Đặt vào một khung triết lý và phương pháp luận của Debian, Debian GNU/Linux là một bản phân phối phần mềm độc đáo. Bao gồm các công cụ GNU, hạt nhân Linux và phần mềm tự do quan trọng khác. Bản phân phối này bao gồm nhiều gói phần mềm khác nhau, mỗi gói chứa một chương trình hoạt động, tập lệnh, tài liệu hướng dẫn và thông tin cấu hình. Mỗi gói cũng có một nhà bảo trì chịu trách nhiệm cập nhật và theo dõi lỗi, cũng như liên lạc với tác giả gốc của phần mềm đó. Chúng tôi có một cộng đồng người dùng rất sôi động cùng với hệ thống theo dõi lỗi, giúp chúng tôi nhanh chóng tìm và sửa các sự cố.

Sự tập trung của Debian vào chi tiết đã tạo ra một bản phân phối phần mềm chất lượng cao, ổn định và linh hoạt. Việc cài đặt và cấu hình để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau là dễ dàng, từ việc xây dựng một tường lửa độc lập, máy tính bàn cho hàng trăm người dùng, đến máy chủ mạng lớp cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ltd / Co. Ltd / Pte Ltd – Khái niệm, đặc điểm và ưu điểm

Debian đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ người dùng chuyên nghiệp do chất lượng kỹ thuật tốt và cam kết với yêu cầu và sự mong đợi của cộng đồng Linux. Debian cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới vào hệ thống Linux, như việc có hệ thống quản lý gói để dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ phần mềm và khả năng nâng cấp mà không cần cài đặt lại.

Debian tiếp tục dẫn đầu trong việc phát triển Linux. Quá trình phát triển của nó là một ví dụ xuất sắc về phương pháp phát triển mã nguồn mở – ngay cả đối với công việc phức tạp như xây dựng và duy trì một hệ điều hành hoàn chỉnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CRUDE OIL LÀ GÌ? CÁCH ĐẦU TƯ DẦU ĐỂ KIẾM LỢI NHUẬN?

Điểm khác biệt lớn nhất của Debian so với các bản phân phối Linux khác là hệ thống quản lý gói. Các công cụ này cho phép quản trị viên điều khiển mọi gói phần mềm đã được cài đặt trên hệ thống, bao gồm khả năng cài đặt gói riêng lẻ hoặc tự động cập nhật toàn bộ hệ điều hành. Bạn cũng có thể bảo vệ gói phần mềm riêng của mình để ngăn cản quá trình cập nhật. Bạn cũng có thể thông báo cho hệ thống quản lý gói về các phần mềm tự biên dịch và các phụ thuộc mà nó cần.

Để bảo vệ hệ thống Debian GNU/Linux khỏi virus Trojan và phần mềm độc hại khác, máy chủ Debian kiểm tra mỗi gói phần mềm được tải lên từ nhà bảo trì Debian chính thức. Các nhà phát triển Debian cũng làm việc rất cẩn thận để cấu hình các gói phần mềm một cách an toàn. Khi lỗi bảo mật xuất hiện trong một gói đã được phát hành, các bản sửa lỗi thường được cung cấp nhanh chóng. Với các tùy chọn cập nhật đơn giản của Debian, bạn có thể tải về và tự động cài đặt các bản sửa lỗi bảo mật từ mạng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách sửa lỗi I/O Device Error trên Windows 10

Phương pháp chính và tốt nhất để nhận hỗ trợ cho hệ thống Debian GNU/Linux của bạn, và để liên lạc với các nhà phát triển Debian là thông qua các danh sách thư chung của Dự án Debian (hiện có hơn 327 danh sách thư vào thời điểm viết). Cách đơn giản nhất để tham gia vào một hoặc nhiều danh sách thư này là truy cập trang đăng ký danh sách thư chung của Debian, sau đó điền vào biểu mẫu đăng ký tại đó.

Back to top button