Lá cờ 7 màu của cộng đồng LGBT có ý nghĩa gì? Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính

LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender, được hình thành từ các chữ cái đầu của các từ này. LGBT có thể hiểu là cộng đồng những người đồng tính.

LGBT là gì?
LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender, được hình thành từ các chữ cái đầu của các từ này. LGBT có thể hiểu là cộng đồng những người đồng tính.

LGBT là thuật ngữ để chỉ cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). LGBT mang ý nghĩa phản ánh sự đa dạng của các nền văn hoá trong xã hội, dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới.

Nghĩa của lá cờ 7 màu đối với cộng đồng LGBT là gì?

Lá cờ 7 màu đại diện cho cộng đồng LGBT. Lá cờ 7 màu của cầu vồng bao gồm 7 màu: đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh da trời, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên, trong thực tế, màu chàm thường không được sử dụng và màu xanh lam thay bằng màu xanh da trời. Các avatar được sử dụng trên Facebook trong thời gian gần đây chỉ có 6 màu (đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh da trời, tím).

Làm sao để biết mình là đồng tính hoặc song tính? Người có thể nhận biết xu hướng tình dục của mình mà không nhất thiết phải có quan hệ tình dục, chỉ cần đối tượng tình dục của họ là cùng giới, khác giới hoặc cả hai.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hàng Còn Áp Suất Điện Thoại Là Gì, Khái niệm đặc biệt

Mỗi người đồng tính và song tính trải qua những trải nghiệm khác nhau. Có người biết mình là đồng tính hoặc song tính từ rất sớm và sau đó mới có quan hệ tình dục. Có người có quan hệ tình dục trước khi tự nhận ra xu hướng tình dục của mình (với người cùng giới hoặc khác giới). Sự định kiến và phân biệt đối xử đã khiến nhiều người từ chối nhận thấy xu hướng tình dục của mình, do đó việc nhận ra mình là đồng tính hoặc song tính có thể là một quá trình dần dần diễn ra.

Những quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính

– Mỹ – Năm 2015: Trước khi hôn nhân đồng tính được công nhận trên toàn quốc Mỹ vào ngày 26/6, nhiều bang trong nước đã cho phép đôi nam hoặc nữ kết hôn như Massachusetts, New York, Washington, Hawaii, New Mexico… Trong số đó, thành phố San Francisco, Los Angeles và Miami từ lâu đã được coi là thiên đường của cộng đồng LGBT.

Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính
Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính

– Ireland – Năm 2015: Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận hôn nhân đồng giới thông qua cuộc trưng cầu dân ý với sự đa số tán thành. Ở đây, các đôi có thể tổ chức lễ cưới tại các lâu đài tuyệt đẹp. Tuy nhiên, họ phải thông báo kế hoạch cưới của mình và ở lại Ireland ít nhất 15 ngày để nhận giấy chứng nhận kết hôn.

– Phần Lan – Năm 2015: Quốc hội đã thông qua luật sửa đổi về hôn nhân cho phép các cặp đồng tính kết hôn với 105 phiếu thuận và 92 phiếu chống.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kèo Handicap là gì? Cách cá độ kèo bóng đá Châu Á

– Slovenia – Năm 2015: Tháng 3 năm nay, quốc hội đã thông qua dự luật về quyền tự do kết hôn. Mặc dù đang chờ chữ ký của Tổng thống, dự luật này cho phép các đôi trong cộng đồng LGBT (đồng tính nam, nữ, song tính và chuyển giới) có thể nhận nuôi con.

– Luxembourg – Năm 2014: Với sự ủng hộ áp đảo 54/6, quốc gia này đã thông qua dự luật mở rộng quyền tự do kết hôn cho các cặp đồng tính. Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel là người lãnh đạo đầu tiên trong Liên minh châu Âu kết hôn với người tình cùng giới.

– Scotland – Năm 2014: Đây là quốc gia có nhiều địa điểm được xem như “thánh địa của người đồng tính”, bao gồm Glasgow, Edinburgh và các bãi biển đẹp tuyệt vời.

– Pháp – Năm 2013: Sau khi được pháp luật chấp thuận, Vincent Autin và Bruno Boileau là cặp đồng tính đầu tiên tổ chức lễ cưới ở Montpelier. Ngoài ra, Marais và Riviera cũng là những điểm đến hấp dẫn dành cho cộng đồng này với nhiều trải nghiệm lãng mạn trong kỳ trăng mật. Lễ hội LGBT ở Pháp thường diễn ra vào cuối tuần thứ 7 của tháng 6.

– Anh – Năm 2013: Ngoài các câu lạc bộ đêm ở London, Liverpool và Manchester cũng là những địa điểm vui chơi phổ biến, đặc biệt với những người thuộc giới tính thứ 3. Brighton được biết đến với biệt danh “Thủ đô đồng tính”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bát quái là gì? 8 thẻ trong bát quái và ý nghĩa trong phong thủy

– Brazil – Năm 2013: Thành phố Rio de Janeiro là một địa điểm thân thiện với người đồng tính nhờ vào bãi biển đẹp, nhà hàng sang trọng và những hoạt động giải trí sôi động vào buổi tối. Vào Chủ Nhật đầu tiên sau Lễ Corpus Christi (thường vào tháng 5 hoặc tháng 6), hàng triệu người tham gia Lễ hội LGBT ở Sao Paulo.

Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính
Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính

– Uruguay – Năm 2013: Uruguay là quốc gia thứ ba ở Châu Mỹ Latinh chấp nhận hôn nhân đồng tính, trở thành điểm đến an toàn và thân thiện cho cộng đồng LGBT.

– New Zealand – Năm 2013: Mặc dù luật hôn nhân đồng tính được thông qua không lâu, quốc gia này đã thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT thông qua các khẩu hiệu thân thiện với du khách thuộc giới tính thứ 3, xây dựng các loại hình lưu trú riêng cho cộng đồng này… New Zealand cũng tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho du khách đồng tính, trong đó lễ hội trượt tuyết ở thị trấn Queenstown vào giữa tháng 7 hoặc đầu tháng 8 vinh danh hàng đầu.

– Đan Mạch – Năm 2012: Tại trung tâm thủ đô Copenhagen, có một quảng trường đặc biệt dành cho người đồng tính mang tên “Quảng trường bình đẳng”. Đây là địa điểm tuyệt vời để tổ chức lễ cưới.

Bây giờ chúng ta đã hiểu thêm về nghĩa của LGBT, các quốc gia công nhận LGBT và ý nghĩa của lá cờ 7 màu đối với cộng đồng này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Back to top button