Phím tắt Ctrl V, Ctrl C, Ctrl X là gì trong Word

Việc sử dụng phím tắt trong quá trình soạn thảo văn bản hay làm báo cáo trên Excel trên laptop hoặc máy tính sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Những thao tác có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn. Đặc biệt, để sử dụng phím tắt như Ctrl V, Ctrl C,… người dùng cần phải hiểu rõ tính năng của chúng để có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng và thuận tiện. Vậy trong tiếng Anh, Ctrl C, Ctrl X và Ctrl V có ý nghĩa là gì? Làm thế nào để sử dụng phím tắt Ctrl V trong quá trình soạn thảo văn bản?

phim tat ctrl v ctrl c ctrl x la gi trong word windows xp 7 8 10

Ý nghĩa của phím tắt Ctrl C và Ctrl V là gì?

Phím tắt Ctrl C, Ctrl X và Ctrl V có ý nghĩa gì trong Word

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã mang lại nhiều cải tiến tích cực, đặc biệt là việc sử dụng phím tắt khi soạn thảo văn bản trên máy tính. Các phím tắt trong Word trên Windows XP, 7, 8 và 10 thực hiện các nhiệm vụ và thao tác riêng biệt, cụ thể như sau:

– Phím tắt Ctrl + C: Sau khi tô sáng/phần văn bản bạn muốn sao chép (copy), bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + C để sao chép phần văn bản đó. Phím tắt này tương đương với việc bạn chuột phải vào văn bản đó và chọn lệnh Copy.

– Phím tắt Ctrl + V: Phím tắt này được sử dụng để dán (paste) phần văn bản bạn vừa sao chép vào tài liệu Word. Đây cũng tương tự như khi bạn chuột phải vào vị trí bạn muốn dán và chọn lệnh Paste.

– Phím tắt Ctrl + X: Phím tắt này được sử dụng để cắt phần văn bản hoặc tập tin bạn muốn di chuyển và dán vào vị trí hay tài liệu Word khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thông tin là gì? Vai trò, thuộc tính và các dạng thông tin?

phim tat trong word

Ý nghĩa của phím tắt Ctrl C, Ctrl X và Ctrl V trong tiếng Anh

Bên cạnh các phím tắt trên, còn rất nhiều phím tắt thông dụng khác trong Word mà bạn nên biết. Ưu điểm của việc sử dụng các phím tắt này là giúp thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

– Phím tắt Ctrl + A: được sử dụng để chọn toàn bộ nội dung trong văn bản, thay vì bạn phải sử dụng chuột để chọn từng phần.

– Phím tắt Ctrl + N: được sử dụng để mở một tài liệu mới.

– Phím tắt Ctrl + O: được sử dụng để mở một tệp tin.

– Phím tắt Ctrl + S: được sử dụng để lưu văn bản.

– Phím tắt Ctrl + F: được sử dụng để tìm kiếm trong văn bản.

– Phím tắt Ctrl + H: được sử dụng để mở hộp thoại thay thế từ/cụm từ trong văn bản.

– Phím tắt Ctrl + P: được sử dụng để mở cửa sổ in.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Charles và Fiddler Web Debugging

– Phím tắt Ctrl + F4, Ctrl + W, Alt + F4: được sử dụng để đóng cửa sổ/văn bản.

Đường dẫn tải về – Word 2019- Word 2016- Word 2013- Word 2010- Word 2007

Nắm vững các phím tắt trong Word, kỹ năng gõ văn bản và soạn thảo cũng sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài Word, Excel cũng là một ứng dụng không thể thiếu trong công việc văn phòng. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết phím tắt trong Excel, cho mọi phiên bản từ Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019 trên Taimienphi.vn để tìm hiểu và sử dụng các phím tắt trên Excel.

Ngoài các phím tắt như Ctrl V, Ctrl C và Ctrl X, máy tính cũng cung cấp rất nhiều phím tắt khác nhằm mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Đồng thời, nhiều người cũng thắc mắc liệu phím tắt trong Word và Excel có tương đồng nhau không? Dựa trên các hướng dẫn và chia sẻ về cách sử dụng phím tắt, hy vọng rằng bạn sẽ phân biệt và sử dụng phím tắt một cách hiệu quả.

Đường dẫn: https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-tat-ctrl-v-ctrl-c-ctrl-x-la-gi-trong-word-windows-x-7-8-10-37347n.aspx

You May Also Like

About the Author: admin