Country of residence là gì

Khái niệm “quốc gia cư trú” đề cập đến quốc gia mà bạn đang sinh sống và có giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp. Trạng thái quốc gia cư trú của bạn quyết định việc bạn có cần xin visa khi du lịch đến khu vực ASEAN hay không.

Đối với công dân Việt Nam, khi du lịch đến các quốc gia trong ASEAN, bạn không cần phải xin visa trước mà chỉ cần điền thông tin vào tờ khai nhập cảnh. Trên máy bay, tiếp viên sẽ đưa cho bạn tờ khai này. Nếu bạn không nhận được tờ khai từ tiếp viên, bạn có thể hỏi tiếp viên hàng không khi đến khu vực nhập cảnh của quốc gia đích hoặc tự mình lấy tờ khai vào. Hãy nhớ mang theo bút để điền thông tin vào tờ khai.

Trước khi chúng ta đi vào nội dung bài viết, tôi muốn thông báo rằng Cebu Pacific đã giảm giá 75% cho vé máy bay trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 3 năm 2013. Tối qua, ngày 14-11, giá vé từ Việt Nam đi các nước ASEAN chỉ còn 135 USD/khứ hồi. Nếu bạn quan tâm, hãy xem thêm để tìm hiểu về các chuyến bay cụ thể, vì số lượng vé máy bay còn rất ít ở Việt Nam.

Tôi cần xin visa để đến quốc gia nào ở Đông Nam Á?

Cách chọn lộ trình đi du lịch đến khu vực ASEAN

Quay trở lại nội dung chính của bài viết, khi đi du lịch đến các quốc gia trong ASEAN, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nhập cảnh, sau đó kẹp tờ khai vào hộ chiếu và tiến đến cửa kiểm tra an ninh để hoàn tất thủ tục nhập cảnh cho đất nước bạn đến. Nếu bạn không có tờ khai hoặc không nhận được mẫu đơn này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuống cuối hàng để điền thông tin chi tiết. Vì vậy, hãy chú ý và sử dụng tờ khai trên máy bay một cách hợp lý.

Một tờ khai nhập cảnh thường bao gồm hai phần: một phần là tờ khai nhập cảnh (phiếu đến) và một phần là tờ khai xuất cảnh (phiếu đi). Khi nhập cảnh, nhân viên sẽ xé phiếu đến và trả lại phiếu đi (đã được đóng dấu). Nhiệm vụ của bạn là giữ lại mẫu đơn để gửi lại vào ngày bạn xuất cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn mất mẫu đơn này, đừng lo lắng, không có vấn đề gì, bạn chỉ cần đến sân bay và điền mẫu đơn xuất cảnh mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   P2 trong tiếng Anh là gì? Làm thế nào để học tốt bảng động từ bất quy tắc

1. Điền thông tin vào mẫu khai báo nhập cảnh Thái Lan

Đây là mẫu khai báo nhập cảnh mà tiếp viên đã đưa cho bạn trên máy bay (hoặc bạn có thể tự lấy tại khu vực xuất nhập cảnh). Mẫu khai báo gồm 3 mặt và bạn phải điền đầy đủ thông tin vào đó (chỉ để trống một mặt). Xin vui lòng nhấn vào đây để xem một ví dụ.

Tuyên bố nhập cảnh và xuất cảnh Thái Lan

A. Trên mặt trước của tờ khai nhập cảnh, bạn phải điền đầy đủ thông tin sau:

Họ: Họ của bạn (viết hoa, không dấu tiếng Việt). Tên đệm và Tên: Tên đệm và Tên của bạn (viết hoa, không dấu). Quốc tịch: Quốc tịch (Việt Nam). Nam hoặc Nữ: Đánh dấu vào ô thích hợp. Số hộ chiếu: Số hộ chiếu của bạn. Ngày sinh: Ngày sinh của bạn. Số Visa: Bỏ qua, không điền. Địa chỉ ở Thái Lan: Tên và địa chỉ khách sạn của bạn (nếu bạn chưa có đặt phòng). Chữ ký: Chữ ký của bạn. Số chuyến bay hoặc phương tiện: Số chuyến bay (in trên vé hoặc thẻ lên máy bay). Sử dụng văn phòng: Bỏ qua, không điền.

Điền thông tin vào phía sau và bạn sẽ có tuyên bố sau:

B. Điền thông tin sau vào mặt sau của tờ khai nhập cảnh:

Loại chuyến bay: Đánh dấu vào loại chuyến bay tương ứng. Lần đầu tiên đến Thái Lan: Đánh dấu vào có nếu đây là lần đầu bạn đến Thái Lan một mình, sau đó đánh dấu vào không. Lựa chọn chỗ ở: Điền thông tin về loại chỗ ở, thường là thông tin khách sạn. Nếu bạn đi du lịch, hãy chọn “Loại chỗ ở khác” hoặc “Loại chỗ ở tick”. Thu nhập hàng năm: Thu nhập hàng năm của bạn, hãy điền vào ô tương ứng. Nghề nghiệp: Nghề nghiệp của bạn, chỉ cần điền thông tin. Ví dụ: sinh viên, nhân viên văn phòng, lái xe… Quốc gia cư trú: Quốc gia hiện tại mà bạn đang sống, bao gồm thành phố bạn ở, ví dụ: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Việt Nam. Sân bay / cảng: Sân bay khởi hành, hãy điền vào sân bay bạn muốn khởi hành, ví dụ: Hà Nội / Nội Bài. Thành phố / cảng xuống tàu tiếp theo: Thành phố mà bạn sẽ đến và thành phố tiếp theo mà bạn sẽ đi, ví dụ: Nếu bạn đang bay đến Hà Nội, hãy điền vào Hà Nội / Nội Bài. Nếu bạn tiếp tục bay đến Singapore, hãy điền vào Singapore / Changi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   On The Other Hand là gì và cấu trúc On The Other Hand trong Tiếng Anh

Điền thông tin vào mặt sau của toạ đơn xuất cảnh và bạn sẽ nhận được thông tin sau:

C. Chuyển sang phần tờ khai xuất cảnh, nó chỉ có một mặt và bạn phải điền các thông tin sau:

Họ: Họ của bạn (viết hoa, không dấu tiếng Việt). Tên đệm và Tên: Tên đệm và Tên của bạn (viết hoa, không dấu). Ngày sinh: Ngày sinh của bạn. Nam hoặc Nữ: Đánh dấu vào ô thích hợp. Quốc tịch: Quốc tịch (Việt Nam). Số hộ chiếu: Số hộ chiếu của bạn. Chữ ký: Chữ ký của bạn. Số chuyến bay hoặc phương tiện: Số chuyến bay (in trên vé hoặc trên thẻ lên máy bay).

Điền thông tin vào phần tờ khai xuất cảnh và bạn sẽ nhận được ảnh bên dưới. Phần này sẽ được nhân viên xuất nhập cảnh đóng dấu và trả lại hộ chiếu của bạn, vì vậy hãy giữ chặt nó.

2. Hoàn thành mẫu đăng ký cho Malaysia

Hiện nay, Malaysia đã hủy liệu trình làm tờ khai xuất nhập cảnh, vì vậy bạn không cần phải điền bất kỳ thông tin nào. Điều này rất thuận lợi cho du khách, vì chỉ cần làm thủ tục lấy dấu vân tay là đủ. Do đó, nếu bạn đến Malaysia, bạn không cần phải yêu cầu tờ khai từ tiếp viên trên máy bay, bởi vì họ sẽ không cung cấp tờ khai cho bất kỳ ai.

Tìm hiểu thêm: Tải Game Chiến Tranh – Tải Battleground Việt Nam Trọn bộ cr @ ck fshare

3. Hoàn thành mẫu đăng ký cho Singapore

Đây là mẫu đăng ký do tiếp viên trên máy bay Jetstar hoặc Tiger đưa cho bạn (hoặc bạn có thể tự lấy tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh). Mẫu đăng ký gồm một mặt và bạn cần điền thông tin đầy đủ vào đó (không để trống bất kỳ ô nào). Xin vui lòng nhấn vào đây để xem mẫu đăng ký.

Mẫu đăng ký nhập cư cho Singapore

Đối với mẫu đăng ký nhập cảnh Singapore, quy trình điền thông tin hơi giống với mẫu đăng ký nhập cảnh Thái Lan. Phần thông tin về tên, giới tính và số hộ chiếu khá đơn giản. Họ hỏi về nơi cấp hộ chiếu, bạn điền thông tin về nơi hộ chiếu được cấp (Việt Nam) và ngày hết hạn hộ chiếu (in trên hộ chiếu) vào ô hạn sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Vận Đơn" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hãy bỏ qua việc điền thông tin của người Malaysia bằng bút viết của bạn (tránh nhiễu loạn các dòng chữ có chữ “Malaysia”).

Sau đó, điền số chuyến bay (in trên thẻ lên máy bay hoặc vé) vào ô tương ứng. Điền thông tin về quê hương của bạn, tức là nơi bạn đang sống. Tiếp theo, điền tên thành phố cuối cùng và thành phố tiếp theo, tức là nơi bạn đến và nơi bạn sẽ đến tiếp theo. Ví dụ: Nếu bạn đến từ thành phố Hồ Chí Minh và quay lại thành phố Hồ Chí Minh, hãy điền “hochiminh” vào cả hai ô đó.

Đối với địa chỉ ở Singapore, điền địa chỉ khách sạn. Nếu bạn chưa có đặt phòng, vui lòng chỉ điền thông tin chung. Một mẹo nhỏ là chọn một khách sạn trên mạng và xem sẵn tên và địa chỉ trước khi điền. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đặt phòng trước và điền thông tin chính xác.

Thời gian lưu trú liên quan đến số ngày bạn đến Singapore. Bạn tính số ngày đi và ngày về, cộng với 1-2 ngày dành cho thời gian tự do. Ví dụ: Nếu bạn đi từ thứ sáu đến chủ nhật, điền 4-5 ngày.

Sau đây là 3 câu hỏi, hãy viết đầy đủ câu trả lời (nếu thích hợp). Ô ở dưới cùng bên phải của trang “Nếu tên thành phố trên hộ chiếu khác” đã được dành riêng cho người nước khác, vì vậy không cần chạm vào nó. Hãy ký tên cẩn thận vào ô ký tên.

Trên mặt tờ lưu hành, chỉ cần viết tên bằng chữ in hoa, không dấu, và ghi thêm “Việt Nam” bên dưới. Cuối cùng, đây là một công việc dễ dàng như đan rổ! Đây là mẫu mà tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho bạn:

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar v.v…. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi!

Bạn có thể yêu cầu đặt trước. Bạn cũng có thể xem thông tin về ưu đãi vé tại đây.

Tìm hiểu thêm: Canvas là gì? Kiến thức về vải canvas

Nhiều bạn hỏi về các dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ, dưới đây là 4 trang web uy tín mà bạn có thể sử dụng.

Danh mục: Câu hỏi và Trả lời

You May Also Like

About the Author: admin