Cung Xà Phu là cung gì? – Cung hoàng đạo 13 có làm thay đổi trật tự 12 cung?

Theo chiêm tinh học từ lâu, vòng tròn hoàn hảo với 12 cung hoàng đạo tương ứng với 4 mùa – 12 tháng, được phân thành các nhóm Lửa – Nước – Khí – Đất. Thế nhưng cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện với cái tên “Xà Phu”. Cung Xà Phu là cung gì? Liệu có ảnh hưởng đến sự sắp xếp 12 cung như trước đây không? Cùng Mua Bán tìm hiểu trong bài viết sau!

Cung Xà Phu là cung gì?
Cung Xà Phu là cung gì?

1. Giải mã cung Xà Phu là cung gì? Ý nghĩa, biểu tượng

1.1. Cung Xà Phu là cung gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 tên là Xà Phu, tên tiếng Anh là Ophiuchus. Thực tế chòm sao Xà Phu này đã được nhìn thấy từ lâu và được xem là chòm sao ngoại Hoàng Đạo. Nghĩa là vẫn nằm ngoài 12 cung hoàng đạo chính thức.

Tuy nhiên, theo thông tin mới của NASA, Ophiuchus được đánh giá là có thể nằm trong vòng hoàng đạo chính thức khiến nhiều người trong giới chiêm tinh giật mình. Đã có rất nhiều tranh cãi về việc có nên công nhận cung hoàng đạo 13 này có được thừa nhận hay không, bởi Xà Phu mang nhiều điểm thỏa mãn lẫn không thỏa mãn những yêu cầu trở thành một chòm sao chính thức.

1.2. Biểu tượng và ý nghĩa của cung hoàng đạo 13

Cung hoàng đạo 13 mang tên Xà Phu. Nhiều người thắc mắc cung Xà Phu là con gì thì “Xà” nghĩa là rắn, “Phu” nghĩa là người đàn ông. Cụm từ “Xà Phu” mang ý nghĩa là Người mang rắn.

Biểu tượng Cung Xà Phu
Cung Xà Phu là cung gì? – Biểu tượng cung Xà Phu là người mang rắn

Một số họa sĩ đã phác họa cung hoàng đạo thứ 13 này mặc dù nó chưa thực sự được công nhận. Họ vẽ một người đàn ông lực lưỡng, cường tráng, trên tay giữ một con rắn khổng lồ, miệng hướng lên trời. Hình ảnh này gợi nhớ đến một người thầy lang Ai Cập đã sống ở thế kỷ 27 TCN.

1.3. Truyền thuyết về sự xuất hiện của cung Xà Phu

Theo thần thoại Hy Lạp, sự xuất hiện của cung hoàng đạo 13 được lý giải như sau: Thần Apollo có một người con trai, là người thầy lang có khả năng hồi sinh người đã mất tên là Asclepius (là Xà Phu hiện nay).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điểm danh 17 đặc sản Nha Trang làm quà già – trẻ đều MÊ!

Chính vì loại năng lực đặc biệt này, Hade (vị thần địa ngục) đắn đo, sợ thế gian sẽ loạn lạc. Thần Hade hạ thủ với Asclepius và linh hồn của Asclepius được mang đến dải ngân hà và trở thành một hành tinh như hiện tại.

Asclepius - Thầy thuốc có khả năng hồi sinh người chết
Asclepius – Thầy thuốc có khả năng hồi sinh người chết

2. Những lý giải của NASA về thừa nhận cung hoàng đạo thứ 13

Theo như những nghiên cứu, 12 chòm sao đã có cách đây hơn 3000 năm, được phát hiện bởi người Babylon cổ đại. Nhưng vì sao NASA lại đưa thông tin về chòm sao thứ 13. Liệu đây có phải do người Babylon mắc sai sót? Hay do NASA đã nhầm lẫn điều gì?

Để làm rõ nhận định mới mẻ này, NASA cho rằng Thiên văn học và Chiêm tinh học là hai phạm trù khác nhau:

2.1. Theo Chiêm tinh học

Chiêm tinh học dựa trên đường đi tính từ Mặt Trời ở vị trí thuận lợi, lập nên những bản đồ sao không bao giờ thay đổi. Từ những bản đồ sao đó mới nghiên cứu sự thay đổi các hành tinh. Nghĩa là theo Chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo là bất di bất dịch.

Chiêm tinh học
Cung Xà Phu là cung gì? – Theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo là bất di bất dịch

2.2. Theo Thiên văn học

Thiên văn học nghiên cứu về các thiên thể, các hiện tượng, sự vận động, thay đổi vị trí của các vì sao, thiên thể, hành tinh,…Theo Thiên văn học, sau khoảng thời gian 3000 năm, do hiện tượng tiến động, trục Trái Đất không còn cố định như trước, điểm Xuân phân cũng do đó mà lệch đi. Sau 3000 năm, điểm Xuân phân từ chòm sao Bạch Dương đã di chuyển đến chòm sao Tune Ngư.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu đã chứng minh sư biến hóa vị trí của các vì sao, được tiến sĩ Christopher Crockett (chuyên ngành Thiên văn học – đại học California) đưa ra như sau:

“Vào điểm chí tháng 6 của 2 thiên niên kỷ về trước, mặt trời nằm ở giữa hai chòm sao Tune Tử và Cự Giải. Còn ở hiện tại, mặt trời nằm giữa Tune Tử và Kim Ngưu. Đến khoảng năm 4609, điểm chí tháng 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và tiến vào chòm Bạch Dương”.

Thiên Văn học
Cung Xà Phu là cung gì? – Thiên Văn học quan sát sự vận động của các vì sao

3. Cung hoàng đạo có bị thay đổi không?

Đối với những tranh cãi về cung hoàng đạo 13, NASA có giải thích rằng: NASA không thay đổi cung hoàng đạo của bạn, chỉ đơn giản họ đang làm toán thôi. Chiêm tinh học và Thiên văn học là khác nhau. Chiêm tinh học là “dấu tích” được truyền lại từ thời cổ đại, còn NASA chỉ đang đưa ra những nghiên cứu trong thời điểm hiện tại.

Vây, việc có tin vào cung hoàng đạo thứ 13 hay không sẽ tùy thuộc vào bạn. Bạn tin vào sự bất di bất dịch của người Babylon cổ đại vào 3000 năm về trước, hay sự linh hoạt, nghiên cứu khoa học mới mẻ từ khoa học hiện đại?

Cung hoàng đạo
Cung Xà Phu là cung gì? Có làm thay đổi hệ thống 12 cung hoàng đạo?

4. Sắp xếp mới khi cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện

Cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện sẽ làm thay đổi ngày sinh các cung hoàng đạo thành như sau:

Ngày sinh 13 cung hoàng đạo có sự thay đổi
Cung Xà Phu là cung gì? – Ngày sinh 13 cung hoàng đạo có sự thay đổi khi xuất hiện cung Xà Phu

>>>Có thể bạn quan tâm: Khám Phá Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Theo Thiên Văn Học Cổ Đại

5. Tính cách đặc trưng của cung Xà Phu

Nếu bạn là một Fan của NASA, tin vào những nghiên cứu mới về sự di chuyển của các hành tinh, thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tính cách của cung Xà Phu là như thế nào. Dưới đây là những điểm nổi bật trong tính cách cung hoàng đạo 13:

5.1. Dũng cảm và mạnh mẽ

Nhìn vào hình ảnh biểu tượng của cung Xà Phu có thể hình dung được tính cách mạnh mẽ, gan dạ, kiên cường như môt chiến binh. Trong một cuộc chiến, Xà Phu được ví như một anh hùng. Trong đời sống thường nhật, Xà Phu là những người kiên định, không một ai có thể tác động được đến ý chí thép của Xà Phu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Recurrent Neural Network(Phần 1): Tổng quan và ứng dụng
Mạnh mẽ
Cung Xà Phu là cung gì? – Tính cách nổi bật của Cung Xà Phu là sự mãnh mẽ, dũng cảm

5.2. Nhiệt huyết nhưng cũng ương bướng

Nhiều người tưởng rằng cung Thiên Yết là những người ương ngạnh, cứng đầu nhất. Thế nhưng, nói về độ bốc đồng, ương bướng thì Xà Phu vượt xa Thiên Yết. Không chỉ có nét giống Thiên Yết, Xà Phu còn có một nét tương đồng với Thiên Bình về tâm hồn yêu cái đẹp. Họ rất chú tâm chăm sóc vẻ bề ngoài, muốn mình phải là người chỉn chu trong mắt người khác.

Họ là những người nhiệt huyết, đầy hoài bão lớn lao. Nhưng vì sự ương bướng mà nhiều người không thích họ. Xà Phu cũng rất hay phán xét người khác, đặc biệt là những người yếu thế.

5.3. Sống nội tâm

Mặc dù là người có nhiều lửa bên trong, nhưng họ cũng là người sống rất nội tâm, ít bộc lộ bản thân. Vì thế không mấy ai thực sự hiểu được họ.

Sống nội tâm
Cung Xà Phu là cung gì? – Cung Xà Phu là những người sống nội tâm

5.4. Nhạy cảm và khá đa nghi

Xà Phu cũng là những người rất nhạy cảm và đa nghi, họ không cảm thấy an toàn để cho người khác biết được bên trong họ nghĩ gì, có kế hoạch gì tiếp theo. Vì thế, giữa họ và những người xung quanh luôn có một khoảng cách vô hình.

5.5. Thông minh và độc đoán

Những người thuộc cung hoàng đạo 13 được trời phú cho một bộ óc rất thông minh, trí tuệ. Kèm theo sự thông minh đó thì Xà Phu khá độc đoán, đôi khi là độc tài. Họ biết bản thân thông minh nên luôn xem ý kiến của mình là đúng nhất, vậy nên không ai có thể thay đổi được quyết định của họ.

Nếu họ làm sếp, sự độc đoán đến ngông cuồng, ích kỷ, dễ nóng nảy có thể sẽ dẫn đến cấp dưới rất sợ họ, không muốn đồng hành cùng họ trong thời gian dài.

Lãnh đạo đội nhóm
Xà Phu là người lãnh đạo thông minh nhưng độc đoán

5.6. Cá tính mạnh, có phần ngạo mạn

Một điểm vô cùng đặc biệt mà bất kỳ ai cũng thấy được ở cung Xà Phu là họ có cá tính rất mạnh, rất nổi trội. Một người nhiệt huyết, trí tuệ tài hoa như Xà Phu luôn khiến người khác phải chú ý khi xuất hiện.

Mặc dù họ không thường xuyên bộc lộ bản thân, nhưng thần thái họ toát ra luôn khiến người khác phải tôn trọng, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cũng không ít người không có thiện cảm với người thuộc cung hoàng đạo 13 bởi họ không phải là người thân thiện, dễ gần.

Người có cá tính nổi trội
Cung hoàng đạo thứ 13 có cá tính rất nổi trội

5.7. Nhiều kỳ vọng vào bản thân

Theo truyền thuyết thì Xà Phu là một thầy lang có khả năng hồi sinh người đã mất – một năng lực vĩ đại, không phải ai cũng có. Vậy nên những người thuộc chòm sao này được sinh ra để làm những điều vĩ đại, lớn lao.

Người thuộc cung hoàng đạo 13 này thường có kỳ vọng rất lớn vào bản thân, luôn muốn làm điều phi thường. Chính vì vậy họ thường tách biệt bản thân với người khác, nóng vội, thúc giục bản thân phải phát triển thật nhanh. Vô tình điều này trở thành điểm yếu của họ. Xà Phu sẽ thật sự thành công khi họ gạt bỏ được sự nóng vội của mình.

Kỳ vọng vào bản thân
Xà Phu luôn tự thúc đẩy bản thân phát triển

6. Sự nghiệp của cung Xà Phu – Cung Xà Phu hợp nghề gì?

Theo hình tượng của thầy thuốc Asceplius thời Hy lạp cổ đại, cung Xà Phu tượng trưng cho sự chữa lành, biểu trưng cho sự theo đuổi, khai sáng những kiến thức bậc cao.

Những người thuộc cung Xà Phu thường là những người có địa vị trong xã hội. Họ luôn có những tư duy mới mẻ, điều này khiến cấp trên cực kỳ xem trọng. Nếu làm việc trong bất kỳ tổ chức, ngành nghề nào, họ cũng dễ dàng thăng tiến lên vị trí lãnh đạo như quản lý, giám đốc,… Hay chính họ sẽ lập nên một đế chế của riêng mình bằng tất cả sự nhiệt huyết, thông minh của bản thân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Áo măng tô là gì? Khám phá trang phục quý phái cho cả nam và nữ

Không chỉ vậy họ còn là những người có kiến thức uyên bác, tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, Xà Phu luôn trau dồi bản thân mỗi ngày. Vì thế họ thường đạt được thành công sớm hơn người thường.

Cung Xà Phu thường thành công sớm
Cung Xà Phu thường thành công sớm

Nhìn chung người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 này làm việc ở ngành nghề nào cũng sẽ thành công. Tuy nhiên, để nói ngành nghề phù hợp nhất phải để đến là Y tế và giáo dục. Nếu là bác sĩ họ sẽ là những lương y tài ba. Nếu làm trong ngành giáo dục, họ thích hợp điều hành một hệ thống giáo dục, thay đổi, nâng cấp nền giáo dục lên tầm cao mới.

>>>Tham khảo thêm: Khám phá những con số could mắn của 12 cung hoàng đạo giúp thu hút tài vận

7. Cung Xà Phu trong tình yêu

7.1. Quan điểm của Xà Phu khi yêu

Theo Thiên văn, Xà Phu nằm giữa 2 chòm sao Thiên Yết và Nhân Mã. Vậy nên họ có một sức hút bí ẩn của Thiên Yết và “ngọn lửa” hấp dẫn của Nhân Mã.

Trái với vẻ ngoài cuốn hút, nhiệt tình, cung Xà Phu rất hờ hững đối với tình yêu. Họ thuộc tuýp người xem sự nghiệp là trên hết. Tình yêu đối với họ có thì vui, không có cũng chẳng sao. Họ cũng là những người đa nghi, khó mở lòng để yêu ai đó. Họ rất cảnh giác khi tiếp xúc một ai đó mới trong đời. Nhưng một khi Xà phu đã yêu thật lòng, họ chỉ một lòng một dạ không thay đổi, dù đối phương có đối xử tệ với họ đi chăng nữa.

Người hờ hững với tình yêu
Xà Phu khá hờ hững trong tình yêu cho đến khi tìm được người họ thật sự yêu

7.2. Xà Phu hợp với cung nào?

Cung Xà Phu dễ bị thu hút và phù hợp với nhóm cung Nước nhất (Tune Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp), đặc biệt là Tune Ngư. Bên cạnh đó Xà Phu cũng hợp với Thiên Bình và Bạch Dương.

Đối với những người có trái tim sắc đá, tâm hồn đóng băng như Xà Phu, họ rất cần sự cảm thông, đa cảm, nhẹ nhàng của nhóm cung Nước.

  • Tune Ngư nổi tiếng là cung hoàng đạo đa sầu đa cảm, dịu dàng và mơ mộng. Họ sẽ là người xoa dịu trái tim hoài nghi, giải phóng tình yêu bên trong vỏ bọc cứng rắn của “chiến binh” Xà Phu.
  • Cự Giải với năng lượng của một người mẹ, sự chăm sóc, ân cần lâu ngày, “mưa dầm thấm lâu” sẽ khiến Xà Phu thật sự mềm lòng.
  • Còn Bọ Cạp là những người có những nét tính cách khá tương đồng với Xà Phu, nhưng không nóng nảy như Xà Phu. Bọ Cạp là tấm gương cho Xà Phu mở lòng mình ra, đón nhận những tình cảm đẹp đẽ của cuộc đời.
Tình yêu của cung Xà Phu
Cung Xà Phu là cung gì? – Cung Xà Phu hợp với cung nào trong tình yêu

7.3. Cung Xà Phu không hợp với cung nào?

Cung Xà Phu không hợp với các cung Bảo Bình, Kim Ngưu, Xử Nữ và Sư Tử bởi phần tính cách gần như đối lập nhưng không hỗ trợ được cho nhau.

Trên đây là toàn bộ thông tin chính xác về cung hoàng đạo thứ 13. Mong rằng sau bài viết bạn đã hiểu cung Xà Phu là cung gì, có làm thay đổi hệ thống 12 cung hoàng đạo hay không cũng như phân biệt giữa Thiên Văn học và Chiêm Tinh học. Đừng quên đón đọc những bài viết liên quan khác tại Muaban.web nhé!

Back to top button