“Come Back” là gì và cấu trúc cụm từ “Come Back” trong câu Tiếng Anh

“Come Again” có phải là một cụm từ phổ biến trong tiếng Anh không? Cách dùng và cấu trúc đi kèm với động từ “Come Again” trong tiếng Anh là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng động từ “Come Again” trong câu? “Come Again” được dùng trong văn nói hay văn viết?

Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ và chi tiết những từ vựng có liên quan đến cụm từ “Come Again” trong tiếng Anh. Với 3 phần của bài viết này, hứa hẹn sẽ giúp bạn có thể sử dụng “Come Again” một cách thành thạo và hiệu quả. Tất cả các câu hỏi của bạn về “Come Again” sẽ được giải thích trong bài viết này. Chúng mình có sử dụng thêm một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa để bài viết thêm phần sinh động và dễ hiểu hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo học tiếng Anh hiệu quả mà chúng mình chia sẻ trong bài viết. Chúng sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc luyện tập, từ đó nâng cao kết quả và kỹ năng của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang net này.

come back là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Come Again” trong tiếng Anh)

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

1.“Come Again” nghĩa là gì?

“Come Again” là một cụm từ khá quen thuộc trong giới trẻ Việt Nam Hiện nay. Xuất hiện với tần suất dày trong giao tiếp. Nó đã dần dần thay thế vai trò của cụm từ này trong tiếng Anh. “Come Again” là một cụm động từ (phrasal verb). Được tạo thành từ 2 bộ phận chính là động từ COME – đến và giới từ BACK – quay lại. Nghe thì có vẻ hai từ này chẳng có một chút liên quan nào về nghĩa với nhau. Tuy nhiên đây là đặc điểm chủ đạo của họ nhà cụm động từ. “Come Again” được sử dụng nhiều với nghĩa quay trở lại. Những ví dụ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn trực quan về cách xuất hiện của “Come Again” trong câu tiếng Anh.

Ví dụ:

 • You must come again after dinner.
 • Bạn nên quay lại trước bữa tối.
 • The previous is one thing we can not come again to.
 • Quá khứ là điều mà chúng ta không thể quay trở lại.

come back là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Come Again” trong câu tiếng Anh)

Về cách phát âm, “Come Again” được tạo nên từ những từ vựng đơn giản và quen thuộc nên không khó để có thể phát âm đúng và chuẩn cụm từ này. /kʌm bæk/ là cách phát âm duy nhất của “Come Again”. Không có sự khác nhau trong cách phát âm của cụm động từ này ở ngữ điệu Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Tùy theo từng ngữ cảnh cụ thể bạn có thể căn cứ và phát âm trọng âm của cụm từ sao cho phù hợp. Ngoài ra, hãy chú ý và ghi nhớ phát âm đúng những phụ âm cuối của từ. Bạn có thể luyện tập thêm bằng cách nghe và lặp lại phát âm của nó qua các từ điển , các nguồn uy tín. Như vậy bạn sẽ có thể chuẩn hóa phát âm của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng đài 1080 là gì? Cách thực hiện gọi cho từng tỉnh thành

2.Cấu trúc và cách dùng của cụm từ “Come Again” trong tiếng Anh.

“Come Again” chỉ có một nghĩa duy nhất chỉ sự quay trở lại. Đồng nghĩa với động từ RETURN trong tiếng Anh. Trong trường hợp này bạn sử dụng cấu trúc

COME BACK one thing

Trong đó, one thing là một danh từ chỉ địa điểm. Không có sự thay thế khác hay giới từ đi kèm với cụm từ này. Tham khảo thêm qua ví dụ sau.

Ví dụ:

 • Let’s come again dwelling!
 • Về nhà thôi nào.
 • Generally you should come again and see what occurred.
 • Đôi lúc bạn cần quay trở lại và xem xem điều gì đã xảy ra.

come back là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Come Again” trong câu tiếng Anh)

Cấu trúc thứ 2 đi kèm với “Come Again” như sau:

COME BACK at anyone with one thing

Cấu trúc này được dùng để chỉ việc trả lời ai đó một cách tức giận hay cưỡng bức. Tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải đáp thắc mắc: Bầu cua tôm cá là gì? Cách chơi bầu cua như thế nào?

Ví dụ:

 • He got here again on the speaker with some sharp questions.
 • Anh ấy chất vấn người nói bằng một số câu hỏi sắc bén.

Cấu trúc thứ 3:

COME BACK to anyone’s reminiscence

Cấu trúc này được dùng để chỉ việc gợi nhớ lại điều gì đó, ký ức nào đó. Bạn có thể tham khảo qua các ví dụ để thông thạo hơn cách dùng này.

Ví dụ:

 • The reminiscence of once I was at highschool comes again to me now.
 • Kỷ niệm của thời còn ở trường cấp ba ùa về trong tôi ngay lúc này

3.Một số cụm từ có liên quan đến cụm từ “Come Again” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tổng hợp và thống kê lại một số từ vựng đồng nghĩa, cùng chủ đề với “Come Again” trong tiếng Anh trong bảng dưới đây để bạn có thể tham khảo và áp dụng trực tiếp vào trong bài nói, bài viết của mình. Bạn có thể tham khảo thêm qua bảng dưới đây.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Return

Quay lại

Carry again all recollections

Gợi lại tất cả kỷ niệm.

Forgot

Quên

Assessment

Phản ánh

Talk about

Tranh luận, thảo luận

Query

Chất vấn

Cảm ơn bạn đã đồng hành và theo dõi chúng mình trong bài viết này. Chúc bạn luôn could mắn, thành công và vui vẻ trong những dự định tương lai sắp tới. Hãy luôn kiên trì để có thể khám phá thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày bạn nhé!

Back to top button