Hạt diêm mạch là gì: Công dụng, sản phẩm diêm mạch có trên thị trường

Hạt sắn, hay còn gọi là hạt quinoa, không thuộc loại ngũ cốc nhưng có những tính chất tương tự. Loại hạt này phổ biến ở Nam Mỹ và đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, được coi là siêu thực phẩm.

Hiện có 3 loại hạt sắn: sắn trắng, đỏ và đen. Nếu bạn đang tìm hiểu về tác dụng và lợi ích của sắn đối với sức khỏe, hãy tham khảo bài viết này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ashtanga yoga là gì? Lợi ích của việc tập Ashtanga yoga

Khám phá 5 tác dụng của hạt sắn đối với sức khỏe

Hạt sắn

Sắn có tác dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ được tiết lộ dưới đây.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sắn là một loại thực phẩm lý tưởng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân vì nó giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng. Dưới đây là những tác dụng của hạt sắn mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cung cấp nhiều dưỡng chất

185g hạt sắn nấu chín cung cấp 222 calo, 39g carbohydrate, 4g chất béo cùng lượng nhỏ axit béo omega-3.

Ngoài ra, sắn còn chứa các dưỡng chất khác như:

  • Protein
  • Chất xơ
  • Mangan
  • Phốt pho
  • Folate
  • Đồng
  • Sắt
  • Kẽm
  • Kali
  • Vitamin B1, B2 và B6

Ngoài các dưỡng chất, sắn còn chứa flavonoid, các chất chống oxy hóa từ thực vật có lợi cho sức khỏe.

2. Giúp kiểm soát đường huyết

Có một số loại thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết rất nhanh. Tiêu thụ những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn đói và dễ tăng cân. May mắn là sắn không thuộc nhóm đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Baggy là quần gì? Phối quần baggy nam chưa bao giờ dễ đến thế!

Sắn có chỉ số đường huyết thấp, nên sẽ không làm tăng đường huyết nhanh. Điều này giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ chỉ số đường huyết ở mức thấp.

3. Cải thiện trao đổi chất

Sắn giàu dưỡng chất, do đó có khả năng cải thiện trao đổi chất trong cơ thể. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của sắn đối với quá trình trao đổi chất ở con người và chuột.

Một nghiên cứu trên con người cho thấy ăn sắn giúp giảm đường huyết, insulin và triglyceride. Một nghiên cứu trên chuột chỉ ra rằng sau khi ăn sắn, các con chuột đã tránh được những ảnh hưởng tiêu cực của đường fructose đối với cơ thể.

4. Chống oxi hóa

Sắn giàu các chất chống oxi hóa, giúp trung hòa gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa một số bệnh tật.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Civil Engineering Là Gì? Nghề Nghiệp Triển Vọng Trong Tương Lai?

5. Giúp giảm cân

Một tác dụng không thể không kể đến của sắn là giúp giảm cân. Để giảm cân, bạn cần chọn thực phẩm có khả năng tăng quá trình trao đổi chất hoặc giúp bạn cảm thấy no lâu. May mắn là sắn có cả hai tác động này! Với lượng protein cao, sắn giúp tăng quá trình trao đổi chất và cảm giác no lâu hơn. Chất xơ trong sắn cũng góp phần làm bạn no lâu hơn, giúp giảm lượng calo tiêu thụ.

Chỉ số đường huyết thấp của sắn cũng là một lợi điểm cho quá trình giảm cân. Sắn không làm tăng đường huyết nhanh, giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Một số loại sắn phổ biến trên thị trường

Hạt sắn

Sắn trắng White Quinoa Absolute Organic

Nếu bạn muốn sử dụng sắn nguyên chất, không pha trộn với các loại hạt khác, White Quinoa Absolute Organic là lựa chọn tốt nhất! Sắn trắng White Quinoa Absolute Organic được đóng gói với khối lượng 1kg, có hạt nhỏ nhưng thích hợp để nấu và có hương vị tuyệt vời.

You May Also Like

About the Author: admin