Darling nghĩa là gì và cách gọi người yêu tan chảy trái tim

Nếu bạn đã xem nhiều phim Âu Mỹ, chắc hẳn bạn đã từng nghe từ “darling” xuất hiện trong các đoạn thoại. Từ “darling” cũng được sử dụng trong lời bài hát và nhiều hình thức nội dung khác. Vậy darling nghĩa là gì? Và cách sử dụng từ “darling” như thế nào? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Darling có nghĩa là gì?

Để hiểu ý nghĩa của từ “darling”, chúng ta hãy xem định nghĩa từ một số từ điển uy tín.

  • Theo từ điển Cambridge: “Darling” là danh từ, chỉ một người được yêu thương hoặc yêu thích rất nhiều.
  • Theo từ điển Oxford: “Darling” là danh từ, có nghĩa thứ nhất là một cách để gọi ai đó mà bạn yêu thương, và nghĩa thứ hai là một người rất thân thiện và tốt bụng.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “darling nghĩa là gì”. Nói chung, trong hầu hết các trường hợp giao tiếp, “darling” là từ bạn có thể sử dụng để gọi một người mà bạn yêu thương, quan hệ gần gũi như người yêu, vợ chồng (“anh yêu”, “em yêu”).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hợp đồng tiếng Anh là gì?

Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp người lớn sử dụng từ “darling” với một người trẻ hơn khi họ cảm thấy có cảm tình hoặc thân thiện với họ.

darling nghĩa là gì

Từ tiếng Anh thay thế cho “Darling”

Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của từ “darling”, chúng ta hãy xem có những từ nào trong tiếng Anh có ý nghĩa tương tự để gọi những người thân yêu nhé.

My sweetie

“Sweetie” là một từ cũng được sử dụng để gọi người mà bạn yêu thương, gần gũi hoặc một người tốt bụng, thân thiện với bạn. “Sweetie” cũng có thể được sử dụng khi bố mẹ gọi con cái.

Honey

Ngoài nghĩa đen là mật ong, “honey” cũng là cách gọi thân thương của các cặp đôi với nhau. Cả hai người trong một mối quan hệ lãng mạn đều có thể gọi đối phương là “honey”.

Sweetheart

Trong tiếng Anh, “sweetheart” chỉ được sử dụng trong mối quan hệ yêu đương và cũng có nghĩa là “anh yêu” hoặc “em yêu”.

Baby

“Baby” có thể được sử dụng để gọi người yêu, bạn đời của bạn, dành cho cả nam và nữ. Thông thường, từ này thường được áp dụng cho những người trẻ tuổi.

darling nghĩa là gì

Đối tượng sử dụng từ “Darling”

Ngoài việc hiểu ý nghĩa của từ “darling”, bạn cũng cần biết cách sử dụng từ này một cách phù hợp. Trong mối quan hệ tình cảm, “darling” có thể được sử dụng cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, trong các cuộc trò chuyện mang tính thân thiện, từ “darling” không nên được sử dụng giữa nam giới với nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cổng thông tin tuyển sinh trường Đại học Đông Á Đà Nẵng

Trend TikTok “Darling Ohayo”

Người hâm mộ anime chắc chắn đã biết về bộ phim “Darling In The Frankxx” (2018) với bối cảnh trái đất ở tương lai bị hủy diệt và loài người sống trong các thành phố do robot chiến đấu Frankxx bảo vệ.

Một cảnh trong bộ phim này giữa cặp đôi Zero Two và Hiro đã trở nên phổ biến và tạo ra xu hướng trên TikTok với câu nói “Darling Ohayo”. Trong cảnh này, khi thấy Hiro, Zero Two chạy tới rất hào hứng và nói câu này (tạm dịch: chào buổi sáng anh yêu) với giọng điệu đáng yêu.

Trong xu hướng “Darling Ohayo” trên TikTok, các người dùng TikTok mô phỏng lại cảnh này, bao gồm cả biểu cảm ngại ngùng của hai nhân vật khi chào nhau và đút kẹo vào miệng. Xu hướng này đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, đặc biệt là trong cộng đồng fan anime.

Các tranh cãi chủ yếu xuất phát từ việc từ “Ohayo” trong tiếng Nhật được sử dụng để chào buổi sáng, nhưng các video TikTok lại được quay vào ban đêm hoặc trong bối cảnh tối, tạo ra sự không nhất quán.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đồ án là gì? Các bước làm đồ án chuẩn chỉ nhất

Điều này khiến cho người xem cảm thấy các người dùng TikTok chỉ đang sao chép cảnh này để “ăn sái” sự dễ thương và câu chào của nhân vật mà không thực sự hiểu nội dung hoặc bối cảnh của bộ phim. Ngoài ra, có những fan anime cho rằng họ không thích việc các người dùng TikTok mặc quần áo và trang điểm đậm, làm sai lệch không gian và câu nói “Darling Ohayo”.

Tranh cãi xung quanh xu hướng “Darling Ohayo” đã làm nhiều người suy nghĩ về việc sao chép bất kỳ nội dung nào và đăng tải lên mạng. Dù tham gia xu hướng nào đi nữa, chúng ta cần giữ nguyên bản chất của nội dung gốc và hiểu rõ giới hạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu ý nghĩa của từ “darling” và cách sử dụng từ này một cách đúng đắn, phù hợp với ngữ cảnh. Nếu bạn có bạn đời và muốn có thêm cách gọi thân thương cho họ, hãy dùng ngay từ “darling” nhé.

Xem thêm:

  • Squid Game là gì mà dân tình “rủ nhau bày trò” chơi theo
  • Lucid Dream là gì? Bạn đã từng mơ thấy khi ngủ chưa?
  • No Nut November là gì mà lại khiến đàn ông “chay tịnh”

Hãy Like và Share bài viết về chủ đề “darling nghĩa là gì” để cùng GhienCongNghe chia sẻ nhiều thông tin và kiến thức hữu ích đến cộng đồng nữa nhé.

You May Also Like

About the Author: admin