Cho Mình Hỏi Cph4 Là Chất Gì, Những Triết Lý Sống Sau Bộ Phim Lucy

“Lucy” là một bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Luc Besson đang rất phổ biến trên toàn thế giới. Bộ phim nói về sự phát triển của não bộ con người và khẳng định rằng chúng ta chỉ sử dụng 10% não bộ của chúng ta. Trong phim, nhân vật chính Lucy bị buộc phải “hấp thụ” chất CPH4 – một loại hormone phụ nữ sản sinh trong 6 tuần đầu thai kỳ. Kết quả là cô ấy có thể sử dụng toàn bộ khả năng của não bộ và trở thành “siêu nhân” với khả năng kiểm soát đồ vật và đọc suy nghĩ. Liệu bộ phim này có dựa trên nghiên cứu khoa học chính xác hay không? Liệu chúng ta thực sự chỉ sử dụng 10% não bộ của mình? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cảm biến ánh sáng là gì? Phân loại và ứng dụng của cảm biến ánh sáng

Trên thực tế, trừ khi gặp phải chấn thương sọ não hoặc những rối loạn thần kinh, mọi người có thể sử dụng đến 100% bộ não của mình. Não con người được thiết kế để hoạt động liên tục 24/24, bao gồm cả trong giấc ngủ. Ngay cả trong giấc mơ, vùng vỏ não trán – nơi điều khiển tư duy cao cấp và nhận thức của con người – vẫn hoạt động. Ngay cả khi chỉ sử dụng chức năng cơ bản nhất của bộ não, chúng ta cũng cần sử dụng hơn 10% não. Phần sau não và tiểu não điều khiển chức năng tự động trong cơ thể như hít thở và duy trì cân bằng. Phần này chiếm khoảng 12% tổng bộ não. Và tất nhiên, các phần còn lại cũng không phải vô nghĩa!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những thông tin cần biết về pin: mAh là gì?

Bộ não con người trung bình nặng khoảng 1,35kg và bao gồm đại não (của trí tuệ cao cấp) và tiểu não (điều khiển chức năng vận động và cân bằng). Phần thân não có chức năng không tự ý như hít thở. Một phần lớn năng lượng tiêu thụ bởi bộ não được sử dụng bởi hàng triệu tế bào thần kinh khi chúng liên lạc với nhau. Nhà khoa học tin rằng điều này là điều kiện để bộ não thực hiện những chức năng cao cấp mà các loài động vật khác không có. Năng lượng còn lại được sử dụng để điều khiển các hoạt động đồng thời bao gồm cả hoạt động có ý thức và vô thức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của Bitbucket ai cũng nên tận dụng

Tìm hiểu thêm chi tiết thông tin trường học ngôn ngữ tại các trang trường học.

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370.

xem bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa nhà 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép số 2215/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019

Back to top button