Truyện kiếm hiệp

Cửu Âm Chân Kinh

Truyện kiếm hiệp này là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Cửu Âm Chân Kinh là một bộ võ công hàng đầu trong truyện kiếm hiệp, cũng là một trong những bảo vật đáng khao khát nhất trong võ lâm. Bộ chân kinh này bao gồm tất cả các môn võ học huyền bí và tinh diệu nhất như kiếm pháp, quyền pháp, chưởng pháp, trảo pháp, khinh công, nội công tâm pháp… Nếu luyện thành một chiêu thức, có thể trở thành một cao thủ hạng nhất, còn nếu luyện hết bộ thì có thể trở thành vô địch thế giới võ học.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Partial Views

Bộ Cửu Âm Chân Kinh được coi là một bảo vật toàn diện, chứa đựng nhiều nguyên lý võ học thượng thừa, bao gồm cả các phương pháp võ công và nội công. Trong số đó, phần quan trọng nhất là Tổng Cương, một phần của chân kinh do Hoàng Thường viết bằng tiếng Phạn để tránh bị lạm dụng bởi những kẻ không đạo đức.

Ngoài Hoàng Thường, những người đã luyện thành Cửu Âm Chân Kinh chỉ còn Quách Tĩnh và Chu Bá Thông. Ngoài ra, còn có nhiều võ sư khác đã luyện một phần của chân kinh. Trong số đó, Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong đã luyện thành Cửu Âm Chân Kinh chỉ trong thời gian ngắn và trở thành cao thủ võ học. Còn Chu Chỉ Nhược chỉ luyện được một phần và trở thành cao thủ, trong khi Âu Dương Phong luyện nhầm cách và cuối cùng trở nên điên dại. Ngoài ra còn có nhiều nhân vật khác cũng đã tu luyện một phần của chân kinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nỗ lực là gì? Học cách nỗ lực để thành công trong cuộc sống

Tựa đề Cửu Âm Chân Kinh được cho là do Bồ Đề Đạt Ma viết, nhưng thực tế Hoàng Thường mới là người viết. Sau khi Hoàng Thường viết xong, ông đã giấu kín bộ chân kinh này. Qua nhiều thời gian, nó đã bị phát hiện và vô số người muốn có được, dẫn đến tranh chấp trong võ lâm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   The Monkey Bars Là Gì – Khu Vui Chơi Tiếng Anh Là Gì

Trong truyện, Cửu Âm Chân Kinh được giấu trong Ỷ Thiên Kiếm và truyền cho con gái của Hoàng Thường là Quách Tường. Sau này, Quách Tường sáng lập phái Nga Mi và truyền Ỷ Thiên Kiếm cho các đời chưởng môn của phái mới. Ỷ Thiên Kiếm trở thành bảo vật trấn phái và bí mật về Cửu Âm Chân Kinh chỉ có những người xuất thân từ phái mới biết.

Cửu Âm Chân Kinh chứa đựng nhiều võ công thượng thừa, bao gồm cả nội công và chiêu thức. Quyển thượng tập trung vào rèn luyện nội công căn bản, trong khi quyển hạ chứa các võ công nham hiểm và độc ác, nhằm khắc chế võ công của kẻ thù.

You May Also Like

About the Author: admin