iPhone bị liên kết với iCloud là gì? Có nên mua iPhone bị liên kết với iCloud không?

iPhone bị liên kết với iCloud hiện đang là một thuật ngữ rất phổ biến mà nhiều người tìm kiếm khi mua một chiếc iPhone. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về iPhone bị liên kết với iCloud là gì, những ưu điểm và nhược điểm của nó, và liệu có nên mua những chiếc iPhone này hay không.

Trong quá trình tìm kiếm để mua iPhone cũ trên các trang web thương mại điện tử, chắc hẳn ai cũng đã gặp qua thuật ngữ “iPhone bị liên kết với iCloud”. Để hiểu rõ hơn về những chiếc iPhone này, những ưu điểm và nhược điểm của chúng, cũng như xem liệu có nên mua hay không, hãy đọc bài viết này.

iPhone bị liên kết với iCloud là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về iCloud là gì. iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến do Apple cung cấp để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những sự khác biệt của Maybach

Ngoài ra, iCloud còn hỗ trợ định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, và xa hơn nữa, có thể xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi chiếc iPhone của bạn bị mất, iCloud là lớp bảo vệ cuối cùng để bảo vệ dữ liệu của bạn và giúp bạn tìm lại thiết bị của mình.

Vậy iPhone bị liên kết với iCloud là gì? iPhone bị liên kết với iCloud chính là tình trạng khi bạn không thể đăng nhập vào chiếc iPhone của mình, và khi bật máy, bạn sẽ gặp màn hình kích hoạt, còn được gọi là màn hình Activation Lock, yêu cầu bạn phải nhập thông tin đăng nhập iCloud đã được đăng ký trước đó để có thể truy cập được vào máy.

iPhone bị liên kết với iCloud sẽ không thể sử dụng được, vì nó bị kẹt ở màn hình kích hoạt và không thể truy cập vào màn hình chính để sử dụng các ứng dụng hoặc bất kỳ tính năng nào khác.<

Nguyên nhân gây ra iPhone bị liên kết với iCloud

Do người dùng quên mật khẩu

Đây là một nguyên nhân do chủ sở hữu của chiếc điện thoại gây ra. Có thể trước đó, bạn đã đăng nhập vào iCloud trên thiết bị của mình, và sau một thời gian sử dụng, bạn đã quên mật khẩu, làm cho thiết bị bị vô hiệu hóa iCloud.

Mua phải máy dựng, máy không rõ nguồn gốc

Thường có nhiều người mua iPhone mà không kiểm tra kỹ, từ đó đã mua những chiếc iPhone bị liên kết với iCloud. Những chiếc iPhone này thường là những chiếc đã bị người dùng quên mật khẩu và sau đó bán cho thợ hay là những chiếc iPhone bị mất và sau đó được nhặt lên hoặc trộm cắp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

iPhone bị liên kết với iCloud khác với iCloud bị ẩn như thế nào?

Đây là hai khái niệm thường gây nhầm lẫn cho nhiều người. Tuy nhiên, thực tế hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau:

iPhone bị liên kết với iCloud có nghĩa là bạn biết hoặc không nhớ mật khẩu iPhone, và không thể đăng nhập ngay từ ban đầu. Với những chiếc iPhone này, bạn hầu như không thể làm gì.

iPhone iCloud bị ẩn có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng chiếc điện thoại hoàn toàn bình thường, tất cả các chức năng vẫn hoạt động bình thường, nhưng bạn không thể đăng nhập vào iCloud của mình. Trong một số trường hợp, iCloud của chủ sở hữu trước vẫn được lưu lại, bạn vẫn có thể đăng nhập vào App Store để tải ứng dụng, nhưng bạn sẽ không thể nhấn vào nút đăng nhập iCloud.

iPhone bị liên kết với iCloud có thể khắc phục không?

Đối với người dùng là chủ sở hữu chiếc iPhone

Nếu bạn là chủ sở hữu của chiếc iPhone và vấn đề duy nhất là bạn quên mật khẩu của nó, bạn có thể khôi phục lại mật khẩu bằng cách xác thực qua Email hoặc số điện thoại.

Đối với người mua iPhone bị liên kết với iCloud

Đối với những người mua iPhone bị liên kết với iCloud mà không biết thông tin tài khoản iCloud, nhìn chung, không thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua màn hình liên kết iCloud, hay còn gọi là vượt qua iPhone bị liên kết với iCloud, để biến chiếc iPhone thành iPhone Bypass.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gap Analysis là gì ? Ví dụ và các bước triển khai của Gap Analysis

Mở khóa bằng cách thay thế IC: Bằng cách thay thế bộ IC trên bo mạch chính của iPhone để xóa thông tin iCloud trên IC cũ và cung cấp IMEI mới để vượt qua iCloud. Tuy nhiên, phương pháp này can thiệp vào phần cứng và không đảm bảo tính ổn định của máy.

Mở khóa bằng phần mềm: Có một số phần mềm giúp vượt qua iCloud, nhưng thông thường sau khi vượt qua iCloud bằng phần mềm, máy sẽ không hoạt động một cách trơn tru, và thường mất khả năng gọi, nhận cuộc gọi, 3G, 4G của iPhone.

Có nên mua iPhone bị liên kết với iCloud hay không?

Việc có nên mua iPhone bị liên kết với iCloud hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Sử dụng iPhone bị liên kết với iCloud thực sự gây nhiều bất tiện, đặc biệt khi gặp vấn đề và bạn phải cài đặt lại từ đầu.

Với những chiếc iPhone bị liên kết với iCloud, việc duy nhất bạn có thể làm là vượt qua màn hình liên kết iCloud. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng gọi điện thoại hoặc sử dụng sim, điều đó là điểm mấu chốt bạn cần suy nghĩ. Nếu bạn chỉ cần một chiếc điện thoại phụ để đọc tin tức, lướt Facebook, xem YouTube,… thì bạn có thể chọn lựa phương án này để tiết kiệm chi phí.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin bạn cần biết về iPhone bị liên kết với iCloud. Bạn có thể cân nhắc và chọn phương án phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Xem thêm: 5 cách giảm dung lượng trên iPhone đơn giản nhất

Back to top button