&quotĐỉnh của chóp&quot là gì mà ai cũng nói – Review tá lả

Thời gian gần đây, giang cư mận thường dùng “đỉnh của chóp” đính kèm trong các câu chữ. Là một con người cuối thế hệ Y nhưng vẫn thích đu bám Gen Z, Dì đã quyết định tìm hiểu ý nghĩa của từ này. Vậy “đỉnh của chóp” là gì mà cộng động mạng hay dùng thế?

Đi tìm ý nghĩa “Đỉnh của chóp” là gì?

Theo góc độ hình học, “đỉnh của chóp” biểu thị cho nơi cao nhất của một hình chóp.

Theo góc độ cư dân mạng, “đỉnh của chóp” được xem là một tính từ, bổ nghĩa cho danh từ. Thay vì dùng từ “tốt nhất”, “hay nhất”, “tuyệt nhất” thì “đỉnh của chóp” tạo sự gần gũi và hiện đại hơn. Theo một số Gen Z, “đỉnh của chóp” cũng có thể hiểu là “Gút chóp” (Good job).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Win 7 Coem Là Gì – Các Hình Thức Cấp Phép Windows 10 Từ Microsoft

Đơn giản mà nói, “đỉnh của chóp” là từ biểu hiện tính tốt nhất của sự việc. Chẳng hạn, thay vì khen “Diên Hy Công Lược là bộ phim cung đấu hay nhất”. Thì sẽ là “Diên Hy Công Lược là đỉnh của chóp các phim cung đấu”.

“Đỉnh của chóp” có nguồn gốc từ đâu?

Về nguồn gốc của từ này thì đến hiện tại vẫn chưa biết ai là “cha đẻ” của nó. (Phần này nếu Dì có thông tin sẽ cập nhật sau nhé).

Thực ra, đây là một từ được phát minh bởi thế hệ Gen Z. Không có gì quá bất ngờ bởi từ khi Web mở đường cho ngôn ngữ ngày một đa dạng hơn. Nếu ngày xưa thế hệ Gen Y chúng ta khá quen thuộc dùng các từ viết tắt như ox (ông xã), bx (bà xã), kg (không),.. Thậm chí là sử dụng teen code như “day la vj du”, “4nh ij3u 3m”, “c0n nk4 nqu0j t4″…. thì Gen Z lại biến tấu những từ vốn quen thuộc thành cách nói mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PSI là gì?

Nhưng phải nói, “đỉnh của chóp” đã nhận được một sự đón nhận rất nồng nhiệt từ 500 anh em cư dân mạng. Điển hình là phần lớn các bạn muốn giật tít đều chèn cụm từ này vào. Thậm chí Dì cũng dùng cụm từ này cho bài Evaluate kem chống nắng

“Đỉnh của chóp” được xài như nào?

Như Dì đã chia sẻ, “đỉnh của chóp” là một từ được phát minh bởi Gen Z. Vì thế, chỉ có các bạn Z hoặc một phần Gen Y – những người sử dụng quen thuộc MXH mới hiểu được ý nghĩa từ này. Còn những người lớn hơn đôi khi họ sẽ thắc mắc “Ủa này là gì mà xấp nhỏ hay nói vậy?”. Do đó, chúng ta cần cân nhắc dùng từ này để tránh tạo không khí lag khi giao tiếp nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Product Life Cycle – Khái Niệm Vòng Đời Sản Phẩm Trong Marketing

Theo Dì thì chỉ nên dùng trên môi trường Web và cho nội dung mang tính giải trí trên weblog, electronic mail quảng cáo hoặc mạng xã hội. Trong bài viết, bạn chỉ nên dùng 1 – 2 lần để tránh làm nội dung trở nên nhàm chán. Vị trí đẹp nhất để dùng “đỉnh của chóp” là tiêu đề, sapo (đoạn mở đầu) kết bài.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, bạn cũng phần nào hiểu được ý nghĩa “đỉnh của chóp” là gì. Mong là bạn vẫn luôn theo dõi bờ-lóc Evaluate Tá Lả để Dì có thêm động lực chia sẻ nhiều nội dung thú vị hơn nhé. Cảm ơn vì đã dành 3 phút cuộc đời cho bài viết này của Dì.

Back to top button