Cowboy là gì ? Văn hóa độc đáo miền viễn tây Hoa Kỳ

Cao bồi hay cowboy miền viễn Tây là những chàng trai mạnh mẽ cưỡi ngựa và đi lang thang khắp sa mạc, tham gia vào những trận đấu súng mãnh liệt, chắc hẳn đã trở thành hình ảnh quen thuộc với chúng ta. Nhưng trong thực tế, cuộc sống của họ có thực sự như vậy không? Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về sự thật về cowboy là gì nhé!

Cowboy là gì? Sự thật về những chàng cao bồi ở Mỹ

Để tìm hiểu về cowboy là gì hoặc nghĩa khác của cowboy, chúng ta hãy xem qua một số thông tin dưới đây.

Cowboy, hay còn được gọi là cao bồi miền Tây, là những người chăn nuôi gia súc cho các chủ trang trại ở miền Tây Hoa Kỳ trong quá khứ. Từ “cow” có nghĩa là bò và “boy” có nghĩa là chàng trai, do đó cowboy có nghĩa là chàng trai chăn bò. Các chàng trai chăn bò này thường xuất hiện nhiều nhất ở bang Texas, vì vậy họ còn được gọi là cao bồi Texas.

cowboy là gì, cao bồi, cao bồi miền Tây, cao bồi Mỹ, cao bồi viễn Tây, cao bồi miền viễn Tây, cao bồi đấu súng, cao bồi miền Tây nước Mỹ, cao bồi bắn súng, cowboy miền viễn Tây, cao bồi là gì, cowboy nghĩa là gì, hình ảnh cao bồi, cao bồi miền Tây, cao bồi chăn bò, cao bồi viễn Tây, ảnh cao bồi, cao bồi, cowboy, cao bồi Texas, cow boy, cao bồi ở đâu, cao bồi nghĩa là gì, cao bồi miền Tây là gì, văn hóa cao bồi, phim cao bồi miền Tây nước Mỹ, cowboy là gì, hình ảnh cao bồi miền Tây, phim cao bồi viễn Tây, cao bồi ở nước nào, tại sao giày cao bồi có bánh xe, cowboys là gì, caoboi, cao bồi tiếng Anh là gì, cowboy, phim cowboy miền viễn Tây Hoa Kỳ, cao bồi, đấu súng cao bồi, cowboy, phim cao bồi Mỹ, cow-boy, cawboy, súng cowboy, cowoy, súng cao bồi, phim cao bồi miền viễn Tây, cownboy, phim cao bồi miền Tây, cow.boy, cowwboy, coeboy, cowbot, cowboy., cown boy, cow cowboy, cowboi, súng cao bồi miền Tây, phim cao bồi Mỹ, cow boi, cowboy j, caowboy, cowbey, cao boy, cowsboy, cao bồi Việt Nam, cowbou, my cowboy, the cow boy, trang phục cao bồi Mỹ, phim cao bồi miền viễn Tây, phim cao bồi hay nhất, hình cao bồi, neo cowboy, caoboy, cow boy., cowboy, scowboy, cokboy, colwboy, cowboy!, cowguy, cowbpy, crowboy, nhạc cao bồi miền Tây, ciwboy, couboy, cowboh, cowboyx, cowcoy, cownoy, conwboy, cao boo, cowboy au, nhạc chuông cao bồi miền viễn Tây, bang bang cowboy, ảnh cao bồi đẹp, phim cao bồi đấu súng, caoboimy, phim cao bồi Texas, phim cowboy Mỹ, phim cao bồi miền Tây, cao bồi Mỹ, chàng cao bồi đẹp trai, giày cao bồi, phim cao bồi hay, xem phim cao bồi miền Tây, cowboy cowboy, phim cao bồi hay nhất mọi thời đại

Cao bồi là gì? Cao bồi ở đâu? Hình ảnh cao bồi miền Tây Mỹ đã quen thuộc với toàn cầu

Cao bồi, hay còn được gọi là cowboy ở Mỹ hoặc cao bồi miền viễn Tây theo ngôn ngữ Việt Nam, thường xuất hiện với hình ảnh tự tin trên lưng ngựa. Tuy nhiên, cuộc sống của họ rất khó khăn. Hàng ngày, các cao bồi miền viễn Tây phải làm việc từ 18 đến 20 tiếng. Buổi sáng, họ phải đi chăn gia súc của chủ trang trại ra cánh đồng xanh để chúng ăn uống, rồi đến tối lại phải dẫn đàn bò về trang trại. Trông có vẻ nhàn hạ, nhưng khi đối mặt với các nguy hiểm như cướp, thợ săn tiền thưởng, thổ dân và nhiều nguy hiểm khác, cuộc sống của các cowboy không hề dễ dàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng như thế nào trong cốt truyện God of War: Ragnarok ?

Mặc dù vất vả như vậy, họ chỉ nhận mức lương từ 25 đến 40 đô la mỗi tháng và thường bị chủ trang trại quát mắng và sai khiến.

Thường thì khi thuê các cowboy làm việc cho mình, chủ trang trại thường yêu cầu họ bắt một con bò để giết thịt, và nói rằng “Fetch that Cow, Boy” (Mang con bò đến đây, chàng trai ạ).

Wow, cao bồi miền viễn Tây Mỹ có vẻ không giống như chúng ta tưởng tượng nhiều nhỉ. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, chúng ta có thể thấy rằng các cowboy là những người kiên cường và dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với những nguy hiểm và khó khăn đối với công việc và tính mạng của mình. Họ không chỉ là những người làm việc siêng năng, mà còn là những người thích khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ trong quá trình làm việc. Chính vì những đặc điểm này mà cowboy đã trở thành một phần của văn hóa đặc trưng của Hoa Kỳ. Rất nhiều trẻ em ngày nay vẫn mơ ước trở thành một cowboy tự do dù không biết cowboy là gì.

Nguồn gốc của văn hóa cowboy miền viễn Tây

Có nhiều câu chuyện xoay quanh nguồn gốc của cowboy miền viễn Tây. Một số giả thuyết có hợp lý nhất là:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giám đốc tài chính (CFO) là gì? Vai trò và chức năng của CFO

Từ “cowboy” ban đầu xuất hiện ở Anh trong khoảng từ năm 1715 đến 1725, là thuật ngữ để chỉ những người sử dụng phương pháp cưỡi ngựa để chăm sóc gia súc của Tây Ban Nha. Kỹ thuật này sau đó được người Tây Ban Nha đưa vào và phát triển tại Mexico. Vào thế kỉ 17, những người Mexico như thầy tu Eusebio Kino và nhà thám hiểm Juan Bautista de Anza đã đưa phương thức này đến Hoa Kỳ và từ đó hình thành văn hóa cowboy tại nước này, cụ thể là miền viễn Tây mà người Việt Nam hay gọi là cao bồi miền Tây.

cowboy là gì, cao bồi, cao bồi miền Tây, cao bồi Mỹ, cao bồi viễn Tây, cao bồi miền viễn Tây, cao bồi đấu súng, cao bồi miền Tây nước Mỹ, cao bồi bắn súng, cowboy miền viễn Tây, cao bồi là gì, cowboy nghĩa là gì, hình ảnh cao bồi, cao bồi miền Tây, cao bồi chăn bò, cao bồi viễn Tây, ảnh cao bồi, cao bồi, cowboy, cao bồi Texas, cow boy, cao bồi ở đâu, cao bồi nghĩa là gì, cao bồi miền Tây là gì, văn hóa cao bồi, phim cao bồi miền Tây nước Mỹ, cowboy là gì, hình ảnh cao bồi miền Tây, phim cao bồi viễn Tây, cao bồi ở nước nào, tại sao giày cao bồi có bánh xe, cowboys là gì, caoboimy, cao bồi tiếng Anh là gì, cowboy, phim cowboy miền viễn Tây Hoa Kỳ, cao bồi, đấu súng cao bồi, cowboy, phim cao bồi Mỹ, cow-boy, cawboy, súng cowboy, cowoy, súng cao bồi, phim cao bồi miền viễn Tây, cownboy, phim cao bồi miền Tây, cow.boy, cowwboy, coeboy, cowbot, cowboy., cown boy, cow cowboy, cowboi, súng cao bồi miền Tây, phim cao boi my, cow boi, cowboy j, caowboy, cowbey, cao boy, cowsboy, cao bồi Việt Nam, cowbou, my cowboy, the cow boy, trang phục cao bồi Mỹ, phim cao boi mien vien tay, phim cao bồi Mỹ, phim cowboy Mỹ, cao bồi ở nước nào, cowboy Mỹ, cowboy ở đâu, cowboy là gì, cowboy nghĩa là gì, ảnh cao bồi, cao bồi Texas, ảnh cao bồi miền Tây, cowboy miền viễn Tây, cowboy trong phim, sách về cowboy

Cowboy là gì? Nguyên gốc của từ “cowboy” là những chàng trai chăn bò

Có một giả thuyết cho rằng văn hóa cowboy đã được hình thành từ rất sớm tại Mỹ, từ những năm 1658. Nơi được xem là căn nguyên của văn hóa cowboy là Deep Hollow Ranch – một trang trại chăn nuôi gia súc lâu đời nhất ở Mỹ, nằm trên đảo Long Island, nay thuộc bang New York.

Một nguồn khác trong dân gian cho rằng cowboy bắt nguồn từ thói quen của những người chủ trang trại khi thuê các cowboy làm việc. Họ thường sai các cowboy đi bắt một con bò để giết thịt, và nói “Fetch that Cow, Boy” (Hãy đến đây và bắt con bò kia, chàng trai ạ).

Hình ảnh người cao bồi Mỹ

Khi tìm hiểu về cowboy là gì và cowboy ở đâu, bạn sẽ thấy hình ảnh cowboy thường xuất hiện trên tranh, sách và phim, với hình ảnh những chàng trai cao to mạnh mẽ, ăn mặc lịch sự, đeo hai khẩu súng ở hai bên đùi, cùng với dây thừng và con ngựa vững chãi sẵn sàng tham gia vào các trận đấu súng. Tuy nhiên, trong thực tế, các cao bồi thường ăn mặc đơn giản hơn nhiều, chỉ để chống lạnh trong cánh đồng phía Tây Hoa Kỳ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   JVM là gì? Định nghĩa JVM

cowboy là gì, cao bồi, cao bồi miền Tây, cao bồi Mỹ, cao bồi viễn Tây, cao bồi miền viễn Tây, cao bồi đấu súng, cao bồi miền Tây nước Mỹ, cao bồi bắn súng, cowboy miền viễn Tây, cao bồi là gì, cowboy nghĩa là gì, hình ảnh cao bồi, cao bồi miền Tây, cao bồi chăn bò, cao bồi viễn Tây, ảnh cao bồi, cao bồi, cowboy, cao bồi Texas, cow boy, cao bồi ở đâu, cao bồi nghĩa là gì, cao bồi miền Tây là gì, văn hóa cao bồi, phim cao bồi miền Tây nước Mỹ, cowboy là gì, hình ảnh cao bồi miền Tây, phim cao bồi viễn Tây, cao bồi ở nước nào, tại sao giày cao bồi có bánh xe, cowboys là gì, caoboi, cao bồi tiếng Anh là gì, cowboy, phim cowboy miền viễn Tây Hoa Kỳ, cao bồi, đấu súng cao bồi, cowboy, phim cao bồi Mỹ, cow-boy, cawboy, súng cowboy, cowoy, súng cao bồi, phim cao bồi miền viễn Tây, cownboy, phim cao bồi miền Tây, cow.boy, cowwboy, coeboy, cowbot, cowboy., cown boy, cow cowboy, cowboi, súng cao bồi miền Tây, phim cao boi my, cow boi, cowboy j, caowboy, cowbey, cao boy, cowsboy, cao bồi Việt Nam, cowbou, my cowboy, the cow boy, trang phục cao bồi Mỹ, phim cao boi mien vien tay, phim cao bồi Mỹ, phim cowboy Mỹ, ảnh cao bồi, ảnh cao bồi miền Tây, cowboy Mỹ, trang phục cowboy, sách về cowboy

Mũ nón có nền rộng và giày ống cao là những phụ kiện không thể thiếu của một chàng cao bồi

Tuy vậy, vẫn có những đặc điểm không thay đổi giữa hình ảnh cowboy trong phim và thực tế, đó là chiếc mũ nón nền rộng và đôi boot cao gót cùng với bánh răng. Đôi boot cao gót thể hiện rõ rằng họ là những người có kỹ năng cưỡi ngựa thực thụ và có đẳng cấp. Trong khi đó, chiếc mũ nón rộng vành của cowboy đã trở thành biểu tượng phổ biến nhất của miền Tây Mỹ trong quá khứ. Nó thể hiện sự mạnh mẽ và môi trường lao động khắc nghiệt của các cao bồi, là thứ thu hút sự chú ý nhất với các cao bồi miền Tây.

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể mua được mũ nón cowboy và đôi ủng cowboy chất lượng với giá từ vài chục đến vài trăm đô la.

Sau bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về cowboy là gì và cuộc sống hàng ngày của những chàng cao bồi. Hãy xin visa đi Mỹ để trở thành một chàng cao bồi tự do trên lưng ngựa nhé. Truy cập Tư vấn dịch vụ visa để cập nhật thông tin về du học, du lịch và xuất khẩu lao động sang Mỹ.

Back to top button