Intern là gì, Internship là gì? Muôn cách ghi điểm với công ty dành cho các thực tập sinh

Đối với sinh viên sắp tốt nghiệp, hai thuật ngữ Intern và Internship không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và sử dụng đúng cách những thuật ngữ này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của Intern và Internship, cũng như những điều cần lưu ý để để lại ấn tượng tốt với công ty trong kỳ thực tập. Trong năm học cuối cùng, sinh viên Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học sẽ tham gia kỳ thực tập để có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và học hỏi kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Lần đầu tiên bắt đầu thực tập, chắc chắn sẽ có nhiều điều mới mẻ và khác biệt so với những gì đã học trên ghế nhà trường. Và có rất nhiều bạn quan tâm về việc người quản lý sẽ đánh giá dựa trên những yếu tố nào?

Ý nghĩa của Intern và Internship?

Tại sao chúng ta đã nhắc đến kỳ thực tập của sinh viên? Liệu ý nghĩa của thuật ngữ Intern có liên quan đến nó? Sự thật là Intern chính là thực tập sinh, hay còn được gọi là nhân viên thực tập, một vị trí không cố định trong công ty. Intern dùng để chỉ những sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới tốt nghiệp đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, rèn luyện kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   1 Kn bằng bao nhiêu tấn – Quy đổi KiloNewton hiện nay

hình ảnh Intership là gì

Thời gian thực tập thường được gọi là quá trình chuyển từ sinh viên sang nhân viên chính thức (Nguồn: Internet)

Internship có nghĩa là kỳ thực tập hoặc thời gian thực tập. Có thể nói đây là giai đoạn chuyển từ sinh viên sang nhân viên chính thức. Và chắc chắn có nhiều bạn thực tập sẽ gặp phải tình trạng tương tự, tức là cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng, cảm giác không có việc làm, thậm chí cảm thấy căng thẳng và lãng phí thời gian… Vậy làm thế nào để được đánh giá cao trong kỳ thực tập?

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Phong cách ăn mặc

Đây là điều mà sinh viên thường mắc phải khi bắt đầu kỳ thực tập. Vì là sinh viên, bạn thích phong cách trẻ trung, năng động, thích mặc quần jean, giày Converse và những bộ quần áo nổi bật. Nhưng khi trở thành Intern của công ty, bạn cần thay đổi phong cách sao cho phù hợp với công việc của mình. Vì cách ăn mặc cũng là cách để bạn thể hiện bản thân. Bạn không cần phải quá chú trọng vào ngoại hình, nhưng phải thay đổi để đáp ứng yêu cầu công việc, thể hiện sự trách nhiệm và nghiêm túc của mình đối với công việc và công ty.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vượng khí là gì ? Dấu hiệu đất có vượng khí tốt

Thái độ trung thực và làm việc chăm chỉ

Mọi công việc đều yêu cầu thái độ trung thực và làm việc chăm chỉ. Là một thực tập sinh, bạn sẽ gặp tình huống không có nhiệm vụ từ công ty, trong trường hợp đó, bạn nên tìm cách tự làm việc. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ những công việc nhỏ như sao chép văn bản, dọn dẹp, đưa nhận bưu kiện…

Công ty quan tâm nhất đến thái độ, tiềm năng và hướng phát triển của nhân viên thực tập

Công ty thường quan tâm nhất đến thái độ, tiềm năng và hướng phát triển của nhân viên thực tập (Nguồn: Internet)

Thời gian làm việc

Đây là vấn đề cần chú ý. Thứ nhất, bạn không được đi trễ. Thứ hai, bạn nên sẵn sàng làm thêm giờ và làm việc đầy tình yêu thương, đừng than phiền. Vì thực tập sinh cũng cần có tinh thần trách nhiệm, đừng bao giờ cho mình là ngoại lệ trong các hoạt động chung của công ty.

Tinh thần làm việc nhóm và hòa đồng với đồng nghiệp

Dù bạn là Intern hay nhân viên chính thức, việc xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp là rất quan trọng. Đồng nghiệp sẽ giúp bạn rất nhiều về công việc và cũng là cách giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Hơn nữa, làm việc nhóm với tinh thần đồng đội là cách để bạn bắt kịp nhịp độ công việc, tỏa sáng và chứng minh khả năng của bản thân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sao chổi là gì? Giải mã hiện tượng sao chổi nghĩa đen và bóng

Bạn không nên coi mình chỉ là sinh viên, hãy coi mình như một nhân viên chính thức. Thực tập không chỉ là điều kiện để tốt nghiệp, mà còn là cơ hội để đánh giá năng lực và tìm hiểu môi trường làm việc, cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Lương trong Internship, cơ hội trở thành Internship trong Nhà hàng – Khách sạn

Ngoài các vị trí cố định và làm việc lâu dài, các nhà hàng, khách sạn thường tuyển dụng nhân viên làm thêm và Internship. Các vị trí Internship thông thường trong ngành nhà hàng, khách sạn bao gồm: Bếp, Tiền sảnh, Lễ tân, Tổng đài… Ngoài ra, các khách sạn còn tuyển Internship ở vị trí Buồng phòng, Phục vụ, nhân viên Pha chế…

Tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp mà Internship sẽ nhận được các phúc lợi khác nhau, có thể có lương hoặc không. Tuy nhiên, thông thường, Internship thường không được trả lương, nhưng được cung cấp đồng phục, bữa ăn trong ca làm việc và phụ cấp xăng xe hoặc tiền gửi xe dao động từ 1 – 3 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, còn có cơ hội được đào tạo miễn phí và trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thực tập…

You May Also Like

About the Author: admin