Giải mã những thuật ngữ gọi hàng quán như “Bistro”, “Diner” mà ai cũng từng có lần thắc mắc

Trong thế giới ẩm thực, có rất nhiều kiểu quán và mỗi kiểu quán lại được phân biệt bởi các thuật ngữ như “Bistro”, “Diner”, “Patisserie”… Vì tiếng Việt không có từ tương ứng, nên rất nhiều quán đã mượn một số từ nước ngoài để miêu tả cho mình. Để hiểu rõ hơn về cách phục vụ, quy mô và văn hóa của từng loại quán, mời bạn tham khảo định nghĩa của một số kiểu quán dưới đây:

Bistro

Bistro là mô hình quán ăn có nguồn gốc từ Pháp, thường có không gian nhỏ gọn hơn so với nhà hàng, mang đến không khí ấm cúng và thân mật hơn. Bước ra khỏi nhà hàng gia đình, Bistro thường được quản lý bởi một gia đình: chồng nấu ăn và vợ làm công việc phục vụ và thu tiền. Giá cả của Bistro thường rẻ hơn so với nhà hàng. Trên menu thường bao gồm các món ăn Pháp như cog au vin, pot au feu hoặc các món Tây như steak, pasta…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

Diner

Diner là mô hình nhà hàng nhỏ xuất phát từ Mỹ, thường phục vụ cho công nhân cần ăn nhanh và no để đủ năng lượng làm việc. Diner thường không có nhiều bàn ghế, thay vào đó có các quầy để khách đặt món và ngồi. Không gian của Diner thường ồn ào và sôi động, menu thường bao gồm các món ăn Mỹ như hot dog, hamburger, sandwich, khoai tây chiên và các loại kem sundae, milkshake…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Baphomet là gì ? Ý nghĩa đáng sợ của biểu tượng người lai dê có cánh

Café

Café không chỉ là nơi phục vụ uống nước mà còn là quán ăn nhẹ. Café thường không phục vụ bữa ăn phức tạp mà tập trung vào các món nước và thức ăn nhẹ như bánh ngọt và bánh mì. Các quán có thể phục vụ điểm tâm và các bữa trưa nhẹ nhưng thường không phục vụ bữa tối. Café thường có không gian thoải mái và là nơi lý tưởng để hẹn hò và trò chuyện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phượt Thủ Tiếng Anh Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Phượt Trong Tiếng Anh

Patisserie

Patisserie là từ để chỉ những cửa hàng bán bánh ngọt, đặc biệt là các món bánh kiểu Pháp như bánh pastry. Các Patisserie thường có nhiều loại bánh khác nhau, được làm từ kem, bơ, trứng và sữa. Một số loại bánh phổ biến là croissant, macarons, choux…

Nguồn: The Daily Meal, Ganache Patisserie

Back to top button