Cocamidopropyl Betaine Là Gì ? Dùng Trong Mỹ Phẩm Có Hại Không ?

  • 1-propanaminium
  • Hydroxide internal salt
  • CADG
  • Cocamidopropyl dimethyl glycine
  • Disodium cocoamphodipropionate
Cocamidopropyl Betaine Dùng Trong Mỹ Phẩm
Cocamidopropyl Betaine Dùng Trong Mỹ Phẩm

3. Độ An Toàn Của Cocamidopropyl Betaine

Cocamidopropyl betaine được xác nhận là chất an toàn sử dụng và như một yếu tố cần thiết trong việc sản xuất mỹ phẩm. Các sản phẩm nổi tiếng về chất lượng hiệu quả có chứa chất này là xà phòng tắm, dầu gội đầu, sữa tắm,…Vì thế, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Năm 2012, các nhà nghiên cứu khoa học nhận định rằng CAPB không phải chất gây ra phản ứng dị ứng, mà là hai tạp chất được tạo ra trong quá trình sản xuất. Hai chất gây dị ứng đó là aminoamide (AA) and 3-dimethylaminopropylamine (DMAPA).

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tuy là được xác nhận an toàn nhưng các bạn nên tìm hiểu tình trạng cá nhân, làn da có kích ứng với thành phần này không. Nên thử lên da tay trước khi sử dụng trực tiếp lên da để tránh tình trạng da bị kích ứng. Những bạn có làn da nhạy cảm hoặc có tiền sủ dị ứng với chất này nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, cần bảo quản đúng cách nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Và lựa chọn nơi mua uy tín, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số 6 có ý nghĩa gì? Số 6 có phải con số "Tài Lộc" không?
Cocamidopropyl Betaine Có Hại Không
Cocamidopropyl Betaine Có Hại Không

3.1. Độ an toàn và một số nghiên cứu

Năm 1991, Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR khẳng định chất CAB an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm làm sạch ở mức độ cho phép. Năm 2004, Hiệp hội viêm da tiếp xúc Hoa Kỳ (ACDS) nghiên cứu và tuyên bố rằng chất CAB gây dị ứng cho da. Bởi một số người có phản ứng kích ứng khi sử dụng các sản phẩm có chứa CAPB. Dị ứng có hiện tượng như ngứa ngáy, nổi đỏ, phồng rộp và rạn nứt.

Tuy nhiên, đến năm 2012, các nhà nghiên cứu khoa học đã khẳng định lại sự phản ứng dị ứng của một số người đó không phải do CAPB gây ra mà là hai tạp chất được tạo ra trong quá trình sản xuất. Hai chất gây dị ứng đó là aminoamide (AA) and 3-dimethylaminopropylamine (DMAPA) tạo thành 3-(dimethylamino)propylamine gây hại cho da. Sau đó, để an toàn hơn, nhà nghiên cứu khuyến cáo tránh sử dụng trực tiếp vùng mắt do mắt là vùng nhạy cảm. Nếu chất này tiếp xúc vùng mắt nên nhanh chóng rửa lại bằng nước sạch. Các nhà sản xuất cũng nên sử dụng với liều lượng cho phép, đối với mỹ phẩm lưu lại trên da là không nên quá 3%.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng như thế nào trong cốt truyện God of War: Ragnarok ?

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

  • COCA AMIDOPROPYL BETAIN (CAB)
  • ALLANTOIN LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM BẠN CHƯA BIẾT
Back to top button