Cựa Gà Là Gì? Các Loại Cựa Gà Đá Phổ Biến Nhất 2021

Sức chứa mang lại lợi thế cho gà trống trong những cuộc chiến. Khéo léo và sử dụng chúng một cách thành thạo sẽ trở thành vũ khí quan trọng của những chú gà. Bằng cách đánh bại đối thủ càng nhanh càng tốt. Các giống gà chọi luôn ưu tiên những con gà biết sử dụng cựa một cách thoải mái. Hoặc có thể làm các loại cựa khác để tăng sát thương cho gà.

  • Xem trực tiếp các trận chọi gà hôm nay năm 2021
  • Các trận chọi hươu nổi tiếng gần xa

Kích Thích là Gì?

Cựa là bộ phận nằm ở phía sau của chân gà, gần gót chân. Đây là bộ phận mọc ra từ chất sừng của gà, do đó chúng rất cứng và khỏe. Nó tương tự như móng chân của con người. Tùy thuộc vào từng giống gà sẽ có số lượng cựa khác nhau, ví dụ như gà bình thường sẽ có 1 cựa, trong khi dòng gà khác có thể có tới 6 cựa, được gọi là lục cựa, hoặc 9 cựa xuất hiện trong tranh kiếng…

Gà chọi cựa trắng cựa đen được gọi là cựa Nhật Nguyệt

Cựa Gà để làm Gì?

Với gà chọi, việc cắt bỏ cựa không có nhiều tác động và gần như là một bộ phận thừa trên cơ thể. Tuy nhiên, với các trận chọi gà, cựa gà trở thành một vũ khí hết sức nguy hiểm. Chúng có thể tăng sức sát thương của gà bằng cách đâm vào đầu và mặt đối thủ. Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể gắn thêm cựa sắt, cựa dao, hoặc cựa tháp vào chân gà để tăng tính kích thích và sát thương, làm cho các trận chọi gà trở nên căng thẳng hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hole in one là gì? Khái niệm & những kỷ lục về Hole in one
Cựa gà là một vũ khí nguy hiểm của cả gà đòn và gà chọi trong chiến đấu.

Những chú gà sử dụng cựa tốt sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc chiến. Chúng có thể hạ gục đối thủ bằng cách đâm vào các vị trí nhạy cảm và làm cho gà đối thủ chạy và kêu lên. Một số gà chọn sử dụng cựa để chọc mù mắt đối thủ. Nếu gắn thêm cựa dao hoặc cựa sắt, thời gian các trận chiến sẽ ngắn hơn nhiều lần. Thậm chí chỉ trong khoảng 3-5 giây, trận đấu có thể kết thúc.

Xem thêm các trận chọi gà cổ điển!

Các Loại Cựa Gà Phổ Biến

Với gà chọi, có nhiều loại cựa khác nhau. Mục đích chung của chúng vẫn là tăng tính sát thương và kịch tính cho trận đấu gà chọi. Dưới đây là một số lọai mũi nhọn phổ biến nhất hiện nay.

Mũi Kim

Mũi kim này được chế tạo từ thép không gỉ và có hình dạng tròn nhỏ với lưỡi cắt sắc nhọn. Chúng chỉ tạo ra một vết thương duy nhất trên đầu của đối thủ. Chúng được mài sắc để thâm nhập vào da và xương của gà một cách nhanh chóng. Với việc đấu gà, gà gần như không bị thương hoặc chảy máu nhiều. Tuy nhiên, những vết thương này xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể gà, gây chết từ từ hoặc bị mắc bệnh không thể phục hồi. Đặc biệt là gà bị đâm vào phổi và chết trên võ đài ngay lập tức.

Cựa kim chuyên dành cho gà đá cựa.

Cựa Dao

Cựa dao được sử dụng như ngọn gai sắc bén để hạ gục gà đối thủ. Mặc dù không gây ra sát thương tăng đột ngột nhưng nếu đánh vào mặt hơi chệch hướng, chúng có thể gây ra nhiều vết thương và chảy máu trên cơ thể gà. Nếu gà chiến đấu trong thời gian dài, chúng sẽ tổn thương đến mức sắp chết vì mất máu. Đặc biệt, có những cú đá nhanh và mạnh có thể đẩy đầu của đối thủ bay xa, như đã ghi lại trong các liên kết trước đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tetra Pak là gì? Bước ngoặt của ngành công nghiệp thực phẩm
Cựa dao của gà chọi sắc lẹm

Cựa Gà Đá Hay Hiện Nay?

Trong quá trình chọn gà chọi, gà thịt và luộc gà, việc xem xét loại cựa là một yếu tố quan trọng để chọn gà chọi thành công. Biết được loại cựa nào phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi tìm được chú gà ưng ý nhất.

Hex Spur

Như tên gọi, gà có tới 6 cựa trên chân. Càng nhiều cựa càng đồng nghĩa với việc gây ra nhiều chấn thương hơn. Nhiều người vẫn thích săn những con gà cái đặc biệt để lai tạo và tạo ra những con gà cái đẳng cấp. Chim có màu lục sắc thường xuất hiện ở gà chọi Bình Định hoặc các dòng liên quan.

Cựa gà lục đinh.

Cựa Nhật Nguyệt

Đây là những chú gà có cựa màu đen và trắng. Xin lưu ý rằng chỉ có 2 màu Đen và Trắng Mã não được chấp nhận trong các chủng gà. Nếu cựa có màu khác, nó sẽ không được coi là cựa Nhật Nguyệt và không được đánh giá cao trong trận đấu. Những chú gà sở hữu cựa đen và trắng thường đấu tốt, dũng mãnh và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Chúng cũng được coi là linh hôi, thần hôi khi sở hữu cựa đen và trắng này.

Gà 9 cựa đã từng xuất hiện trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh.

Còn nhiều loại cựa gà khác nữa đã được chứng minh là hiệu quả trong chiến đấu nhưng chúng tôi chưa cập nhật được vào danh sách. Nếu có thông tin thêm, chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi tới quý vị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Methodology Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Research Methodology

Làm Thế Nào Để Giảm Sự Thúc Đẩy?

Đối với các con gà không cần sử dụng cựa, hầu hết sẽ chọn biện pháp ngừng sử dụng cựa hoặc cắt ngắn cựa. Những người khác lại chọn loại bỏ hoàn toàn cựa bằng cách mài nhỏ chúng. Vì khi gà có cựa dài, chúng sẽ phải đối mặt với những con gà có cựa ngắn, tạo ra sự chênh lệch trong cuộc chiến gà bình thường. Do đó, lựa chọn loại bỏ cựa là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Mài Cựa

Đây là cách sử dụng mài và giấy nhám để làm cho cựa trở nên nhọn như mới hoặc phẳng hơn. Bằng cách này, không gây tổn hại cho gà vì cựa chỉ là một bộ phận bằng sừng. Chúng ta có thể mài cựa mà không gặp vấn đề gì. Đây là phương pháp được hầu hết mọi người sử dụng khi muốn loại bỏ cựa của gà.

Vảy gà xuyên đao ngay cựa gà là gọi là chiến kê được cho là đá hay.

Rút Cựa

Điều này sẽ đau đớn hơn nhưng có thể loại bỏ toàn bộ thúc đẩy và không cần lo lắng về việc tái phát triển sau này. Người ta lấy một củ khoai tây hấp hoặc nướng chín và áp lên cựa gà. Có thể loại bỏ thúc đẩy một cách đơn giản trong một khoảng thời gian nhất định. Cách rút chân gà ra khi luộc gà cũng tương tự như vậy. Tiếp theo, chỉ cần băng bó cẩn thận để tránh nhiễm trùng.

Bằng cách chia sẻ ae888, chúng tôi hy vọng rằng khách hàng sẽ có thêm thông tin về cựa gà. Biết thêm về giống gà nào tốt. Nếu quý vị cần thêm sự hỗ trợ từ chúng tôi, vui lòng liên hệ với Hotline hoặc bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật.

Back to top button