COFER là gì? Toàn cảnh bức tranh Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại


1. Đi tìm câu trả lời cho COFER là gì?

COFER thực chất là một cụm từ viết tắt trong tiếng Anh College Of Foreign Economic Relation của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Cụm từ COFER được tạo thành từ các ký tự đầu tiên trong tên gốc tiếng Anh. Điều này không làm bạn ngạc nhiên, phải không?

COFER được thành lập vào năm 1997 và trực thuộc Bộ Công Thương. Trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng và có đóng góp cho sự phát triển kinh tế thương mại quốc gia thông qua các hoạt động nghiên cứu, phát triển và kinh doanh trong các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Use Case là gì? Quy trình vẽ sơ đồ Use Case hoàn chỉnh - ITNavi

2. Tổng quan về trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (COFER)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử hình thành, tổ chức, hệ thống đào tạo và cơ sở vật chất của COFER.

2.1. Tình hình phát triển qua các giai đoạn

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, hay COFER, trước đây là trường Kinh tế Đối ngoại Trung ương đã phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, bao gồm:

  • Thành lập trường Trung học Vật tư II vào tháng 12 năm 1976.
  • Thành lập trường Trung học Thương nghiệp Cần Thơ vào tháng 9 năm 1976.
  • Thành lập trường Trung học Ngoại Thương (nay là Kinh tế Đối ngoại) vào tháng 4 năm 1977.
  • Thành lập trường Trung học Thương Mại Trung Ương III vào tháng 11 năm 1990 trên cơ sở hợp nhất các trường Trung học Thương nghiệp Cần Thơ, Trung học Vật tư II và Trung học Thương nghiệp Thủ Đức.
  • Thành lập trường Kinh tế Đối ngoại Trung Ương vào tháng 12 năm 1995 trên cơ sở hợp nhất Trung học Thương Mại Trung Ương III và Kinh tế Đối ngoại.
  • Nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại từ tháng 1 năm 1997.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bạn đã phân biệt đúng đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa chưa?

Qua bức tranh lịch sử này, chúng ta có thể thấy COFER đã trải qua một quá trình phát triển dài và phức tạp để xây dựng một cơ sở đào tạo chất lượng.

2.2. Cơ cấu tổ chức, hệ thống đào tạo và cơ sở vật chất

COFER bao gồm các phòng ban, khoa, bộ môn, trung tâm và cơ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh và một cơ sở tại Cần Thơ.

Regarding the training levels, COFER offers College, Vocational, Expertise, and In-service training.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm thư viện, phòng máy và phòng thực hành nghiệp vụ, đáp ứng đầy đủ tiện ích cho sinh viên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về lối sống đẹp (Dàn ý + 13 Mẫu) Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng xã hội

3. Một số đánh giá về Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (COFER)

COFER là một ngôi trường đặc biệt và vẫn thu hút nhiều sinh viên với tỷ lệ nam/nữ chênh lệch và sinh viên được đánh giá là hiếu khách, thân thiện và hòa đồng. Đội ngũ giảng viên tại COFER có chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ tốt và có khả năng truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho sinh viên. Tuy nhiên, một số sinh viên cảm thấy ngạc nhiên với mức học phí tại trường. COFER áp dụng hình thức học tín chỉ và có hạ tầng cơ sở đáng trau chuốt.

Trên đây là tổng quan về COFER và thông tin hữu ích cho những ai quan tâm tìm hiểu về trường này. Nếu bạn cảm thấy COFER phù hợp với mình, hãy chuẩn bị tư duy để thi vào trường nhé!

Back to top button