Bật Mí Top 10+ cổng stb trên modem fpt là gì [Đánh Giá Cao]

Bài viết này sẽ giới thiệu về cấu hình và chức năng IPTV, cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách cấu hình đúng cho tính năng này.

Xin lưu ý:

a. Nếu bạn đã kết nối vào Internet và IPTV hoạt động theo cài đặt mặc định, vui lòng bỏ qua bài viết này và giữ nguyên các cài đặt IPTV mặc định.

b. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng ví dụ của Archer C9.

Phần A: Giới thiệu về trang cài đặt IPTV.

Bạn có thể xem giao diện cấu hình IPTV như hình dưới đây.

Xin vui lòng giữ nguyên cài đặt mặc định cho phiên bản IGMP Proxy và IGMP, trừ khi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn yêu cầu thay đổi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình chế độ IPTV và cổng LAN.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mã chương, tiểu mục nộp thuế môn bài, GTGT, TNCN 2023

Phần B: Các chế độ IPTV khác nhau có sự khác biệt như thế nào?

Có nhiều chế độ khác nhau trong giao diện cấu hình IPTV, bao gồm Bridge, Singapore-ExStream, Malaysia-Unifi, Malaysia-Maxis và Custom.

Các chế độ này được thiết kế cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác nhau. Nghĩa là bạn cần chọn chế độ tương ứng với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

1. Rõ ràng, Singapore-ExStream, Malaysia-Unifi và Malaysia-Maxis được thiết kế cho các nhà cung cấp dịch vụ tại Singapore và Malaysia.

2. Chế độ Bridge không yêu cầu nhập thông tin VLAN, chế độ này chỉ sử dụng khi nhà cung cấp dịch vụ Internet không yêu cầu cài đặt VLAN.

3. Chế độ Custom được sử dụng cho những nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu cài đặt VLAN 802.1Q cho dịch vụ IPTV.

Phần C: Cách cấu hình chức năng IPTV chính xác trong các chế độ khác nhau?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhận xét về game guardian là gì | Sen Tây Hồ

1. Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn là ExStream, Unifi hoặc Maxis, chỉ cần chọn Singapore-ExStream, Malaysia-Unifi hoặc chế độ Malaysia-Maxis. Sau đó, bạn không cần phải nhập bất kỳ thông tin nào nữa, chỉ cần nhấp vào “Lưu” để hoàn tất cấu hình.

2. Chế độ Bridge được thiết kế cho các tình huống khác. Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn không yêu cầu VLAN ID, hoặc bạn không biết VLAN ID, bạn có thể thử sử dụng chế độ này. Vui lòng tuân theo các bước dưới đây để cấu hình chế độ này.

a. Chọn chế độ Bridge. Sau đó, chọn một cổng LAN để sử dụng cho dịch vụ IPTV và lưu lại. Ví dụ, tôi chọn LAN3 làm cổng IPTV ví dụ.

b. Kết nối STB với cổng LAN3 và kiểm tra dịch vụ IPTV.

3. Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn không có trong danh sách và yêu cầu cấu hình VLAN, vui lòng chọn chế độ Custom và nhập chi tiết theo cách thủ công. Trước tiên, bạn cần kiểm tra thông tin này với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Hãy tuân theo các bước dưới đây để cấu hình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HƯỚNG DẪN CÁCH HỎI TÊN BẰNG TIẾNG PHÁP

  • Chọn chế độ Custom, sau đó nhập VLAN ID cho từng dịch vụ. VLAN ID sẽ được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Ví dụ, nếu nhà cung cấp dịch vụ của tôi đã thông báo sử dụng VLAN 40 cho dịch vụ Internet, VLAN 45 cho dịch vụ VOIP và VLAN 50 cho dịch vụ IPTV, tôi sẽ nhập các thông số như vậy.
  • Cổng VLAN 802.1Q và IPTV Multicast LAN ID cũng được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet. Và không cần phải cấu hình tiếp theo.
  • Sau đó, thiết lập các cổng LAN cho từng dịch vụ. Ví dụ, ở đây tôi chọn LAN1 và LAN3 cho dịch vụ IPTV. Hãy nhớ nhấp vào “Lưu”.
  • Cuối cùng, kết nối máy tính vào LAN1 và LAN4 để truy cập Internet, kết nối điện thoại vào LAN2 cho dịch vụ VOIP, và kết nối STB vào LAN3 để xem IPTV.

Để biết thêm chi tiết về từng chức năng và cấu hình, vui lòng truy cập Trung tâm Tải về để tải xuống hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn.

Danh Sách Top 17 Cổng STB trên Modem FPT được viết bởi Cosy

You May Also Like

About the Author: admin