IPhone Like New 99% là gì? Những lưu ý bạn cần biết trước khi mua để tránh sản phẩm kém chất lượng

iPhone Like New 99% là một thuật ngữ về iPhone được giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều. Vậy thì bạn đã từng đặt câu hỏi rằng iPhone Like New là gì chưa? Liệu nó có khác gì so với iPhone chính hãng? Cùng mình tìm hiểu chi tiết về iPhone Like New trong bài viết dưới đây nhé.

1. iPhone Like New là gì?

iPhone Like New là iPhone gần như là mới hoàn toàn. Thực chất đây là các iPhone đã qua sử dụng, có tình trạng máy tốt và chưa hao pin nhiều.

Tuy nhiên, hiện nay thuật ngữ iPhone Like New được sử dụng khá tràn lan khi thuật ngữ này cũng được dùng cho các iPhone đã qua sửa chữa, tân trang lại như máy mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

iPhone Like New thường được người dùng không còn nhu cầu sử dụng bán lại cho các nhà buôn, và nhà buôn sẽ gọi các máy này là iPhone Like New nếu máy có chất lượng tốt và gần như mới.

2. Phân biệt các loại iPhone Like New

iPhone Like New thường được người dùng chia thành 3 loại chính. Với iPhone Like New 99,9%, iPhone Like New 99%, iPhone Like New 95%.

iPhone Like New 99,9% là iPhone có loại iPhone giống 99,9% so với iPhone mới. Những chiếc iPhone này rất mới, thường là được nhường lại bởi các reviewer, những người trúng thưởng iPhone, những người thích trải nghiệm sự mới mẻ. Chính vì thế giá iPhone này tuy rẻ hơn iPhone mới nguyên hộp nhưng không quá nhiều.

iPhone Like New 99% là iPhone có độ mới trong khoảng từ 95%-99% so với máy mới. Những chiếc điện thoại này thường được người dùng trong 1 thời gian ngắn 1-2 tháng và bán lại. Cũng có thể đây là hàng trưng bày, trúng thưởng do người dùng nhượng lại. Tất cả mọi thông số của máy đều gần như mới, vẻ bề ngoài có thể sẽ bị trầy xước nhẹ hầu như không đáng chú ý.

iPhone Like New 95% hay là iPhone cũ dù được người dùng sử dụng một thời gian nhất định. Tuy nhiên việc giữ gìn tốt khiến cho hiện trạng của máy còn rất tốt. Với việc đã qua một thời gian sử dụng thì cũng có thể có nhiều rủi ro khi sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chân ái là gì? Ý nghĩa từ chân ái | Làm sao để tìm được chân ái?

3. Vì sao nhiều người thích mua iPhone Like New?

Hiện nay, thị trường Việt Nam có lượng người mua iPhone Like New rất nhiều. Có 3 lý do chính khiến iPhone Like New được người dùng yêu thích:

 • Giá cả thấp, vừa phải với người dùng so với việc mua mới sản phẩm
 • Độ bền của iPhone cao, tuổi đời cập nhật iOS của từng phiên bản cũng cao khiến việc mua iPhone đã qua sử dụng không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời gian
 • iPhone Like New và iPhone mởi không khác nhau quá nhiều, điểm khác lớn nhất đó là có người đã sử dụng máy.

4. Những lưu ý trước khi bạn mua iPhone Like New

 • iPhone Like New thường là cái tên sang hơn của iPhone cũ, bạn khó có thể phần biệt được iPhone Like New với iPhone dựng mới. Nếu không đủ kiến thức và trải nghiệm, bạn sẽ có thể bị lừa.
 • iPhone Like New hoàn toàn có thể đột ngột hư hỏng mà khi đó nếu không có chính sách bảo hàng uy tín thì bạn sẽ chịu rất nhiều chi phí với việc sửa chữa.
 • Bạn nên chọn những cửa hàng uy tín khi mua iPhone Like New đi kèm với các chính sách bảo hành tốt. Đừng ham rẻ nếu không muốn phải trả giá.
 • Khi bạn mua tay trao tay từ cá nhân khác, nên hỏi người bán hoá đơn mua hàng. Hoặc bạn nên nhờ người có hiểu biết để xem máy.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý thức là gì? Vai trò của ý thức?

Vậy là mình đã cung cấp cho bạn tất tần tật về iPhone Like New rồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang có nhu cầu nâng cấp dòng iPhone hay mua mới iPhone để làm việc. Hãy tham khảo ngay iPhone 13 Sequence chính hãng với những ưu đã và mức giá tốt nhất tại TopZone bạn nhé!

MUA NGAY IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

 • Cách kiểm tra iPhone 11 (Professional, Professional Max) cũ, giúp bạn mua máy chất lượng
 • 8 cách kiểm tra iPhone cũ giúp cho bạn mua điện thoại được an toàn hơn
 • 6 cách kiểm tra iPhone chính hãng mà các tín đồ của Apple nên biết
 • 6 cách kiểm tra iPhone 14 (Plus, Professional, Professional Max) chính hãng cực dễ dàng
 • 8 cách kiểm tra iPhone cũ giúp cho bạn mua điện thoại được an toàn hơn
Back to top button