Đi Bay Là Gì ? Thiêu Thân Bay Lắc Bay Phòng Là Gì

TTO – “Đào bay là đào bay với khách, tương tự như ngày xưa bia ôm gọi là đào ôm, nhưng hiện nay không uống bia mà cắn “kẹo”, ngửi “mâm”, hút “khay”, hun hút “cỏ lau”… được gọi là đào bay, đơn giản như thế thôi”.

Bạn đang xem: Cái gì đang bay

Le Tuyết Mai, biệt danh Mai Thúy (đọc theo chữ “dope”), một cô đào 28 tuổi có kinh nghiệm trong ngành “bay”, giải thích một cách độc đáo.

Một đêm bay và rung cần mất cả tuần mới hồi phục. Nó gây hủy hoại sức khoẻ một cách khủng khiếp, nhưng điều tồi tệ nhất là nó khiến tâm trí con người bị hoang mang, dần dần mất khả năng phân biệt đúng sai.

Từ ôm bia sang “ôm bay”

Vào đầu những năm 2000, sau khi uống trà, nhiều game thủ đã tự đặt câu hỏi: sau một ly bia ở quán, massage, ôm ở quán karaoke… làm gì tiếp theo? Sáu anh “bự”, những người chơi nam, cho rằng thời điểm ôm bia, hát hò và ôm chị chủ như trước kia đã trở nên… già như hạt dẻ!

Bây giờ, nhiều người đã thay nhau cắn “kẹo” (thuốc lắc), hít “khay” (ketamine), vỗ ve quả đào và nghe nhạc đen, nhạc sàn đạt cường độ cao. Âm nhạc và âm lượng, nếu không kết hợp với những chất gây hại trên, sẽ không thể chịu được nhiều giờ, thậm chí suốt cả đêm.

“Kẹo” chỉ cần nuốt như một viên thuốc, và “khay” là một chất bột màu trắng được đựng trong từng túi nhựa nhỏ, gọi là “chấm”. Người chơi đập vỡ, cho tiền vào lửa và bật nhiều lần bằng đèn sưởi để làm nóng trước khi đổ ra đĩa và lần lượt hít vào.

Vào một đêm cuối tháng 9, trong một quán karaoke bình dân ở Nam Sài Gòn, Mai Thúy không ngại kể cho tôi nghe những chiêu trò của mình:

– Nhìn anh trai đẹp trai của cô ấy, nhưng anh ấy lại rất buồn ngủ. Hít “mâm” khác với “phá đá”, “đập đá” cần “nấu, nỏ” (hút bể – hp). Người hút “mâm” chỉ cần “nạo mâm” (hơ mâm – pv), sau đó đổ ra đĩa, chia thành từng miếng mỏng để sử dụng ống hút hoặc cuộn lại bằng đồng tiền polymer và hít vào mũi..

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Game MMORPG là gì? Top 6 tựa game MMORPG hay nhất dành cho iOS và Android

Mai Thúy cũng cho biết, khi “kẹo” và “mâm” có hiệu ứng, người chơi sẽ có hai trạng thái: thứ nhất là mờ mịt, lả nhả; thứ hai là cảm thấy hưng phấn, muốn la hét, nhảy múa hoặc ôm hôn người khác giới. Chính vì vậy, người chơi ngày nay gọi “kẹo” là “viên thuốc thần kỳ”. Hai người không quen biết nhau, sau khi cắn “kẹo” có thể ôm hôn đắm đuối như một cặp tình nhân thực sự.

Thật ra, sau khi đã kiểm tra với sáu “anh chị” tại một số “sân bay” nổi tiếng ở Sài Gòn, tôi mới hiểu rằng “bay ôm” còn đơn giản hơn nhiều so với ôm bia. Những cuộc bay ôm không có thức ăn, đồ uống để làm mất vệ sinh, đầy trên bàn. Vì khi đã cắn “kẹo”, hít “khay” thì người chơi sẽ không có nhu cầu ăn uống, thậm chí không muốn ngủ.

– Vậy thì đừng bật máy lạnh – ý kiến của tôi.

“Lẩu”, một trong sáu “anh chị”, nhìn tôi đầy thương xót:

– Anh ta quá tự mãn, anh ta không biết. Khi tôi lên “đồ”, tôi cảm thấy lạnh, nhưng khi tôi xuống “đồ”, tôi lại cảm thấy nóng, không có điều hòa không thể chịu được. Cái quạt cũng không thể làm dịu nhiệt của mọi người.

Người chơi rất sợ cơn nhiệt của họ. Quạt thổi “khay” toàn bụi. Chiếc đĩa chứa “khay” là món đồ quý giá nhất trong phòng bay, luôn nằm ở nơi không có nước, không có gió. Chính vì vậy nên nhóm người chơi “mâm” gọi nó là “cơm”.

Theo nhóm người chơi Sài Gòn có “bằng cấp” này, trò chơi ôm bay đã xuất hiện ở Sài Gòn từ những năm đầu của thế kỷ 21, không phải là gần đây.

Ban đầu, nó chỉ xuất hiện ở các quán bar, hộp đêm, sau đó một số khách nước ngoài, người Việt từ nước ngoài mang “mâm cỗ” đến chơi ở các phòng karaoke, nhà hàng và đào bay. Sau đó, họ trở nên nghiện.

Nắm bắt được tâm lý đua đòi của người chơi, một số chủ nhà hàng ở trung tâm mở lén phòng bay, theo dõi quán bar, hộp đêm…

Kể từ đó, ma túy và tiền bạc là liều thuốc độc lôi cuốn nhiều cô gái làm việc trong quán bar trở nên đào hoa. Việc giữ đào bay dễ hơn giữ ôm. Có nhiều nhà hàng, nhiều sự lựa chọn cho việc ôm. Còn việc đào bay thì nhiều khi chỉ làm việc với một nhà hàng vì không phải nơi nào cũng dám tổ chức những trò chơi ôm, gây nghiện và không hợp pháp.

Xác định những quả đào bay

– Không phải tất cả các tiếp viên hàng không ở đây đua nhau vào đào bay? – Tôi hỏi Mai Thúy.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Civil Engineering Là Gì? Nghề Nghiệp Triển Vọng Trong Tương Lai?

Xem thêm: Đối phó với tình trạng chóng mặt kéo dài, nguyên nhân khiến nhiều người bị chóng mặt kéo dài

– Không, không phải vậy. Một số người đã nghe về ma túy và sợ hãi nên không dám thử. Nhưng rất nhiều người trong số họ đã cố gắng, họ chỉ muốn thử, họ chỉ làm theo như một con thiêu thân.

Mai Thúy tiết lộ thêm cho tôi “bí quyết” nhận biết đào bay:

– Biết mẹo này, bạn sẽ nhận ra ngay được đây là đào bay. Hầu hết họ đều sử dụng iPhone Plus. Bạn chỉ cần mở máy và lướt lên, bạn sẽ thấy ngay một đám mây âm thanh có hình dạng màu hồng cam.

Mọi người tải ứng dụng SoundCloud lên điện thoại của họ để nghe nhạc nền, phiên bản mới nhất, mạnh mẽ và phổ biến. Sau đó, mở nắp lưng của chiếc iPhone, bạn sẽ thấy ngay những tờ tiền giảm giá 500.000 đồng và những tờ tiền mới. Tiền mới để “nấu mâm cỗ”.

Thấy tôi đi cùng với sáu anh chị “khủng”, những người chơi sành sỏi phải tiêu hàng trăm triệu đồng ở quán này, Mai Thúy tiết lộ, chủ quán đã chia đôi. Loại: đào bay và đào ôm. Đào ôm không bay lượn, thường xuyên đi làm sớm, chỉ ngồi với khách hàng để hát, dành những ôm cho khách hàng.

Còn đào bay là đào “cắn thuốc”, biết cách bay, chỉ làm việc sau 5-6 giờ chiều. Nhưng họ làm việc đến 3-4 giờ sáng. Mỗi đêm, không được trả lại.

Tất nhiên, đào bay luôn kiếm nhiều tiền hơn đào ôm, trong một đêm có thể kiếm được vài “ống”, thậm chí đôi khi hàng chục “ống” nếu tìm được khách hàng lớn.

Ban đầu, nhiều cô gái không chơi, không thử nhưng sau khi nghe bạn bè thúc giục, họ đã thử một lần, và sau đó thử lần thứ hai, thứ ba và dần dà trở thành người chơi.

Một người nào đó đã từng uống bia và nước ngọt cho bạn bè khi họ say xỉn, sau đó trở nên nghiện và sau đó làm cờ bạc. Có người có vị hôn phu, xem bạn chơi sau đó học chơi và trở thành nghiện… Có nhiều cách đến con đào bay.

-Ở nhà hàng này, nhiều cô gái đến ‘bay lắc’ vì tiền. Thấy quả đào dễ cầm, dễ cầm tiền bạc lớn, quả đào ấy có ngồi, nhắm mắt, rung chân. “Tuổi 18, 20 thường được so sánh với nhau, chỉ vì một chiếc iPhone mới, một chiếc xe tay ga vài chục triệu… – Mai Thúy nói thẳng – Ra ngoài, những cô gái làm quán cà phê, billiards, quán nhậu… cũng có rất nhiều người nghiện bay. Đến giờ làm việc, đi theo những khách hàng đến đây chơi. Ban đầu họ chỉ hát karaoke, sau đó từ từ họ tập cắn, hít… và nghiện!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thriller là gì? Các yếu tố tạo nên bộ phim thriller hay

Trò chơi quán cà phê này càng ngày càng phức tạp hơn. Đào bay hiện tại có hai cách: một là làm việc cố định trong nhà hàng, hai là chỉ bay khi có điện thoại, ba làkhông ở nhà chờ điện thoại.

Nếu bạn làm việc trong nhà hàng, bạn sẽ có khách hàng quen hàng ngày, nhưng bạn phải làm việc theo giờ, đừng nghỉ quá nhiều vì bạn sẽ mất khách, thậm chí có thể bị phạt. Nhưng mỗi khi bị kiểm tra hoặc xảy ra sự cố, bạn sẽ được chủ nhà hàng “bảo vệ”, chẳng hạn khi bạn bị quấy rối hay bị bắt nạt.

Và nếu bạn muốn tự do, bạn có thể tự do, nếu bạn muốn nghỉ ngơi, thì hãy nghỉ ngơi. Khách hàng lớn sẽ gọi bạn đi, nhưng khi có sự cố, họ sẽ cố gắng để bạn ở lại.

Có một số người đã làm miễn phí như Mai Thúy và bị “đụng hàng” nhiều lần:

– Đừng nghĩ khi gặp khách hàng sang trọng, bạn chỉ cần trả tiền lớn một hai lần mới nghĩ đến chuyện gặp đại gia. Cuộc bay nhảy dù như chuyến du lịch Đà Lạt, nhà bị “hội đồng” trang điểm, hoặc về nhà mà không có tiền thỏa thuận, hoặc tệ hơn cả là bị khách hàng tìm “thùng rác” và bỏ trên đường. Đó là chuyện thường ngày ở huyện Việt Nam.

Mai Thúy nói với tôi khi cô ấy cho tôi xem cổ tay của cô ấy có những vết rạch rõ ràng, mỗi khi cô ấy muốn rời khỏi sàn đáp, cô ấy đã “đối xử” với chính mình như một lời thề. Vết sẹo cũ vừa mờ đi, thì vết sẹo mới lại xuất hiện. Cô ấy mỉm cười, nhưng tôi nhìn thấy những giọt nước mắt trên khuôn mặt trang điểm lem nhem của cô ấy.

Thậm chí không thử một lần

“Đi bay là vô cùng độc hại. Nhiều người ban đầu nghĩ mình không nghiện, nhưng nhanh chóng trở thành nghiện. Đến lúc sử dụng ma túy tổng hợp và cơ thể bắt đầu bị tàn phá.”

Đừng bao giờ nghe lời mời thử bay, vì một lần sẽ có lần thứ hai, thứ ba. Tránh xa nó” – Ông Nguyễn Kim Xuân, người đã nghiện ma túy trong 30 năm, đã cai nghiện thành công và hỗ trợ cai nghiện tại một trung tâm chỉ 1 triệu đồng.

Sau những cuộc nhậu thâu đêm, sau những cuộc bay lao khắp sàn quán bar, còn có những chuyến bay ma túy mùi khét và tệ nạn nghiện ngập.

Lần sau: Bay bùng nổ

“Bay mẹ” – Phần 1: Có gì trong “pháo đài bay”?

TTO – Những người nghiện bay ma túy đã rất quen thuộc với những câu chuyện “loạn trí, mê mải” giữa đường vì tác động của ma túy và tiêu tiền như nút… này! Thậm chí họ biết rằng chơi những thứ “đồ” này lâu sẽ khiến họ thoái hóa não, xương, nhưng vẫn không thể cưỡng lại.

You May Also Like

About the Author: admin