát đến đúng người nhận. Nếu khách hàng vẫn không có phản ứng gì, kế toán công nợ cần xem xét khả năng yêu cầu sự can thiệp từ một bên thứ ba, như các công ty thu nợ chuyên nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp bên thứ ba đã thực hiện các biện pháp này trong vòng một tháng mà vẫn không hiệu quả và không thu được công nợ, bạn nên chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ để khởi kiện.

Tải xuống mẫu biên bản so sánh công nợ tiếng Anh

Trên đây là một số mẫu biên bản so sánh công nợ phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các sai sót cần lưu ý khi lập biên bản so sánh công nợ và các trường hợp khách hàng từ chối so sánh công nợ. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

You May Also Like

About the Author: admin