Đắc đạo là gì? Ý nghĩa của con đường đắc đạo

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ “đắc đạo” nhưng không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa của nó. Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm “đắc đạo” và ý nghĩa của con đường này dưới đây.

Đắc đạo là gì?

Theo từ điển, “đắc đạo” có nghĩa là tu hành đạt được lẽ đạo. Trong tiếng Việt, nó được hiểu là “hiền triết, hiền tài”, chỉ những người hiểu sâu sắc về lẽ của vạn vật.

Cần lưu ý rằng, từ “hiền” trong tiếng Hán không chỉ mang ý nghĩa là hiền lành mà còn bao gồm tài năng và hiểu biết rộng lớn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SGBB là gì? SGDD là gì?

Theo quan điểm của Khổng Tử, “Ngũ thập, nhi tri thiên mệnh” có nghĩa là người 50 tuổi sẽ hiểu được thiên mệnh của mình và những người xung quanh.

Trước đó là “Tứ thập, nhi bất hoặc” mang ý nghĩa rằng người 40 tuổi không còn nghi hoặc vì họ đã hiểu mình và hiểu đời.

Đắc đạo không chỉ giới hạn trong Phật giáo. Đúng nghĩa của từ “tu” là tự sửa chữa bản thân. Điều này bao gồm việc trải nghiệm, rút ra kinh nghiệm và suy ngẫm để nhận ra chân lý và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chân lý thực sự rất đơn giản, không phức tạp. Người tu hành loại bỏ những thứ cầu kỳ và lắm chuyện để mọi thứ diễn ra đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Ý nghĩa của con đường đắc đạo

Đắc đạo không chỉ mang ý nghĩa là hiểu sâu lẽ đạo, mà còn mang ý nghĩa là tìm ra con đường cho chính mình. “Đắc” có nghĩa là đạt được và “đạo” có nghĩa là con đường.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Clinker là gì – Quá trình sản xuất xi măng Clinker

Khi tìm ra con đường cho bản thân, chúng ta sẽ không vội vã, không cuống quýt, không lo lắng, sợ hãi,… mà hãy chấp nhận mọi điều một cách thư thái. Bởi cuộc sống rất rộng lớn và sức lực của chúng ta có hạn.

Sự thành công và đắc đạo không chỉ là một điểm đích, một chiến thắng hoặc một cúp vàng. Đắc đạo ở đây là con đường mà chúng ta đi qua.

Khi đã tìm ra con đường cho bản thân, chúng ta sẽ thu hoạch những thành quả. Rồi khi tổng hợp các thành quả đó lại, ta gọi đó là sự nghiệp. Do đó, nên tìm đắc đạo khi còn trẻ.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn về ý nghĩa của đắc đạo và con đường này. Mong rằng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Romper Là Gì? Giải Đáp 99 Thắc Mắc Về Romper

Nếu bạn muốn sở hữu những bức tượng Phật được chế tác từ đá với chất liệu chất lượng, bền và đa dạng về mẫu mã và kích thước với giá cả hợp lý, hãy đến Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Thành Đô – một địa chỉ tuyệt vời.

Tại đây, bạn sẽ dễ dàng mua được những sản phẩm tượng đá ưng ý nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0904 69 79 99
  • Email: [email protected]
  • Cơ sở 1: Lô 36 Đường Quán Khái 10 – Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Trưng bày: Lô 8 – 9 Trương Gia Mô – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.

You May Also Like

About the Author: admin