Discord là gì? Tất tần tật về discord mà bạn cần biết 2022

Với sự phát triển đáng kể của công nghệ thông tin, đời sống của con người đã trở nên cao cấp hơn nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm kỹ thuật. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Discord. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được Discord là gì và cách sử dụng nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi về Discord dành cho người mới bắt đầu sử dụng.

Discord là gì?

Discord là một hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản, nơi bạn có thể giao tiếp với những người khác đang chơi cùng game với bạn. Bất kỳ ai cũng có thể tạo máy chủ thảo luận theo ý muốn.

Discord là gì?

Discord được ra mắt lần đầu vào năm 2015. Thông thường, một máy chủ sẽ chứa các phòng trò chuyện chia thành các chủ đề cụ thể, ví dụ như “trò chuyện chung” hay “thảo luận hội hoạ”, cùng với các kênh âm thanh riêng dành cho các trò chơi và các hoạt động khác. Độ trễ thấp và khả năng trò chuyện thoại chất lượng cao đã giúp Discord trở thành công cụ phổ biến cho các trình phát trực tuyến và podcast trên Twitch, cũng như hỗ trợ các cuộc trò chuyện video quy mô lớn.

Discord cũng giải thích rằng, tương tự như các ứng dụng truyền thông xã hội truyền thống, nền tảng này “không có cách nào để tạo thuật toán, nguồn cấp dữ liệu, lượt thích và bất cứ thứ gì lan truyền”.

Discord hỗ trợ cuộc trò chuyện video quy mô lớn

Discord được phát triển bởi ai?

Jason Citron là người sáng tạo Discord. Ông cũng là người sáng lập OpenFeint, một nền tảng trò chơi xã hội dành cho trò chơi di động.

Vào tháng 5 năm 2015, Discord được phát hành trên trang web discordapp.com. Discord thường được sử dụng trong các giải đấu LAN và bởi các game thủ eSports. Công ty đã hưởng lợi từ mối liên kết giữa cộng đồng subreddit và các streamer Twitch cho các trò chơi như World of Warcraft và Diablo.

Jason Citron là người tạo ra Discord

Discord khác biệt với các nền tảng giao tiếp khác như thế nào?

Mặc dù hiện nay rất dễ dàng tìm được các chương trình giao tiếp trực tuyến miễn phí, nhưng Discord vẫn nổi bật với vô số tính năng trò chuyện. Discord có khả năng tích hợp những tính năng tốt nhất của các chương trình phổ biến khác như Slack và Skype, với giao diện người dùng thân thiện.

Nếu trò chơi của bạn bị giới hạn khi sử dụng chương trình trò chuyện thoại, chương trình trò chuyện sẽ trở nên không còn hữu ích. Vì vậy, nhóm phát triển Discord đã không ngừng nỗ lực cải tiến chương trình để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Bạn không cần phải chơi game để sử dụng Discord. Discord có thể giúp bạn kết nối nhóm bạn bè trên cùng một máy chủ hoặc thiết lập các cuộc trò chuyện theo chủ đề trên một máy chủ công cộng.

Discord giúp kết nối nhóm bạn bè trên cùng một máy chủ

Khi bạn tạo máy chủ Discord, bạn có thể cấu hình nó theo các loại khác nhau bằng cách đặt vai trò khác nhau cho các thành viên.

Ví dụ, bạn có thể tạo các vai trò quản trị viên và người kiểm duyệt khác nhau hoặc đặt các vai trò đặc biệt cho các thành viên tích cực. Đặt các vai trò thành viên khác nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho máy chủ (quản lý máy chủ, cung cấp quyền truy cập, thưởng cho thành viên tích cực, v.v.).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quarter-Life Crisis Là Gì? Cách Trở Nên Vững Vàng Trong Tâm Bão Những Năm Tuổi 20

Ngoài ra, Discord cung cấp sự thuận tiện khi sử dụng, ngay cả khi bạn không chơi game. Bạn có thể tải xuống ứng dụng và chương trình trên máy tính của bạn. Phiên bản nhẹ này cực kỳ nhỏ gọn và lý tưởng cho việc chạy nền trong trò chơi.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tương tác xã hội hóa ứng dụng của mình bằng cách tương tác hoàn toàn với mọi người trên máy chủ trò chuyện Discord từ bất kỳ đâu.

Sử dụng Discord dễ dàng bằng việc tải xuống ứng dụng

Các tính năng của Discord

Discord Bots

Discord Bots thực tế sẽ hiển thị như người dùng trong kênh chat. Các Bot này là những dịch vụ từ nhiều trang web khác nhau, có vai trò hỗ trợ quản lý thành viên hoặc thực hiện các hoạt động ngay trong kênh chat.

Cụ thể, Discord Bots có thể thực hiện một số nhiệm vụ quản lý kênh chat, chat hoặc chơi nhạc tự động. Nhờ đó, người dùng có thể sáng tạo các hoạt động tương tự.

Discord Bots

Ví dụ, bạn có thể tạo một bot chat – bot này sẽ gửi lời chào kèm một hình ảnh ngẫu nhiên vào 9 giờ sáng mỗi ngày đến kênh được chỉ định. Hoặc bạn có thể yêu cầu bot tìm kiếm và phát nhạc trong kênh giọng nói hoặc yêu cầu bot tổng hợp thông tin bài báo và gửi lên kênh theo khoảng thời gian nhất định nào đó.

Tìm hiểu thêm về cách thêm bot vào Discord tại đây!

Tìm hoặc tạo máy chủ mới

Discord hoạt động như thế nào? Câu trả lời đơn giản là “máy chủ“. Giống như các ứng dụng khác (ví dụ như Slack), Discord cho phép người dùng tạo ra các phòng trò chuyện mới và mời bạn bè tham gia. Để mời bạn bè của bạn tham gia Discord, bạn cần gửi cho họ một liên kết đến phòng trò chuyện. Cuối cùng, trò chuyện nhóm cho phép người dùng tự do gửi tin nhắn cho người dùng khác trên máy chủ.

Mời bạn bè vào phòng trò chuyện trên Discord

Tải xuống Discord để chia máy chủ của bạn thành nhiều kênh nhỏ hơn để thảo luận về các chủ đề khác nhau. Giao tiếp qua văn bản hoặc giọng nói thông qua Discord dễ dàng hơn so với một số ứng dụng tương tự. Ngoài ra, bạn có thể tạo nhiều kênh cá nhân hơn với máy chủ riêng của mình và mời người khác tham gia. Điều tiện lợi ở đây là, tùy vào ý muốn của bạn, bạn có thể đặt toàn bộ máy chủ ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

Bạn sẽ là thành viên của nhiều máy chủ cùng một lúc và Discord trở thành kênh tương tác xã hội chính. Mỗi người sở hữu máy chủ riêng của mình và có thể trò chuyện với bạn bè trước trận đấu. Sự khác biệt giữa Discord và các phần mềm khác là gì? Discord không hạn chế số lượng máy chủ mà người dùng có thể tham gia. Bất cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác. Các ứng dụng hiển thị danh sách máy chủ ở phía bên trái, bạn chỉ cần nhấp vào máy chủ bạn muốn chọn. Đơn giản đúng không?

Discord không giới hạn số lượng người tham gia

Làm cách nào để tham gia máy chủ Discord? Chỉ cần nhấp vào liên kết mà bạn muốn truy cập, nhưng có điều kiện là bạn được mời. Ngoài ra, cả máy chủ riêng tư và máy chủ công cộng đều có sẵn và hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Các máy chủ được xác thực bởi Discord được gọi là “máy chủ Discord” – được phát hành bởi chính công ty phát triển trò chơi, cùng với các cái tên nổi tiếng khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   6 Bước Để Bạn Tìm Thấy Mục Đích Sống Của Bản Thân

Quá trình tải xuống và tạo máy chủ Discord diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Ở phía bên trái giao diện ứng dụng, có danh sách các máy chủ được xếp theo chiều dọc để người dùng dễ dàng chuyển đổi. Biểu tượng dấu cộng giúp bạn tạo máy chủ của riêng mình. Bạn có thể đặt tên và chọn ảnh hồ sơ cho máy chủ của mình nếu muốn. Khi máy chủ đã được tạo, Discord sẽ tạo một liên kết mà bạn có thể sử dụng để mời thêm người tham gia.

Sau khi tham gia thành công vào máy chủ, bạn sẽ thấy các kênh giao tiếp bằng văn bản và giọng nói được hiển thị bên trái màn hình. Bấm vào biểu tượng dấu cộng ở đầu danh sách để đặt tên và thêm kênh mới. Mỗi kênh có bảng điều khiển riêng với các tùy chọn riêng biệt, như giới hạn chỉ cho những người được mời và người tạo kênh tham gia.

Các kênh giao tiếp qua văn bản và giọng nói được hiển thị bên trái màn hình

Kết bạn

Một điểm giống nhau giữa Discord và các ứng dụng khác đó chính là Discord cũng có các tính năng kết bạn và hiển thị danh sách bạn bè đang sử dụng ứng dụng – từ đó, bạn có thể tiếp xúc với nhau ngoài Discord server.

Làm cách nào để kết bạn trên Discord? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm theo tên trong máy chủ bạn đã tham gia. Tiếp theo, bạn click chuột phải và tìm nút “Add Friend” nằm bên dưới màn hình hoặc bạn có thể vào User Profile của họ để tìm nút này. Discord sẽ gửi yêu cầu kết bạn tới họ.

Nếu bạn biết tên người đó và họ cho phép người lạ tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng trường tìm kiếm ở góc bên trái màn hình. Sau đó, click vào ảnh đại diện và thêm họ vào danh sách bạn bè.

Sử dụng chức năng tìm kiếm trên Discord

Cách nhanh nhất để không cần tìm kiếm là gửi yêu cầu kết bạn trực tiếp qua danh sách bạn bè. Bạn click vào “Add Friend” ở phía bên trái phía trên trong phiên bản Discord của bạn. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, ở đây bạn có thể thêm tên tài khoản và “Discord Tag” bao gồm 4 số từ bạn bè; ví dụ: Bomummim#2605

Sau khi kết bạn thành công, bạn có thể trò chuyện bằng giọng nói, văn bản hoặc gọi video,…

Kết nối tài khoản và xây dựng hồ sơ

Việc xây dựng hồ sơ trong Discord là việc cung cấp thông tin cơ bản như tên, tuổi, sở thích,… Điều này giúp việc kết nối tài khoản trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sử dụng Discord cũng tương tự như bất kỳ mạng xã hội nào khác, tài khoản Discord của bạn có thể liên kết với các tài khoản khác trên các nền tảng khác nhau. Discord cũng giúp kết nối các phòng trò chuyện riêng tư và cộng đồng. Ở đây, bạn có thể kết nối tài khoản khác nhau cũng như tìm kiếm để kết nối. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về đối tác của bạn trong thế giới thực.

Điều hướng bạn bè dễ dàng trên Discord

Với tài khoản mạng xã hội, bạn có thể sử dụng Discord như một ứng dụng nhắn tin thông thường. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin tài khoản cần thiết và hoàn thành yêu cầu trên màn hình. Các tính năng mới của Discord được thiết kế để giúp “xã hội hóa” phần mềm của bạn. Đối với các máy chủ công cộng, đây là một giải pháp hiệu quả giúp bạn kết nối bạn bè một cách hiệu quả hơn.

Thảo luận cộng đồng

Khi hoạt động trên kênh hoặc máy chủ, bạn có thể sử dụng trường thông tin văn bản bên dưới giao diện để gửi tin nhắn. Trên Discord, bạn cũng có thể sử dụng nút Tải lên hình ảnh hoặc kéo và thả ảnh GIF vào khung trò chuyện để làm cho cuộc trò chuyện của bạn thêm thú vị. Để chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn, hãy nhấp vào vị trí bạn muốn để mở menu thả xuống và các tùy chọn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Microsoft DirectX là gì? Cách kiểm tra phiên bản và cài đặt chi tiết

Discord Markdown là gì? Đây là một cách dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện các thay đổi trong cuộc trò chuyện nhóm mà không cần sử dụng các cú pháp hữu ích như in nghiêng và in đậm.

Kiểm soát người bạn thấy và nghe

Kiểm soát người bạn thấy và nghe trên Discord

Discord cung cấp đầy đủ các tính năng của mạng xã hội để bạn có thể chọn tương tác theo ý muốn của mình. Khi bạn nhấp vào tên người dùng trên máy chủ, một menu mới sẽ hiển thị. Các tùy chọn như thêm người vào danh sách bạn bè, tắt hoặc chặn ai đó… Bạn có thể sử dụng tính năng tắt tiếng (mute) để ngừng nghe nhưng tin nhắn vẫn tiếp tục được theo dõi. Nhấp vào biểu tượng Block để chặn họ không nghe thấy giọng nói của bạn hoặc đọc tin nhắn của bạn.

Làm cách nào để sử dụng Discord với vai trò là quản trị viên máy chủ và kiểm soát người dùng? Khi bạn nhấp vào tài khoản của họ, bạn sẽ có các tùy chọn để cho phép họ nghe hoặc chặn từ server đó.

Go Live

Tính năng Go Live (phát trực tiếp) là tính năng mới trên Discord, nhưng chỉ chủ sở hữu máy chủ mới có thể sử dụng. Người dùng có thể sử dụng Go Live để trực tiếp phát trò chơi cho người xem trong máy chủ.

Go Live trên Discord

Về cách sử dụng Go Live trên Discord, khi thực hiện cuộc trò chuyện thoại, bạn bấm vào nút mũi tên ở góc trái màn hình. Sau khi bấm, bạn có thể chơi game và trực tiếp phát trực tuyến. Sẽ có thời điểm bạn cũng có thể sử dụng tính năng Go Live để chia sẻ màn hình.

Còn về cách tham gia Go Live trên Discord, thực ra rất đơn giản! Khi bạn hoặc ai đó đang trực tiếp, sẽ có hướng dẫn ở phía dưới tên trong cuộc trò chuyện thoại. Các định dạng phân giải mà Discord cho phép mọi người trực tuyến là 720p với tốc độ lên đến 30 fps, 4k ở mức 60fps và 1080p ở mức 60fps, điều này tùy thuộc vào loại tài khoản của bạn.

Tải ứng dụng Discord từ đâu?

Dưới đây là các liên kết để tải xuống ứng dụng Discord:

Phiên bản PC: https://discord.com/download

Phiên bản Mobile:

  • Android
  • IOS

Hướng dẫn đăng ký Discord

Hướng dẫn nhanh

  • Truy cập trang đăng nhập Discord và chọn Đăng ký.
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Xác minh tài khoản Discord qua email.
  • Hoàn tất việc đăng ký.
Hướng dẫn đăng ký Discord

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang đăng nhập Discord và chọn Đăng ký.

Bước 2: Nhập đầy đủ email, tên người dùng và mật khẩu. Sau đó chọn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Nếu bạn muốn tạo máy chủ riêng của mình, hãy chọn Get Started. Ngược lại, chọn Skip.

Bước 4: Truy cập vào email mà bạn đã nhập và chọn Verify Email để xác minh tài khoản Discord.

Bước 5: Chỉ mất vài giây để hệ thống hoàn tất việc tạo tài khoản cho bạn. Bây giờ, hãy chọn Continue to Discord và bắt đầu trải nghiệm phần mềm này.

Sau khi đăng ký tài khoản Discord, bạn có thể tạo tài khoản và sử dụng. Tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để biết thêm thông tin!

Kết luận

Bài viết giải thích về Discord đã kết thúc ở đây. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết hay khác!

Back to top button