Condominium là gì? Sự khác biệt giữa Apartment và Condominium?

Trước khi quyết định sở hữu một căn hộ cao tầng, có thể bạn vẫn mơ hồ về khái niệm giữa căn hộ chung cư (căn hộ chung cư) và căn hộ (apartment), và không chắc chắn về việc mình muốn sở hữu một căn hộ chung cư hay một căn hộ? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại tài sản này, cũng như các đơn vị, cơ sở và giá trị. tài sản của chúng.

Căn hộ chung cư là gì
Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư, còn được gọi là condominium, là một tài sản bất động sản trong đó có không gian sống như một căn hộ. Nó cho phép sở hữu, mua bán, trao đổi và cho thuê một cách độc lập và dễ dàng. Các căn hộ chung cư được chia thành các đơn vị riêng biệt, được bao quanh bởi các khu vực chung.

Các căn hộ chung cư thường được xây dựng thành tòa nhà cao tầng để tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng. Trong một tòa chung cư, có nhiều căn hộ và chúng thường được sở hữu bởi các cá nhân riêng lẻ. Mỗi căn hộ chung cư đều có sự riêng tư như một ngôi nhà gia đình, nhưng tất cả các tiện ích và cơ sở hạ tầng, như sân, đường đi, cây xanh và khu vui chơi, đều được sở hữu và duy trì bởi một đơn vị quản lý chung của tòa nhà.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vì Sao Joker Là Gì ? Joker Là Gì, Nghĩa Của Từ Joker – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Việc giám sát và quản lý các khu vực chung, tiện ích và các tiện nghi này được thực hiện bởi chủ sở hữu thông qua hiệp hội, như hiệp hội chủ nhà được tạo ra và quản lý bởi các chủ sở hữu căn hộ trong tòa nhà.

Căn hộ chung cư là gì
Căn hộ chung cư là gì? Sự khác biệt giữa căn hộ chung cư và căn hộ?

Sự khác biệt giữa căn hộ và căn hộ chung cư?

Đặc tính

Căn hộ
Một căn hộ được gọi là apartment khi không có chủ quyền riêng. Nó thuộc về một tổng thể chung do một cá nhân hoặc một doanh nghiệp làm chủ. Đây là một loại bất động sản liên quan đến việc xây dựng tòa nhà với nhiều căn hộ để bán, và khách hàng sẽ sở hữu căn hộ thông qua việc cấp sổ đỏ.

Căn hộ chung cư
Khách thuê căn hộ từ các tổ chức hoặc doanh nghiệp. Họ sẽ sở hữu căn hộ và được cấp sổ đỏ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   2nd là gì? Ý nghĩa và cách đọc viết 2nd trong tiếng Anh

Quản lý các tiện ích chung

Thiết kế của căn hộ thường được tiêu chuẩn hóa, trong khi căn hộ chung cư có nhiều loại và thiết kế như nhà studio, nhà 2 phòng ngủ hoặc nhà 3 phòng ngủ, và có thể được cá nhân hóa tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Kích thước của căn hộ nhỏ hơn so với căn hộ chung cư.

Cảnh quan của căn hộ thường đơn giản và giới hạn, và không phải tất cả các căn hộ đều có dịch vụ dọn dẹp. Trong khi đó, căn hộ chung cư thường có cảnh quan đẹp, đa dạng và luôn được duy trì sạch sẽ và đẹp nhờ vào dịch vụ vệ sinh.

Tiện ích của căn hộ thường bao gồm hồ bơi hoặc một số tiện ích giải trí nhỏ, nhưng không phải lúc nào cũng được cung cấp. Trong khi đó, căn hộ chung cư được cung cấp đầy đủ tiện nghi như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân thể thao, khu giải trí và cửa hàng tiện lợi nhỏ. Các căn hộ chung cư cũng có nhiều lớp an ninh và hệ thống giám sát 24/24 bao gồm bảo vệ bãi đậu xe và lối vào ngôi nhà.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CV là gì và 5 lỗi viết CV thường gặp cần phải bỏ ngay

Về mặt giá trị tài sản, căn hộ thường có giá rẻ hơn, tạo ra lợi nhuận cho thuê cao hơn do giá trị thấp hơn. Trong khi đó, căn hộ chung cư có giá trị tài sản cao hơn nhiều, nhưng lợi nhuận cho thuê thấp hơn do sự khác biệt về giá. Căn hộ chung cư cũng có phí bảo trì cao hơn để duy trì các tiện ích và an ninh của khu dân cư. Tuy nhiên, giá trị bán lại căn hộ chung cư thường rất cao do nhu cầu lớn trên thị trường.

Bạn có thể quan tâm:

Condotel là gì? Tính pháp lý của căn hộ dịch vụ Condotel

Sự khác biệt giữa Timeshare và Condotel?

Định nghĩa căn hộ chung cư? Các loại hình căn hộ chung cư hiện nay

Căn hộ là gì? Tiện ích của căn hộ?

Phân biệt các loại hình khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, homestay

Resort là gì? Tiêu chuẩn đánh giá và các loại hình resort

Back to top button