Các quy định của Đạo Luật ESOS

Đạo Luật quy định mọi cơ sở giáo dục phải đáp ứng các yêu cầu cho việc đăng ký tuyển sinh quốc tế. Nếu một trường không đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về các hoạt động advertising, giảng dạy, cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, thì trường đó sẽ không được cấp phép hoạt động. Điều này có nghĩa là những trường này không thể tuyển du học sinh.

Bộ Luật này yêu cầu các trường đã đăng ký phải chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin chính xác về trường, thông báo đầy đủ với các bên liên quan về học sinh du học Úc tại trường, tham gia vào chương trình bảo vệ học phí…

Ngoài ra các trường này cũng phải đóng một khoản đóng góp thường niên và một số loại thuế đặc biệt cho Quỹ Bảo hiểm (Assurance Fund).

Đạo luật bảo vệ lợi ích của chính những sinh viên đang và sẽ du học tại Australia thông qua việc cung cấp bảo hiểm cho học phí và các nguồn tài chính khác của sinh viên. Bộ Luật ESOS nêu rõ các điều kiện mà sinh viên quốc tế có thể xin hoàn trả lại tiền của mình nếu họ không thể bắt đầu hoặc tiếp tục việc học tập của mình. Nhiều trường tư của Australia là thành viên của Chương trình Bảo hiểm học phí, đảm bảo rằng sinh viên có thể tiếp tục theo học trong trường hợp trường của họ bị đóng cửa hoặc ngừng không giảng dạy khoá học mà họ đã đăng ký.

Một số chính sách bảo vệ dành cho du học sinh tại Úc

Đạo luật ESOS bảo vệ người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là sinh viên du học Úc sẽ nhận được chương trình học tập đúng theo số tiền học phí bỏ ra và học phí của bạn được pháp luật bảo vệ.

Thông tin khóa học

Các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các tài liệu tiếp thị mà họ cung cấp cho du học sinh (như tài liệu quảng cáo hay sổ tay hướng dẫn) có nội dung chính xác, rõ ràng, tránh gây hiểu lầm.

Trước khi cung cấp xác nhận ghi danh cho bạn, cơ sở giáo dục phải cung cấp cho bạn các thông tin du học Úc hiện thời và chính xác, ví dụ như:

 • Các điều kiện du học Úc như trình độ Anh ngữ, kinh nghiệm làm việc trước đó hay các bằng cấp giáo dục cần thiết;
 • Nội dung khóa học, thời gian học và bằng cấp sau khóa học;
 • Các chế độ học tập và cách đánh giá;
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị, các nguồn tư liệu học tập và thư viện và hiện có;
 • Học phí dự kiến liên quan tới khóa học, bao gồm tư vấn về khả năng học phí có thể thay đổi trong thời gian khóa học; và
 • Thông tin liên quan tới cuộc sống tại Úc, bao gồm các chi phí dự kiến về lựa chọn chỗ ở và sinh hoạt.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Closures trong Javascript đơn giản nhất

Các dịch vụ hỗ trợ học sinh

Các cơ sở giáo dục phải hỗ trợ du học sinh thích nghi với việc học tập và cuộc sống tại Australia, giúp họ đạt được mục tiêu học tập đề ra và hài lòng với kết quả khóa học.

Hỗ trợ này bao gồm cung cấp thông tin ngay khi du học sinh tới Australia về:

 • Các dịch vụ hỗ trợ học sinh hiện có để tạo thuận lợi cho du học sinh chuyển đổi và hòa nhập dễ dàng với cuộc sống tại Australia;
 • Các dịch vụ pháp lý;
 • Các dịch vụ y tế và khẩn cấp;
 • Cơ sở vật chất và tài nguyên;
 • Thủ tục khiếu nại và cứu xét; và
 • Các điều kiện về thị thực du học liên quan tới tiến trình học tập và/hoặc thời gian tham dự lớp học nếu cần.

Trong thời gian khóa học, các cơ sở giáo dục phải giúp học sinh tiếp cận những dịch vụ hỗ trợ học tập và dịch vụ liên quan tới an sinh khi cần thiết.

Trách nhiệm của sinh viên du học Úc

Là một du học sinh đến Úc bằng thị thực du học, bạn có trách nhiệm:

 • Đáp ứng những điều kiện thị thực du học của bạn;
 • Duy trì Bảo Hiểm Y Tế Cho Du Học Sinh (OSHC) của bạn trong thời gian bạn lưu trú;
 • Đáp ứng những điều khoản của văn bản thỏa thuận với cơ sở giáo dục của bạn;
 • Thông báo cho cơ sở giáo dục nếu bạn thay đổi địa chỉ;
 • Duy trì tiến độ học tập thỏa đáng của khóa học;
 • Nếu quá trình tham dự khóa học của bạn được ghi lại, hãy tuân thủ yêu cầu tham dự khóa học của cơ sở giáo dục;
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi, hãy duy trì những bố trí về nơi ở, hỗ trợ và điều kiện sống chung đã được thông qua của bạn.

Các trường hợp trả lại học phí theo quy định của ESOS

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tình yêu là gì? Bật mí 40+ khái niệm về tình yêu hay nhất hiện nay

Khi đơn xin visa bị từ chối

Nếu đơn xin visa du học Úc của bạn bị Bộ Nhập cư và Hộ tịch (Division of Immigration and Citizenship) từ chối, bạn sẽ được hoàn tiền học phí đã trả trước theo đạo luật ESOS.

Một điều quan trọng là trong trường hợp Bộ Nhập cư và Hộ tịch từ chối cấp visa du học Úc cho bạn, vì bất kỳ lý do nào, bất kỳ thỏa thuận bằng văn bản nào giữa sinh viên và cơ sở giáo dục đều không còn hiệu lực. Bộ Nhập cư và Hộ tịch sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản nếu từ chối cấp visa du học Úc cho bạn. Bạn phải đưa bản picture của văn bản này cho cơ sở giáo dục và yêu cầu hoàn trả học phí. Đạo luật ESOS cho phép cơ sở giáo dục giữ lại một phần tiền để chi trả cho các chi phí quản lý.

Điều này nghĩa là theo luật pháp, các cơ sở giáo dục phải hoàn trả học phí và không thể dùng bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận bằng văn bản để trốn tránh trách nhiệm hoàn trả học phí.

Các trường hợp khác

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, bạn có thể lấy lại tiền học phí nếu bạn quyết định thay đổi việc du học Úc tại một cơ sở giáo dục hoặc cơ sở giáo dục không cung cấp khóa học mà bạn đã đồng ý đăng ký học và đã trả tiền học phí.

Ngừng học: Trường hợp này nghĩa là bạn quyết định rút khỏi khóa học trước hoặc sau ngày đồng ý bắt đầu học, hoặc bạn không bắt đầu học khi khóa học bắt đầu và không thông báo chính thức rút khỏi khóa học trước khi khóa học bắt đầu.

Để xác định xem bạn có quyền được nhận hoàn trả học phí không, bạn hãy kiểm tra các điều khoản về hoàn trả học phí và thỏa thuận của bạn với cơ sở giáo dục mà bạn định du học Úc.

Không cung cấp khóa học: Trường hợp này thường là cơ sở giáo dục bị đóng cửa vì những lý do bất ngờ, hoặc chính phủ trì hoãn khóa học này.

Trường hợp cơ sở giáo dục ngừng cung cấp khóa học sau khi bạn đã đăng ký, học phí du học Úc của bạn được bảo vệ theo Đạo luật ESOS. Cơ sở giáo dục đào tạo phải tuân theo các quy định nghiêm khắc về hoàn trả học phí theo Đạo luật này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lợi nhuận bình quân là gì? Tác dụng lợi nhuận bình quân

Một số lưu ý quan trọng liên quan đến đạo luật ESOS:

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn tới Australia mà thị thực của bạn không phải là thị thực du học thì bạn sẽ không được hưởng sự bảo đảm từ đạo luật ESOS.

CRICOS là một hệ thống dữ liệu của hơn 1,000 trường có đăng ký tại Úc. Để có thể tuyển sinh, nhập học và giảng dạy du học sinh, các trường Úc phải đăng ký với Chính phủ Úc mã số CRICOS của mình. Du học sinh tại Úc theo diện visa sinh viên phải học tại trường và khóa học đã được đăng ký CRICOS.

Ngoài Đạo luật ESOS, bạn nên biết thêm về đạo luật quốc gia 2007 (The Nationwide Code 2007). Đạo luật này quy định trách nhiệm và bổn phận của các chính phủ (liên bang và các bang, lãnh thổ), các chuẩn mực ứng xử của mỗi trường học có tiếp nhận sinh viên học sinh quốc tế đến học, và cả các cơ sở tư vấn du học ở nước ngoài.

Trong trường hợp bạn cho rằng cơ sở giáo dục không tuân theo các chính sách về hoàn trả học phí theo như thỏa thuận bằng văn bản, bạn hãy nộp đơn khiếu nại với cơ sở giáo dục đó theo quy trình khiếu nại của trường. Trong thỏa thuận của bạn với trường thường có quy trình về khiếu nại hay bạn có thể truy cập vào trang net của trường. Nếu bạn không hài lòng với kết quả xử lý khiếu nại của trường, bạn có thể nộp đơn khiếu nại lên Bộ Giáo Dục, Việc Làm của Úc (Division of Schooling, Employment and Office Relations) bằng cách nộp đơn trực tuyến

Hỗ trợ cam kết từ New World Schooling:

 • Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí 100% phí dịch thuật, chi phí chuyển hồ sơ sang trường
 • Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Back to top button