Thuốc chloramin t là gì? Tác dụng gì đối với thủy sản?

Những người nuôi thủy sản thường quan tâm đến thuốc chloramin T là gì và tác dụng của nó đối với thủy sản như thế nào? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

Thuốc chloramin T là gì?

Thuốc Chloramin T (Cloramin T) là một chất khử trùng dạng bột được sử dụng phổ biến hiện nay. Cloramin T có hiệu quả cao và chứa thành phần clo có hoạt tính. Sản phẩm này đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận vì có độc tính thấp đối với thủy sản và thấp hơn nhiều so với nhiều loại thuốc khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ (CHAIRMAN OF THE BOARD) LÀ GÌ?

Cloramin T có khả năng tiêu diệt hầu hết vi khuẩn gây bệnh, nấm và virus trong nước và bên trong động vật. Ngoài ra, thuốc còn ảnh hưởng mạnh mẽ lên môi trường ao nuôi và bề mặt của động vật. Để biết thêm về cách thuốc Chloramin T hỗ trợ thủy sản, vui lòng xem phần ứng dụng dưới đây!

Thuốc Cloramin T giúp khử trùng nước khi nuôi thủy sản
Thuốc Cloramin T giúp khử trùng nước khi nuôi thủy sản

Ứng dụng của thuốc chloramin T là gì?

Cloramin T được sử dụng chủ yếu như một chất diệt khuẩn trong nước nuôi thủy sản. Ngoài ra, Cloramin T còn giúp ngăn ngừa một số bệnh, vi khuẩn (Flukes) trên da và vẩy cá. Chúng ta có thể sử dụng Chloramin T để tắm cá trong vài phút.

Cloramin T cũng có thể được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh vì nó có khả năng diệt khuẩn rộng và phân hủy nhanh chóng ít ảnh hưởng đến thủy sản. Ngoài ra, thuốc còn được sử dụng để điều trị bệnh gây ra bởi nhiễm trùng, nấm, costia, chilodonella, trichodina và đặc biệt hiệu quả đối với vi khuẩn myxobacteria.

Liều lượng khuyến nghị cho mỗi lần sử dụng Chloramin T là bao nhiêu?

Cloramin T có tác động mạnh, do đó chỉ nên sử dụng một liều lượng nhỏ. Sử dụng quá liều có thể gây ra các vấn đề như bỏng. Hãy tắm cá trong nước muối trước khi sử dụng Chloramin T. Ngoài ra, không nên sử dụng Cloramin T cùng với bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị nào khác (ngoại trừ việc sử dụng nước muối), vì Cloramin T có thể phản ứng với các chất đó và có thể gây chết cá.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về chó vện Phú Quốc – Giá cả, đặc điểm, màu sắc

Hướng dẫn sử dụng Chloramin T cho thủy sản cụ thể

Đối với các loài thủy sản như cá, ba ba và tôm, Cloramin T có thể điều trị các bệnh nấm da, thể loét da. Chúng ta nên tắm cá trong dung dịch có chứa 5g Cloramin T/1m3 nước, liên tục trong 2-3 ngày. Đồng thời, có thể kết hợp với thuốc kháng sinh và vệ sinh môi trường sạch sẽ. Lưu ý rằng Cloramin T có thể tác động lên cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Thời gian tác dụng của Cloramin T là 24 giờ.

Những lưu ý khi sử dụng Chloramin T

Đối với con người, Cloramin T là một chất rất độc. Khi hít phải Cloramin T, nó có thể gây kích ứng và gây bỏng trên da, gây ho, viêm thanh quản, viêm họng và các vấn đề hô hấp khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hắc Xì Dầu Là Gì? Hắc Xì Dầu Được Tạo Ra Như Thế Nào?

Do đó, trước khi sử dụng Cloramin T, hãy mặc nhiều lớp áo và đeo khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp. Hãy trực tiếp pha thuốc vào nước và không dùng ở dạng tinh khiết trực tiếp vào ao, hồ hoặc nơi nuôi thủy sản.

Lưu ý: Hãy mua Cloramin T tại các cửa hàng uy tín và đảm bảo chất lượng để tránh mua hàng giả.

Tìm hiểu thêm: Có một loại thuốc có công dụng tương tự nhưng được sản xuất bằng công nghệ vi sinh hiện đại, hãy mua ngay tại đây để tránh mua hàng giả và hàng kém chất lượng.

Chúng tôi đã cung cấp thông tin về thuốc Chloramin T bao gồm khái niệm, công dụng, hướng dẫn sử dụng chi tiết và những điều cần tránh khi sử dụng Cloramin T. Đây là một loại thuốc tuyệt vời để khử trùng nguồn nước và giảm bệnh tật cho thủy sản. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin về các loại thuốc khác cho thủy sản!

You May Also Like

About the Author: admin