Tìm hiểu về Dere là gì và Dere thường gặp trong truyện Anime

Dere là từ khá quen thuộc và gần gũi với những tín đồ truyện Anime. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết để hiểu Dere là gì và các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime nhé.

Dere là gì?

“Dere” trong tiếng Nhật được sử dụng để chỉ tính cách, tính nết của một nhân vật khi phải lòng hoặc yêu một ai đó, từ lóng này cực kỳ phổ biến trong văn hóa Anime (phim hoạt hình) hoặc Manga (truyện tranh). Dere thường được dùng để miêu tả tính cách của nhân vật nữ, và có thể được kết hợp với các từ khác để tạo thành các thuật ngữ miêu tả chính xác hơn cảm xúc khi yêu.

Dere là gì?

Ví dụ, các thuật ngữ Tsundere, Yandere, Kuudere, Dandere và Deredere là những từ được sử dụng phổ biến trong Anime và Manga để miêu tả các tính cách khác nhau của nhân vật nữ.

Xem thêm:

High 10 bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất (Phần 1)

Dere là gì?

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Tsundere loại A

Tsundere được xem là một trong những nét tính cách khi yêu phổ biến và được nhắc tới nhiều nhất trong thế giới giới Anime. Tsundere loại A ám chỉ cách thể hiện có phần cộc cằn, pha chút dễ thương và đáng yêu. Vì sở hữu nét thẹn thùng của con gái nên họ sẽ mắc cỡ khi được người khác khen ngợi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Nhân vật mà theo xu hướng này thường có vẻ bề ngoài khá cứng nhắc và lạnh lùng. Tsundere thường khó chịu với tất cả mọi người xung quanh nhưng khi gặp người mà họ yêu mến thì lại trở nên vô cùng dịu dàng và đáng yêu hết nấc.

Tsundere loại B

Tsundere loại B là nét tính cách được các fan manga đặc biệt yêu thích vì hướng tới cách thể hiện đáng yêu. Nhưng khi đứng trước người mình có tình cảm, họ lại tỏ ra khá lạnh lùng và cứng nhắc làm cho đối phương khá buồn. Các nhân vật này bày tỏ tình cảm đôi khi vụng về nhưng lại rất chân thật.

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Yandere

Yandere là những nhân vật có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp và ngọt ngào. Đây sẽ là những người luôn vui vẻ, hiền lành, hòa đồng với mọi người xung quanh, đôi lúc còn e ngại, mắc cỡ.

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Mặc dù sở hữu diện mạo xinh đẹp là thế, nhưng nội tâm của các nhân vật này lại có phần độc ác. Họ sẽ làm tất cả mọi thứ, dùng mọi thủ đoạn để có được người mình yêu kể cả khi phải giết hại người khác, điều này xuất phát từ nguyên nhân tuyến nhân vật này có tính chiếm hữu ở mức cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Yahoo Lỗi: Stop Running This Script Là Gì, Lỗi Ie Stop Running This Script

Dandere

Đây là nhóm nhân vật có tính cách hướng nội và khá trầm tình. Chính vì vậy mà họ có phần mắc cỡ khi nói chuyện với người khác. Trái ngược với tính cách bên ngoài, khi ở cạnh người mình yêu họ lại ấm áp lạ thường, gạt bỏ lớp phòng vệ bên ngoài để trở nên tình cảm và có phần tinh nghịch hơn.

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Kuudere

Trái ngược với Yandere, Kuudere mang trên mình dáng vẻ vô cảm, lạnh lùng. Những lời mà nhân vật này nói ra mang đậm tính thô lỗ, thâm độc làm cho người đối diện phải chịu đả kích. Gương mặt lạnh lùng, không cảm xúc và cách nói chuyện đều đều là đặc điểm để nhận diện nhóm nhân vật này. Tuy nhiên, đứng trước người mình yêu thì họ cũng như bao người khác, trở nên quan tâm và lãng mạn hơn.

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Deredere

Deredere là những nhân vật được yêu thích bởi vẻ tốt tình từ trong nội tâm đến bên ngoài. Họ luôn vui vẻ, lạc quan và đối xử tử tế với tất cả mọi người, dù gặp bất cứ chuyện gì không vui họ cũng luôn tràn đầy năng lượng cùng thái độ tích cực.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Từ Thông Là Gì? Công Thức Tính Từ Thông, Cảm Ứng Điện Từ Lớp 11

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Oujidere

Oujidere được dịch ra với nghĩa là “hoàng tử”. Đôi mắt sắc lạnh cùng phong cách ăn mặc ngầu, sang chảnh đã tạo nên vẻ khác biệt để nhận diện của nhân vật. Mặc dù họ đã không còn là người của hoàng gia nhưng lại luôn yêu cầu người khác đối xử với mình như hoàng tử thật sự.

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Himedere

Có thể hiểu đấy chính là nhân vật “công chúa”, đây là nhóm nhân nhân vật có tính hơn người, kiêu ngạo và đôi khi là hơi thái quá. Mặc dù kiêu ngạo như vậy nhưng họ lại sở hữu năng lực có phần thấp kém hơn so với thân phận. Himedere được coi là cô nàng khó tính và khó chinh phục nhất trong giới Dere.

Các loại Dere phổ biến thường gặp trong truyện Anime

Kamidere

Kamidere tạm dịch là “thần”. Đúng với cái tên được dịch ra thì họ là người có tính cách kiêu căng, ngạo mạn và luôn tự xem mình là thần thánh cao siêu mà không coi ai ra gì. Họ luôn muốn người khác phải nghe theo ý và sự sai khiến của mình.

Bài viết là đầy đủ các thông tin về Dere và các loại Dere phổ biến trong truyện Anime. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có cách nhìn nhận đầy đủ và đúng về các tuyến nhân vật để trải nghiệm đọc truyện thú vị hơn.

Back to top button