10 món cổ vật mạnh nhất trong vũ trụ Marvel, Găng tay vô cực cùng sáu viên đá chẳng là gì cả

Ở Vũ trụ Marvel với các sinh vật huyền bí và các cá thể huyền thoại đầy mạnh mẽ thì còn có các món vũ khí tối thượng và các cổ vật mạnh mẽ nữa. Đây là 10 món cổ vật được xem là mạnh nhất trong Marvel và trong số chúng còn xem Găng tay vô cực cùng sáu viên đá Vô cực là “tuổi tôm”.

10. Watcher’s Eye – mắt của Watcher

Một chủng tộc có tên là Watchers với nhiệm vụ theo dõi và giúp đỡ các chủng tộc kém tiến bộ của vũ trụ, ngoài ra thì chúng cũng có trách nhiệm trông coi và lưu giữ lại lịch sử của vạn vật trong Marvel. Và trong số đó có Uatu, một Watcher đã chọn Trái Đất là nhà và cư ngụ tại Mặt Trăng, theo mô tả thì đây là một chủng tộc bất tử nhưng trong tập truyện Unique Sin thì Uatu đã chết. Người giết lấy Uatu the Watcher chính là Nick Fury nhằm có thể sử dụng con mắt này như một cách để phát hiện những mối đe dọa từ ngoài Trái Đất.

9. Mandarin’s Ring – Thập nhẫn ma thuật của Mandarin

Mandarin là một trong những kẻ thù lớn nhất của Iron Man, hắn tự xưng là đời sau của Thành Cát Tư Hãn và với trí tuệ cực kì thâm sâu thì hắn đã rất nhiều lần phát động những hoạt động khủng bố hủy diệt thế giới. Đồng thời nhân vật này được mô tả với đôi tay 10 ngón mang 10 chiếc nhẫn ma thuật mà hắn tìm thấy tại thung lũng của những linh hồn ở vùng đất Trung Hoa rộng lớn. Theo mô tả thì 10 chiếc nhẫn này thuộc chủng tộc người rồng Axonn-Karr ngoài hành tinh Maklu-IV bí ẩn. Chủng tộc này rất thông minh và hùng mạnh đã tạo ra 10 chiếc nhẫn phục vụ công việc của họ. 10 chiếc nhẫn có các sức mạnh riêng biệt và rất mạnh mẽ như điều khiển băng, lửa, điện, các dòng năng lượng khác, khả năng tâm linh, điều khiển ánh sáng, điều khiển phân tử… và Mandarin đã tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa hắn và 10 chiếc nhẫn, khiến ngoài hắn ra chẳng ai có thể điều khiển được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ung thư tinh hoàn có thường gặp?

8. The Evil Eye of Avalon – Đôi mắt quỷ dữ của Avalon

Còn có thể được gọi là Evil Eye với đúng tên gọi của đôi mắt, cổ vật này có hình dạng một cây gậy phép với phần đầu là hình con mắt. Cổ vật này có thể sắp xếp lại các phân tử và làm tan rã con người, cho phép người sử dụng nó du hành xuyên thời gian và không gian, cũng như tạo ra các vụ nổ và trường lực bảo vệ người dùng.

7. Cosmic Dice

Cosmic Dice còn được biết đến trong vũ trụ điện ảnh Marvel là khối lập phương Tessaract, tuy nhiên dù rằng cả hai rất giống nhau nhưng sức mạnh là một trời một vực. Trong truyện tranh, khối lập phương Cosmic Dice cung cấp số lượng vũ khí dường như vô hạn cho Hydra, nó còn cho phép Loki mở một cánh cửa xuyên không gian để đội quân Chitauri có thể tấn công Trái Đất, có thể tự thay đổi thực tại và còn có thể phá hủy các thiên hà.

6. Final Nullifier – vũ khí tiêu diệt thực thể tối thượng

Được biết đến là một vũ khí tối thượng và vĩ đại nhất trong vũ trụ Marvel, Final Nullifier có thể tiêu diệt BẤT KÌ THỨ GÌ kể cả thời gian, toàn bộ đa vũ trụ và chỉ mỗi nó làm Galactus – được biết đến là kẻ ăn hành tinh và là kẻ sống sót duy nhất sau lần thứ 6 đa vũ trụ hồi sinh sau vòng lặp sinh ra-chết đi-hồi sinh. Trong sự kiện “Age of Ultron” trên truyện tranh, Tony Stark đã có Final Nullifier nhưng lúc đó anh thậm chí chưa cân nhắc sử dụng nó vì mọi thứ khi đó vẫn chưa đủ tệ để sử dụng vũ khí tối thượng này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tem Chemist Warehouse là gì? 2 cách phân biệt tem thật giả

5. Galactus’ Ship – Con tàu của Galactus

Tàu của Galactus được tạo ra khi Galatus thức dậy khỏi cơn ngủ đông sau vụ nổ BigBang kết thúc đa vũ trụ. Khi hắn tỉnh dậy, hắn rất đói và để có được lượng năng lượng duy trì bản thân, hắn phải ăn cả hành tinh để tồn tại. Sau đó hắn đã sử dụng những nguyên liệu thô của hành tinh đầu tiên hắn ăn để tạo ra con tàu như sự tôn trọng tới hành tinh Taa của mình. Với con tàu này, Galactus khi đi khắp vũ trụ ăn các hành tinh thì hắn sưu tập rất nhiều sinh vật và có cả các vũ khí nữa, trong đó còn có Final Nullifier trước khi bị mất.

4. The M’kraan Crystal – Khối tinh thể M’kraan

Đế chế Shi’ar, một trong ba chủng tộc ngoài hành tinh lớn của Marvel bên cạnh chủng Kree và Skrull, đã bảo vệ tảng đá lớn màu hồng được gọi là M’Kraan Crystal. Họ tin rằng đây chính là một phần của hành tinh đầu tiên trong vũ trụ và họ tin rằng nó chứa thành phố cuối cùng của một chủng tộc ngoài hành tinh tồn tại trước cả lịch sử của vũ trụ. Bên cạnh đó nó ẩn chứa bên trong mình là một thiên hà neutron, là điểm nối cho mọi thứ tồn tại và không hề tuân theo bất kỳ định luật vật lý, khoa học nào cả. Mặc dù thực tế nó không hề mang trong mình bất kì quyền năng nào, nhưng nó vẫn tạo một sức ép lớn với vũ trụ và có thông tin rằng nếu nó bị phá huỷ thì toàn bộ vũ trụ, từ không gian, thời gian, tất cả những gì trong vũ trụ cũng sẽ biến mất.

3. Infinity Gems – Đá Vô cực

Trong hàng loạt bộ phim Marvel gần đây thì chúng ta đã quá quen thuộc với cổ vật này rồi, Infinity Gems bao gồm sáu viên đá bao gồm Soul, Time, Area, Thoughts, Actuality và Energy với sức mạnh khác nhau như đem đến sức mạnh khủng khiếp cho người sở hữu, cho phép thao túng thời gian, không gian, bẻ cong thực tại, cho phép thao túng và truy cập tâm trí của từng cá thể trong vũ trụ và còn có thể thao túng linh hồn của kẻ sống, người chết. Với sự kết hợp lại của 6 viên đá, chúng sẽ trao tặng cho ai có sức mạnh chế ngự được cả 6 viên các sức mạnh khác nhau và đặc biệt là một điều ước.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Div là gì? Cách dùng thẻ div trong HTML từ A đến Z

2. Infinity Gauntlet – Găng tay vô cực

20 phim của Marvel

Một chiếc găng tay bình thường, nhưng khi gắn lên nó 6 viên đá vô cực thì người sở hữu có thể dùng được sức mạnh riêng biệt của từng viên đá. Chỉ cần đeo găng tay, Thanos có thể di chuyển đến bất kì đâu trong vũ trụ, thay đổi thực tại, đấm Hulk tới hộc máu, hay thậm chí là quay ngược thời gian để “móc” trái tim của Imaginative and prescient ở đầu anh ta. Và khi “đập tơi tả” Avengers, Thanos mới chỉ dùng 2% sức mạnh của chiếc găng tay này mà thôi.

1. The Coronary heart Of The Universe – Trái tim của Vũ trụ

Thanos miêu tả và ca tụng Trái tim của Vũ trụ này là món cổ vật mạnh nhất và khiến găng tay vô cực với 6 viên đá, và thậm chí cả 9 món cổ vật kể trên là “đồ chơi con nít”. Thay vì sử dụng các sức mạnh của 9 cổ vật trên, Trái tim của Vũ trụ sẽ biến bạn thành sức mạnh. Bạn sẽ trở thành vật chất, năng lượng, suy nghĩ, thời gian, không gian,…. tất cả những gì mà Vũ trụ đang có. Nó có thể cân bằng cái thiện và cái ác, có thể điều khiển toàn bộ cả thế giới này và nó mạnh tới nỗi mà chỉ cần có được nó thì sẽ nghiễm nhiên ngồi ở vị trí thực thể tối thượng mạnh thứ hai sau “Người trên hết tất cả” – The One Above All.

Back to top button