Con Artist Là Gì? Con Man, Con Job Là Gì?

Có khá nhiều từ vựng Tiếng Anh mà HTA24H muốn chia sẻ cho tất cả các bạn. Nếu có thời gian, bạn cứ lên hoctienganh24h.web và vào mục Là Gì Tiếng Anh thì các bạn sẽ tìm thấy nhiều nhiều những từ vựng, định nghĩa, và ví dụ trong câu cụ thể. Hôm nay, hãy cùng HTA24H biết thêm về con artist là gì nha.

Nghĩa Của Từ Con Artist Là Gì

Con artist: kẻ lừa đảo, kẻ hoạt ngôn, kẻ giảo hoạt lừa đảo

Khi nói về con artist, người ta thường nhắc tới các hành vi, hoạt động của một kẻ lừa đảo. Có thể nói con artist là những kẻ dùng hoạt ngôn, những lời nói có cánh, để tô vẽ về những thứ không có thật.

Hoạt động của một con artist thường là gây dựng niềm tin trên sự giả tạo để rồi đạt được mục đích của bản thân. Nếu hiểu theo cách này thì xã hội mà chúng ta đang sống có rất nhiều con artist vậy.

Ngày càng có nhiều những kẻ lừa đảo ở khắp mọi nơi. Con artist cũng thường gắn liền với những kẻ lừa tình phụ nữ, để chiếm đoạt tài sản hay các mục đích khác.

Ngoài ra, những hành vi như phishing, scamming (lừa đảo thông tin) cũng được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo.

Các vụ lừa đảo như mua tiền ảo kỹ thuật số, mua bảo hiểm, lừa bán bất động sản, v…v đều là hoạt động có liên quan đến con artist.

Các Từ Vựng Liên Quan

Khi nhắc tới từ con artist, sẽ không thể không nhắc đến các từ vựng Tiếng Anh liên quan tới những hành vi của 1 con artist.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   In advance Là Gì? Cấu Trúc & Cách Sử Dụng In advance Đúng Nhất

Con Job : 1 việc làm được thực hiện bởi 1 con artist

Ví dụ: 1 kẻ lừa đảo đã vạch ra kế hoạch để lừa đảo tiền của mọi người thì việc lừa đảo đó được gọi là 1 con job.

Con Man: người/kẻ lừa đảo

Từ con man để chỉ 1 kẻ đàn ông chuyên lừa đảo phụ nữ. Dạng thức số nhiều của từ này là con males.

Con Girl: kẻ lừa đảo (là phụ nữ)

Từ này dùng để chỉ 1 phụ nữ chuyên lừa đảo tiền của người khác. Con Girls là dạng thức số nhiều của nó.

Cheat: (động từ) lừa đảo, lừa gạt

Methods: tiểu xảo

Scammer: đối tượng/kẻ lừa đảo (thường dùng cho lừa đảo liên quan đến thông tin)

Scamming: hành vi lừa đảo, hoạt động lừa đảo, vụ lừa đảo

Phising: lừa đảo thông tin, đánh cắp thông tin

Từ phising thường liên quan tới các e-mail của kẻ lừa đảo dùng để ăn cắp thông tin, mật khẩu, tài khoản thông qua hệ thống e-mail.

Sociopath: kẻ bị rối loạn nhân cách.

Thường thì sociopath là những người bị mắc bệnh tâm lí, có các biểu hiện hành vi chống phá xã hội, rối loạn nhân cách, mất nhân tính. Hơn nữa, những người có biểu hiện như muốn điều khiển, khai thác, hay vi phạm xâm lấn quyền của người khác thì cũng rất có thể được liệt vào danh sách của sociopath.

Nhiều lúc, sociopath cũng ẩn giấu dưới nhiều vỏ bọc. Những người mắc chứng bệnh này cũng không biết và họ có những hành vi vô nhân đạo. Với 1 thế giới kim tiền xoay quanh, rất nhiều người mắc chứng bệnh (sociopathy) này.

Người sociopath thường là do những hoàn cảnh sống lúc nhỏ và những khó khăn như nghèo đói, bị ngược đãi, shock tinh thần v…v tạo dựng nên những rối loạn nhân cách.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hiểu về bản quyền âm nhạc

5 Dấu Hiệu Nhận Biết Con Artist

Có khá nhiều dấu hiệu để nhận biết rằng một người mới tiếp xúc với bạn có phải là con artist với những mục đích lừa đảo đã sắp đặt sẵn. Một điều là, con artist thường xuất hiện trong những công cuộc kinh doanh (trên mây). Sau đây là 6 dấu hiệu để nhận biết 1 con artist.

Nói Nhanh, Hoạt Ngôn

Khả năng nói nhanh và giải thích bằng ngôn từ nhanh là 1 kỹ năng tốt. Tuy nhiên, hoạt ngôn là những lời nói có tính chất che giấu sự thật. Con artist sử dụng hoạt ngôn và liến thoắng nhằm che giấu mục đích lừa đảo đằng sau.

Kiếm Tiền Dễ Lắm

Bạn phải luôn hiểu rằng trên đời này, sẽ chẳng có bữa trưa nào miễn phí cả. Những kẻ lừa đảo luôn tạo cho bạn niềm tin rằng kiếm tiền triệu đô, trở thành triệu phú rất dễ dàng và nhanh như cách mà hắn nói.

Con artist thường miêu tả việc kiếm được rất nhiều tiền chẳng là gì đối với anh ta/cô ta. Thường đây chỉ là cái bẫy tâm lí đánh vào lòng tham của con người.

Giả Tạo Về Một Profile Đầy Hào Nhoáng, Bóng Bẩy

Đã là kẻ giảo hoạt thì con artist sẽ ăn mặc bóng bẩy. Tỏ ra là người giàu có. Một số khác rất giỏi lừa tình của các quí bà. Những con artist lừa tình thường có lối đi, ăn vận rất “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” và tỏ ra là quí phái.

Những con artist dùng những lời lẽ phô trương như đến từ công ty A, tập đoàn B, có vốn sở hữu lớn (1 con số rất lớn) tại XYZ. Cũng có những kẻ đưa ra 1 profile toàn con ông lớn, em ông nọ, bà kia…. Đây chính là đánh vào tâm lí ưa quyền thế của con người.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bảo hiểm lao động là gì? Các loại bảo hiểm lao động hiện nay
Vẽ Ra 1 Tương Lai Đầy Hứa Hẹn (Too Good To Be True)

Đi xe xịn, du lịch 4 phương, tám hướng. Sống những ngày tháng như trong mơ. Tất cả đều đánh vào tâm lí và lòng tham của con người. Kẻ lừa đảo sẽ cố gắng phô diễn hết mức có thể để đạt được lòng tin của người khác.

Có thể con artist cũng đi du lịch, làm thật, nhưng đó chỉ là một âm mưu giả tạo. Cho nên nếu khi thấy 1 cái gì đó nó quá lố, làm phô trương quá thì chắc hẳn đó là 1 phần của con job.

Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội

Kẻ lừa đảo sẽ luôn miệng nói và nói nhanh về việc đừng bỏ lỡ cơ hội để kiếm tiền. Hãy đăng kí ngay, đừng bỏ lỡ. Con artist sẽ hoạt ngôn làm cho bạn nghĩ rằng việc bỏ lỡ cơ hội thì sẽ không có lần sau. Những cơ hội mà kẻ lừa đảo nêu ra luôn đánh vào tâm lí và lòng tham của người ta. Do đó, hãy cảnh giác với những kẻ hoạt ngôn đang cố gắng phô diễn một cái deal (công việc làm ăn kinh doanh) đến với bạn.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể dành thời gian truy vấn thông tin về những gì được con artist nhắc đến. Và bạn nên nghi ngờ những cơ hội “dễ ăn”, bởi vì chẳng có gì là dễ dàng cả.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã hiểu về con artist là gì, con man, con job là gì. Để học thêm các từ vựng Tiếng Anh với những phân tích từ HTA24H như thế này, mời các bạn xem thêm ở mục Là Gì Tiếng Anh. Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ.

Back to top button