Detached House và Semi-Detached House là gì? – Phân biệt và đặc điểm của 2 loại nhà

Nhà riêngNhà song lập là 2 kiểu thiết kế nhà phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, những thuật ngữ này vẫn còn xa lạ với những người không phải trong ngành. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Rentapartment Agency sẽ giải thích Nhà riêng và Nhà song lập là gì, sự khác biệt và đặc điểm của 2 loại hình nhà này.

Có thể bạn quan tâm
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bột kem béo - Đâu là giải pháp cho pha chế chuyên nghiệp

1. Nhà riêng là gì?

Nhà riêng là thuật ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà không liền kề với bất kỳ công trình nào khác. Một cách đơn giản, nhà riêng có thể được bao quanh bởi sân vườn, hồ bơi mà không chia tường với nhà hàng xóm.

Đặc điểm nổi bật của nhà riêng

Về kiến trúc

Những mẫu nhà riêng thường có phong cách thiết kế độc đáo, khác biệt và mang tính nghệ thuật cao. Hồ bơi và khu sân vườn cũng là điểm nhấn trong thiết kế của loại nhà này.

Về xây dựng

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quan Hệ Tình DụC Có Tình CảM TiếNg Anh Là Gì – ThuVienTech

Nhà riêng thường có bố cục không đối xứng, cho phép kiến trúc sư thiết kế theo sở thích của gia chủ. Một điểm khác biệt nữa của nhà riêng là kiểu dáng bên ngoài.

Ngoài ra, nhà riêng cũng đảm bảo sự riêng tư và độc lập cho gia đình chủ nhà, vì không chia sẻ bất kỳ tường nào với nhà khác.

2. Nhà song lập là gì

Nhà song lập: là thuật ngữ chỉ những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu riêng biệt, với ba mặt có sân vườn chung và một mặt tường chung. Thông thường, những ngôi nhà song lập này có đường đi riêng và thiết kế đối xứng.

Điểm khác biệt chính giữa nhà song lập và nhà riêng là nhà song lập chia sẻ ít nhất một tường với nhà khác, nhưng vẫn có độc lập riêng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   File EPUB là gì? Cách đọc file EPUB trên điện thoại, máy tính

Đặc điểm nổi bật của nhà song lập

Về kiến trúc

Nhà song lập có thiết kế độc đáo, thường giống với thiết kế của căn nhà kế bên để tạo nên sự đối xứng hoàn hảo. Điều này tạo ra một tổng thể cân đối và mang tính thẩm mỹ cao.

Về xây dựng

Nhà song lập thông thường có ba mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích nhỏ, tận dụng không gian một cách tối đa. Tuy nhiên, các mặt khác vẫn đủ rộng để tạo nên một kiến trúc cân đối và hài hòa.

Peter Hoàng.

Một số câu hỏi liên quan đến kiến thức bất động sản:

  • Nhà xếp hàng là gì?
  • Nhà gỗ là gì
  • Bất động sản là gì?

You May Also Like

About the Author: admin