Lý do nên sử dụng công nghệ cloud services là gì?

Hiện nay, dịch vụ điện toán đám mây (cloud services) đang rất phổ biến, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm và lợi ích của cloud services. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và các tính năng nổi trội của dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Khái niệm dịch vụ điện toán đám mây là gì?

1. Dịch vụ điện toán đám mây là gì?

cloud services
Dịch vụ điện toán đám mây

Dịch vụ điện toán đám mây (cloud services) là một hạ tầng ảo được xây dựng để lưu trữ thông tin, xử lý dữ liệu và triển khai ứng dụng. Cloud Server là một dạng máy chủ ảo tương tự như máy chủ ảo VPS, nhưng được tích hợp công nghệ điện toán đám mây.

Trước đây, khi mua máy chủ, bạn chỉ có một dung lượng thể tích nhất định và việc nâng cấp dung lượng cho máy chủ là khá phức tạp và mất thời gian. Trong quá trình nâng cấp, máy chủ phải tạm dừng hoạt động, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và người dùng.

Bên cạnh đó, khi triển khai một dự án mới cần một hoặc nhiều máy chủ riêng biệt, bạn phải mua hoặc thuê máy chủ mới, không thể sử dụng chung với các máy chủ đang chạy các dự án khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giấy thông hành là giấy tờ gì? Đối tượng được cấp giấy thông hành

Việc nâng cấp tài nguyên của dịch vụ điện toán đám mây đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất vài phút và không yêu cầu bảo trì máy chủ.

Tất cả các dự án có thể triển khai trên cùng một loại máy chủ, không có giới hạn tài nguyên.

2. Tính năng và hoạt động của dịch vụ điện toán đám mây

Cloud services có nhiều tính năng tiên tiến nhờ công nghệ điện toán đám mây, mang lại những lợi ích nổi trội so với các dòng máy chủ truyền thống. Cụ thể như:

 • Quản lý dễ dàng: Dịch vụ Cloud Server cung cấp giao diện quản lý máy chủ trên trình duyệt, cho phép bạn quản lý tài nguyên, cài đặt lại máy chủ và các tính năng khác.
 • Tính sẵn sàng cao: Hệ thống Cloud Server tự động giám sát trạng thái các máy chủ và tự động chuyển đổi giữa các máy chủ khi có sự cố xảy ra.
 • Khả năng mở rộng dễ dàng: Bạn có thể nâng cấp tài nguyên cho dịch vụ Cloud của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Cấu hình cao và chuyên dụng: Cloud Server sử dụng các hệ thống chuyên dụng của các hãng sản xuất hàng đầu như Cisco, Dell, IBM và SuperMicro với cấu hình cao và nền tảng mạng vững chắc.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ điện toán đám mây?

Với những tính năng tuyệt vời, dịch vụ Cloud Server được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số lý do vì sao Cloud Server được ưa chuộng như vậy.

1. Truy cập mọi lúc mọi nơi

Khi làm việc với Cloud Server, bạn có thể truy cập vào máy chủ từ bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào chỉ cần có kết nối internet. Đây chính là lý do vì sao Cloud Server trở nên phổ biến trong công việc kinh doanh. Ngược lại, với máy chủ cố định, bạn không thể làm việc từ xa và phải chi trả chi phí bảo trì và nâng cấp hệ thống. Ngược lại, Cloud Server không có thời gian chết và quá trình nâng cấp diễn ra tự động ngay cả khi người dùng đang hoạt động trên máy chủ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kèo lựa là gì? Bật mí bí quyết thắng cược kèo lựa

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng dịch vụ Cloud Server, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn lực và chi phí cho việc bảo trì và có nhân viên IT riêng. Điều này là một lợi ích lớn mà các doanh nghiệp quan tâm. Ngoài ra, công nghệ Cloud Server có tính bền vững và mang lại nhiều lợi ích lớn mặc dù không đòi hỏi số tiền ban đầu lớn. Ngoài ra, làm việc với Cloud Server giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, các tác vụ được thực hiện nhanh chóng và nâng cao hiệu suất công việc.

3. Tính năng bảo mật tuyệt vời

cloud services
Dịch vụ điện toán đám mây

Trong hoạt động kinh doanh, bảo mật là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Do đó, dịch vụ Cloud Server được tăng cường mức độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với các máy chủ truyền thống nhờ khả năng mã hóa thông tin và sao lưu định kỳ. Tất cả thông tin của bạn được lưu trữ và bảo mật an toàn dù xảy ra sự cố với ổ cứng của máy chủ.

Với những lợi ích trên, dịch vụ Cloud Server là một trong những công nghệ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt trong hoạt động kinh doanh.

5 thông số quan trọng của dịch vụ điện toán đám mây

1. Hỗ trợ kỹ thuật

Khi sử dụng dịch vụ Cloud Server, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tâm để giải quyết các vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét thời gian nâng cấp tài nguyên theo yêu cầu của nhà cung cấp.

2. Uptime (Thời gian hoạt động)

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn cần đảm bảo thời gian hoạt động ổn định. Thời gian hoạt động phụ thuộc vào 3 yếu tố:

 • Uptime của Trung tâm dữ liệu
 • Uptime của các giải pháp
 • Uptime của hệ thống vật lý

Thời gian hoạt động lý tưởng được đánh giá khoảng 99,95% dựa trên cả 3 yếu tố trên thay vì chỉ quan tâm đến Uptime của Trung tâm dữ liệu.

3. Lưu trữ (Storage)

cloud services
Dịch vụ điện toán đám mây

Đối với Cloud Server, hệ thống lưu trữ (storage) là một yếu tố quan trọng không thể thiếu vì tốc độ xử lý của máy chủ sẽ bị ảnh hưởng. Khi chọn lưu trữ, cần lưu ý đến loại lưu trữ và dung lượng. Người dùng cần đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình để chọn dung lượng lưu trữ phù hợp để máy chủ hoạt động tốt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Căn cứ lập kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm

Hiện có hai loại lưu trữ: SSD và HDD. SSD thích hợp cho những khách hàng có nhu cầu đọc/ghi (out/in) lớn và tốc độ xử lý nhanh hơn so với HDD. Ngoài ra, hệ thống Cloud services cũng cung cấp các phân vùng lưu trữ khác nhau như Warm Storage và Hot Storage để đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

4. RAM

RAM (Random Access Memory) là một thông số quan trọng của máy chủ Cloud. Dung lượng RAM càng lớn thì khả năng chạy nhiều tác vụ cùng lúc càng cao. Người dùng cần xem xét dung lượng RAM phù hợp dựa trên số lượng ứng dụng và các ứng dụng chạy trên máy chủ Cloud.

5. CPU

CPU (Central Processing Unit) là yếu tố quan trọng nhất khi thuê máy chủ Cloud. CPU ảnh hưởng đến tốc độ xử lý và ổn định của máy chủ. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn số lượng nhân và luồng CPU thích hợp.

cloud services
Dịch vụ điện toán đám mây

Hãy liên hệ với SEMTEK để giải quyết những vướng mắc về website của bạn thông qua các giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co., Ltd.

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM 📧 Email: [email protected] ☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • dịch vụ điện toán đám mây
 • cloud server là gì
 • điện toán đám mây của Amazon
 • đặc điểm của điện toán đám mây
 • tài liệu về điện toán đám mây
 • cách sử dụng điện toán đám mây
 • điện toán đám mây và ứng dụng
 • các thành phần của điện toán đám mây

Bài viết liên quan:

 • Tìm hiểu về PrestaShop để khởi đầu trang web thương mại điện tử
 • Quy trình thiết kế web WordPress
 • Nguyên tắc 80/20 có hiệu quả khi áp dụng giải quyết các vấn đề?

You May Also Like

About the Author: admin