Crossfading trong âm nhạc là gì?

Ý nghĩa Crossfade và Làm thế nào để Crossfade bài hát

Crossfading là một kỹ thuật tạo ra sự chuyển đổi suôn sẻ từ âm này sang âm thanh khác. Hiệu ứng âm thanh này hoạt động giống như một fader nhưng theo hướng ngược lại, có nghĩa là nguồn đầu tiên có thể mờ dần trong khi mờ dần, và tất cả đều trộn lẫn với nhau.

Nó thường được sử dụng trong kỹ thuật âm thanh để điền vào sự im lặng giữa hai bài hát, hoặc thậm chí pha trộn nhiều âm thanh trong cùng một bài hát để tạo ra những thay đổi mượt mà hơn là những cái đột ngột.

DJ thường sử dụng hiệu ứng crossfading giữa các bài hát để nâng cao hiệu suất âm nhạc của họ và để đảm bảo rằng không có bất kỳ khoảng trống im lặng đột ngột có thể làm phiền khán giả hoặc những người trên sàn nhảy.

Crossfading đôi khi được đánh vần mờ dần và được gọi là phát lại không có khoảng cách hoặc các bài hát chồng chéo .

Lưu ý: Crossfading là đối diện của “butt splice”, đó là khi kết thúc của một phần của âm thanh được nối trực tiếp với đầu của tiếp theo, mà không có bất kỳ mờ dần.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hibernate là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan về Hibernate

Analog vs Digital Crossfading

Với sự phát minh của âm nhạc kỹ thuật số, nó đã trở nên tương đối dễ dàng để áp dụng hiệu ứng crossfading cho một bộ sưu tập các bài hát mà không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt hoặc kiến ​​thức kỹ thuật âm thanh.

Nó cũng đơn giản hơn nhiều để làm so với crossfading sử dụng thiết bị tương tự. Nếu bạn đủ tuổi để nhớ các băng analog, thì cần phải có ba băng cassette – hai nguồn đầu vào và một để ghi âm.

Các nguồn âm thanh kỹ thuật số chéo cũng có thể được thực hiện tự động thay vì phải tự kiểm soát các mức đầu vào của các nguồn âm thanh để đạt được phát lại không có khoảng cách trên bản ghi âm. Trong thực tế, khi loại phần mềm phù hợp được sử dụng, có rất ít đầu vào người dùng cần thiết để đạt được kết quả âm thanh chuyên nghiệp.

Phần mềm được sử dụng để Crossfade Digital Music

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được, có một số loại ứng dụng phần mềm (nhiều miễn phí) mà bạn có thể sử dụng để áp dụng crossfading vào thư viện nhạc số của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Game server là gì? Có thể ứng dụng những kiểu game server nào?

Các loại chương trình âm thanh thường có cơ sở để tạo crossfades bao gồm:

  • DJ Mixing Software program – Cũng như phát lại các file nhạc bằng cách sử dụng crossfading, các chương trình DJ cũng có các công cụ xử lý âm thanh khác mà bạn có thể sử dụng như kết hợp nhịp (phát hiện BPM), kéo dài thời gian và lặp mẫu.
  • Trình phát đa phương tiện – Nhiều chương trình phần mềm máy hát tự động như iTunes , Home windows Media Participant và các chương trình khác đi kèm với tính năng tự động crossfading có thể được sử dụng không chỉ cho các tệp nhạc mà còn cho cả danh sách phát của bạn nữa. Để dễ sử dụng, phần mềm media participant có lẽ đơn giản như nó được.
  • Phần mềm ghi đĩa CD – Một số phần mềm ghi đĩa CD / DVD có thể được sử dụng để ghi các tệp âm thanh kỹ thuật số sang các đĩa CD âm thanh có chức năng crossfading. Đây là một loại crossfading ảo được thêm vào âm nhạc trong phiên đốt. Quá trình này không thay đổi bất kỳ tệp gốc nào của bạn, do đó chúng không thay đổi trên ổ cứng máy tính của bạn.
  • Trình chỉnh sửa âm thanh – Phần mềm chỉnh sửa âm thanh như chương trình Audacity miễn phí có thể được sử dụng để tạo các bản trộn mới có các bản nhạc được nhúng. Loại phần mềm này hơi khác so với các ví dụ khác ở trên (không bao gồm ghi đĩa CD âm thanh) – bạn đang thực sự tạo một tệp âm thanh kỹ thuật số mới, thay vì chỉ thêm hiệu ứng không vĩnh viễn.
  • Dịch vụ âm nhạc trực tuyến – Một số dịch vụ nhạc trực tuyến cung cấp tải xuống ứng dụng miễn phí có thể truyền trực tuyến âm thanh bằng cách thêm bộ đệm. Spotify là một ví dụ (xem cách ở đây) cung cấp thiết bị này trong cả phần mềm máy tính để bàn và thiết bị di động của mình.
    • Mẹo: Xem các mẹo và thủ thuật Spotify này để biết những điều thú vị khác mà bạn có thể thực hiện với Spotify.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Food boy là gì? Yêu một chàng food boy là trải nghiệm gì?
Back to top button