Nhận xét về game co-op là gì | Sen Tây Hồ

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua ít nhất một lần cụm từ “co-op”. Vậy sau đây, chúng tôi xin mời bạn tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm của trò chơi co-op và những thông tin cần biết về thể loại game này.

Trò chơi co-op là gì?

Cooperative game là một loại trò chơi cho phép người chơi cùng nhau hợp tác như một đội, thường nhằm chống lại một hoặc nhiều đối thủ do máy tính điều khiển (không phải người chơi). Ngắn gọn, người ta thường viết tắt loại trò chơi này là co-op.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhãn hiệu là gì?

Do sự phát triển của công nghệ điều khiển và kết nối mạng trong những năm gần đây, trò chơi co-op trở nên ngày càng phổ biến và xuất hiện ở nhiều thể loại trò chơi như bắn súng, thể thao, chiến lược thời gian thực và trò chơi trực tuyến đa người chơi (bao gồm cả chế độ co-op).

Ngoài ra, trò chơi co-op cũng có thể chơi đơn người, trong đó người chơi tự mình cố gắng vượt qua những lượt chơi trước để hoàn thành mục tiêu.

Co-op cục bộ là gì?

Co-op cục bộ trong đơn giản có nghĩa là chế độ chơi nhiều người… offline. Trong co-op cục bộ, những người chơi có thể chơi cùng nhau trên cùng một máy tính hoặc console, với màn hình chia đôi hoặc không chia. Co-op cục bộ còn được gọi là couch co-op, bởi vì nó cho phép người chơi ngồi cạnh nhau khi chơi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   OEM, ODM và OBM là gì?

Co-op cục bộ vs Đa người chơi trực tuyến

Trong khi đa người chơi trực tuyến có thể tiện lợi hơn để nhanh chóng tham gia trò chơi, nhưng co-op cục bộ lại mang những yếu tố hấp dẫn riêng không thể thay thế. Bạn không cần mikro và tai nghe để tận hưởng toàn bộ trò chơi co-op, vì đã có những người thân và bạn bè tuyệt vời ngồi bên cạnh bạn. Mọi người có thể cùng nhau thoải mái cười đùa hoặc la hét, đùa giỡn hoặc ôm nhau, hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện và chia sẻ với nhau.

Một số trò chơi co-op phổ biến

Overcooked 2, một trò chơi nấu ăn rất hay và vui nhộn, tại sao bạn không thử chơi cùng bạn bè trên cùng một màn hình?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Crossover là gì? Tại sao xe crossover là xu hướng mua sắm mới?

Move or Die, một trò chơi hành động giải đố với cơ chế thay đổi sau mỗi 20 giây. Bên cạnh đó còn có rất nhiều trò chơi tương tự khác như Catastronauts, Lovers in a Dangerous Spacetime, Monaco: What’s Yours is Mine.

Nếu bạn thích chơi cùng màn hình, bạn có thể thử Rocket League và Don’t Starve, Lego games và Brawl Stars, hoặc những trò chơi nổi tiếng như Divinity: Original Sin 2. Đây chỉ là một số ví dụ nhỏ.

Một lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết này, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý về những nội dung đã được đề cập trong “Trò chơi co-op là gì và những điều cần biết về thể loại trò chơi này”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Back to top button