Des Rate là gì trên facebook? Cách làm trên story Facebook

Des Rate là một trào lưu mới trên Facebook mà giới trẻ đang quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về trò chơi thú vị này. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá và giải đáp câu hỏi Des Rate là gì trên Facebook.

 • Des Rate là gì?

Des có thể hiểu đơn giản là tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu. Đây là một tiêu chuẩn và FIPS – tiêu chuẩn xử lý thông tin của Liên Bang Hoa Kỳ và được coi là tiêu chuẩn chính thức từ những năm 80. Sau đó, tiêu chuẩn này đã được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Tìm hiểu khái niệm Des Rate là gì?
Tìm hiểu khái niệm Des Rate là gì?

Đến nay, Des vẫn là một trong những tiêu chuẩn mã hóa mật khẩu phổ biến và cũng khó bị xâm nhập. Tuy nhiên, hiện nay Des không còn đủ bảo mật như trước do chất lượng bảo mật kém và độ dài 56 bit của khóa là quá nhỏ. Do đó, hiện nay người ta đã thay thế DES bằng AES.

 • Trào lưu Des Rate là gì trên Facebook?

Des và Rate trên Facebook là tên của một trò chơi mà nhiều bạn teen quan tâm và tham gia trên mạng xã hội này. Người chơi sẽ đăng một status trên trang cá nhân Facebook và bài viết này sẽ bao gồm 2 phần:

 • Des (viết tắt của từ Description): Người chơi sẽ viết những nhận xét và cảm nhận về người khác. Có thể tạo ra các câu Des như: Đi học quá chăm chỉ, bạn làm việc thông minh,…
 • Rate (viết tắt của từ Rating): Người chơi sẽ đánh giá người đó trên thang điểm 10 sau khi đã viết phần Des. Điểm cho mỗi câu sẽ phụ thuộc vào tổng số câu hỏi sao cho tổng số điểm là 10.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý nghĩa màu của trái tim là gì? Rất đáng để đọc
Tìm hiểu trào lưu Des Rate là gì trên Facebook?
Tìm hiểu trào lưu Des Rate là gì trên Facebook?

Bạn cũng có thể tự đánh giá bản thân dựa trên thang điểm của phần Des. Ví dụ, nếu bạn thấy mình đi học đầy đủ 4 buổi/tuần thì bạn sẽ đạt điểm ở câu 1. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có người yêu từ khi lên đại học thì bạn sẽ không có điểm ở câu này. Nội dung phần Description phụ thuộc vào đối tượng mà bạn muốn chấm điểm. Nếu bạn muốn chấm điểm cho học sinh hoặc sinh viên thì cần có những câu Des phù hợp với độ tuổi này. Chỉ như vậy mới thu hút được nhiều người chơi.

Dưới đây là một ví dụ về cách thực hiện trò chơi Des Rate trên Facebook:

Des:

 • Lý do quen biết: Qua 4H VRO
 • Với tôi, bạn là: Crush
 • Tên tôi dùng để gọi bạn là: Bí mật
 • Nếu tôi gần nhà bạn:….
 • Điều tôi thích ở bạn: Thông minh
 • Điều tôi không thích ở bạn:….
 • Bạn đã bao giờ làm tôi cười: Rất nhiều lần
 • Bạn đã bao giờ làm tôi tức giận:….
 • Một điều tôi muốn hỏi bạn là:….
 • Tôi thấy bạn: Rất xinh
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thiên Duyên Tiền Định Là Gì ? Dấu Hiệu Nhân Duyên Trời Định Từ Kiếp Trước

Rate:

Điểm: 9/10

 • Des Rate trong một số lĩnh vực khác

Trong một số lĩnh vực khác, Des Rate còn có ý nghĩa khác như sau:

 • Trong thiết kế hình ảnh: Des là viết tắt của Design, nghĩa là thiết kế một cái gì đó từ trí tưởng tượng của người ta.

Des ở đây có nghĩa là thiết kế hoặc chỉnh sửa hình ảnh sử dụng các phần mềm có sẵn trên các trang mạng xã hội hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại sau khi chụp ảnh.

 • Trong SEO (Search Engine Optimization): Des là viết tắt của Description, nghĩa là mô tả hình ảnh giúp tìm kiếm từ khóa liên quan đến hình ảnh dễ dàng hơn.

Ví dụ, khi bạn tìm kiếm một chiếc balo nào đó, mô tả sẽ nêu các thông tin về balo để người dùng dễ nhận biết và mua hàng hơn so với những hình ảnh không có mô tả. Do đó, tùy theo trường hợp cụ thể mà có các phương pháp giải đáp khác nhau.

 • Trong lĩnh vực thương mại liên quan tới pháp luật: Des là hoạt động giao hàng mà không cần làm thủ tục thông quan nhập khẩu khi hàng được đặt dưới sự quyết định của người mua trên tàu tại cảng đến.
 • Tìm hiểu một số thuật ngữ khác trên Facebook

Tìm hiểu nghĩa một số từ viết tắt thông dụng trên facebook.
Tìm hiểu nghĩa một số từ viết tắt thông dụng trên Facebook.

Acc: Là viết tắt của Account có nghĩa là tài khoản Facebook. Trong một số trường hợp nhất định, Acc còn có thể hiểu là Account Clone – tài khoản giả, tài khoản phụ.

AD: Là viết tắt của Administrator – quản trị viên của trang hoặc nhóm trên Facebook.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhạc Vinahouse là gì - Dòng nhạc dance lâu đời của người Việt

Cmt: Là viết tắt của comment – bình luận, chỉ hành động trao đổi hoặc bày tỏ ý kiến cá nhân trong các bài đăng trên Facebook.

ADDF: Là viết tắt của Add Friend, nghĩa là kết bạn.

BSVV: Có thể sử dụng là viết tắt của câu: Buổi sáng vui vẻ.

CCCM: Viết tắt của cụm từ “các cụ các mợ”. Đây là cách xưng hô trong các diễn đàn về ô tô.

Đội A, đội B: Thường được sử dụng trong các nhóm bóng đá để châm chọc nhau giữa fan của 2 đội tuyển, và ý nghĩa sẽ phụ thuộc vào ngữ cảnh sử dụng.

HQ: Không phải là Headquarters – trụ sở mà được hiểu theo nghĩa là High Quality – chất lượng cao.

NT: Viết tắt của nhắn tin.

PKM: Viết tắt của Pokemon – nhân vật trong truyện tranh và hoạt hình. PKM xuất hiện trên Facebook từ khi trào lưu chơi game Pokemon Go.

PR: Viết tắt của quảng cáo, đánh bóng tên tuổi.

Rep: Viết tắt của Reply, nghĩa là trả lời.

PS: Dòng tái bút, viết tắt của Postscript.

Sen: Chỉ những người nuôi chó mèo, còn thú cưng thường được gọi là Boss.

Xem thêm: Tính nóng như kem là gì trên Facebook? Nguồn gốc

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của giới trẻ và câu trả lời cho câu hỏi Des Rate là gì trên Facebook. Đừng quên theo dõi mayruaxegiadinh.com.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị và hữu ích hơn nữa!

You May Also Like

About the Author: admin