Tin Tức

DEM và DET là gì? Cách phân biệt giữa DEM, DET và phí Storage

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, DEM và DET là hai loại phí local charge phổ biến. Đối với những người mới hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đôi khi việc phân biệt giữa DEM và DET có thể gây khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

DEM và DET là gì?

1. DEM là gì?

DEM (demurrage charge) là phí lưu container tại bãi cảng do hãng tàu thu. DEM là khoản phí mà cảng thu từ hãng tàu, sau đó hãng tàu sẽ thu lại từ khách hàng và đóng lại cho cảng theo thỏa thuận riêng. Phí DEM được tính theo đơn vị là container.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   App 1.1.1.1 là gì mà nổi đến vậy? Cách sử dụng app 1.1.1.1 như thế nào?

DEM và DET là gì?

Mỗi hãng tàu sẽ có chính sách về thời gian miễn phí lưu container tại bãi cảng. Sau thời gian miễn phí này, hãng tàu sẽ tính phí DEM cho khách hàng.

Đối với hàng nhập:

 • Thời gian miễn phí DEM khoảng 1-7 ngày đối với container khô, 1-3 ngày đối với container lạnh. Trong giai đoạn này, bạn được miễn phí phí DEM.
 • Phí DEM tính từ ngày quá hạn đến ngày lấy hàng.
 • Phí DEM được tính theo tiền/ngày/container (tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của container).

Đối với hàng xuất:

DEM và DET là gì?

 • Thời gian miễn phí DEM khoảng 1-7 ngày đối với container khô, 1-3 ngày đối với container lạnh. Trong giai đoạn này, bạn được miễn phí phí DEM.
 • Hàng xuất thường ít khi phải trả phí DEM. Chỉ trong những trường hợp như hàng bị rớt do thanh lý hải quan trễ hoặc các lý do khác.

2. DET là gì?

DET (detention charge) là phí lưu container tại kho do hãng tàu thu. Tương tự như phí DEM, phí DET cũng có thời gian miễn phí lưu container. Phí DET tính theo ngày và tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của container.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Out of stock là gì? Sự khác biệt giữ out of stock và sold out

DEM và DET là gì?

Đối với hàng nhập: Phí DET tính từ ngày trả rỗng trễ so với thời gian miễn phí.

Đối với hàng xuất: Phí DET tính từ ngày hãng tàu cho phép lấy container so với ngày lấy container. Nếu lấy sớm hơn, bạn phải trả phí DET. Nếu lấy muộn hơn, bạn sẽ không bị tính phí DET.

Phí Storage là gì?

Storage Charge là phí lưu container tại cảng do khách hàng trực tiếp đóng cho cảng (không qua hãng tàu). Phí Storage Charge là phí cụ thể lấy từ phí DEM. Khi thời gian miễn phí DEM đã hết, bạn phải trả phí lưu container trực tiếp cho cảng, đó là Storage Charge.

Những điểm lưu ý về DEM và DET

 • Khi đóng hàng tại bãi, bạn sẽ không phải trả phí DET.
 • Phí DEM, DET và Storage Charge được tính dựa trên số ngày trễ, chủng loại và kích thước của container. Đối với container lạnh, mức phí thường cao hơn các loại container khác.

DEM và DET là gì?

 • Thời gian miễn phí DEM và DET tính cả ngày nghỉ lễ, thứ 7 và chủ nhật. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt, có sự linh động cho khách hàng.
 • Phí DEM và DET khác nhau tùy thuộc vào từng hãng tàu.
 • Nếu có yêu cầu, bạn có thể xin thêm thời gian miễn phí DEM và DET, tùy thuộc vào chính sách của hãng tàu, khối lượng hàng tháng và mối quan hệ với hãng tàu.
 • Khi đặt hàng, hãy lưu ý rằng, dù bạn có hợp đồng theo điều kiện nào trong incoterm, luôn rõ ràng về thời gian miễn phí DEM và DET tại cảng xếp, dỡ hàng.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Niken là gì? Vai trò của niken đối với thép không gỉ?

Hy vọng với những thông tin trên, bạn hiểu rõ hơn về DEM và DET. Hãy liên hệ với LEC Group ngay hôm nay nếu bạn cần sự hỗ trợ!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện: số 28 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: (+84) 909 800 136 & (+84) 901 388 136.

Email: [email protected] & [email protected]

Website: https://lecvietnam.com/

You May Also Like

About the Author: admin