Claim ID là gì? Sử dụng Claim ID và JSon reup youtube?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kiếm tiền trên youtube, đặc biệt là việc reup video hàng loạt trên youtube. Bạn có thể lấy nguồn video từ youtube chính or các website phim khác, website của đài truyền hình hoặc mạng xã hội chia sẻ video.

Với những người thường xuyên reup video, đều đã hiểu rõ về việc này – còn đối với những ai mới học về reup, để dễ tiếp cận hơn, chúng ta sẽ định nghĩa lại một số khái niệm quan trọng: Claim và Json.

1. Claim ID youtube là gì?

Claim ID youtube có thể hiểu là một hình thức nhận bản quyền. Claim ID hay còn gọi là Content ID claims (Xác nhận quyền sở hữu) có nghĩa là chúng ta sẽ tạo ra một đoạn nhạc do chính mình soạn, đăng ký với một network nào đó, để nhận bản quyền. Sau đó, chúng ta sẽ đính kèm đoạn nhạc này vào video reup (thường ở cuối video). Khi đó, video reup sẽ hiển thị quảng cáo do network kinh doanh trên Youtube. Khi kênh reup vi phạm bản quyền, tiền kiếm được từ quảng cáo sẽ chuyển về network.

Hiện tại, có 3 network lớn, trả tiền khá ổn định đó là:

  1. Routenote (thanh toán sau 45 ngày)
  2. Tunecore (thanh toán sau 3 tháng)
  3. Distrokids

Cách đăng ký vào 3 mạng này, bạn có thể tìm kiếm trên youtube. Tuy nhiên, để tham gia vào loại hình này, cần có lượng view lớn mới có thể kiếm được nhiều tiền. Chủ đề phổ biến thường được sử dụng là: kids, wwe, animal wild, v.v.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngành huấn luyện - Coach là gì, học gì và cơ hội nghề nghiệp

Để dễ hiểu: Sau khi bạn đã đăng ký bản quyền với network nào đó, youtube sẽ không trả tiền trực tiếp cho bạn. Thay vào đó, youtube sẽ trả tiền cho network và network sẽ trả tiền cho bạn. Nhiệm vụ của bạn là tạo nhiều lượt xem cho video (không cần bật quyền sở hữu). Đạt 4000 giờ xem và 1000 người đăng ký, bạn sẽ được hiển thị quảng cáo, ngay cả khi bị kiện quyền, mất kênh hoặc cấm, bạn vẫn có thể kiếm tiền. Do đó, những người thực hiện Claim ID thường là những người reup video có lượng view khủng.

2. JSon là gì?

JSon là một dạng API của youtube – Khác biệt với youtube thông thường chỉ ở chỗ, bạn có thể tải lên (upload) video lên kênh Youtube mà không có giới hạn số lần tải lên video trong một phút. Bạn có thể tải lên từ 2-3 video và có thể tải lên hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn video trong một ngày. Chính vì điều này, nhiều người sử dụng JSon để reup video công nghiệp trên Youtube. Trước đây có một loại JSon cũ, chỉ cần sử dụng một loại bạn có thể tải lên bao nhiêu video cũng được và sử dụng công cụ để tự reup và tự tải lên hàng loạt video lên Youtube (gọi là spam). Tuy nhiên, JSon này chỉ tồn tại trong vài ngày sau đó sẽ die. Vì vậy, hiện tại hầu như không còn JSon cũ, mỗi mail được sử dụng 10 JSon mới, mỗi JSon có thể tải lên 4-5 video và sau 24 giờ sẽ có thể tải lên tiếp, cho đến khi JSon die hoặc hết quota. Tuy JSon có thể kiếm tiền nhiều, nhưng tỷ lệ die rất cao, vì vậy gần như không thể thanh toán được bằng GA, tuy nhiên, đủ để mua một chiếc ô tô, mua một căn nhà, v.v.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Mạng Trắng Là Gì, Cách Mạng Xanh Và Cách Mạng Trắng Ở Ấn Độ Là Gì

3. Cách sử dụng JSon Youtube

* Yêu cầu:

Kênh Youtube: Để sử dụng JSon, bạn cần có một kênh Youtube đã kích hoạt kiếm tiền và có ít nhất 10k người đăng ký trở lên (kênh tồn tại lâu được đánh giá là đáng tin cậy hơn), vì kênh có hơn 10k người đăng ký mới có thể tải lên video không bị giới hạn. Kênh có nguồn cảng mạnh có thể chịu đựng bị kiện, và sau 7 ngày kênh mới bị chết, trong vòng 7 ngày này bạn còn thời gian để kiếm tiền.

Server lưu trữ video: Bạn cần sử dụng một máy chủ hoặc VPS có dung lượng ổ cứng lớn, vì bạn sẽ cần tải lên video lên đó.

Thư viện video: Bạn nên tìm các từ khóa (keyword) phổ biến, sau đó tải về và chỉnh sửa video từ trang web tương ứng. Kinh nghiệm cho thấy, nên tìm các chủ đề video từ khóa trong các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Úc vì các từ khóa ở các quốc gia này có giá trị RPM cao. Hoặc bạn có thể tải về từ các kênh đang reup hàng loạt. Sửa lại tiêu đề video, cắt bớt phần đầu và cuối đôi chút là ok.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cắn kẹo có gây nghiện không? Vì sao kẹo lại bị cấm ở nhiều quốc gia

Tải về tất cả các video từ các thể loại như phim lẻ, phim bộ, show TV, hoạt hình, thời sự và tải lên. Bạn nên tạo một thư viện chứa ít nhất 20,000 video trên server hoặc VPS. (trích từ huongdandaotienao)

* Cách thực hiện: Hầu hết các JSon đều phải mất tiền mua công cụ nên tôi chỉ hướng dẫn về JSon miễn phí. Nếu không biết cách làm, bạn chỉ cần tải về outro miễn phí trên youtube. Sau đó, bạn chỉ cần cắt đi phần âm nhạc của outro và thay thế bằng nhạc claim. “Gấp đôi canxi” để đảm bảo. Ví dụ, bạn có một nhạc claim dài 3 phút, bạn ghép vào một đoạn outro dài 6 phút và ghép nhạc lên 2 lần. Sử dụng phần mềm Camtasia hoặc phần mềm khác để tăng âm lượng nhạc claim lên 100%. Khi reup, bạn chỉ cần thêm outro vào cuối video. Khách hàng xem đến cuối video, khi nhạc bắt đầu phát, họ sẽ bỏ qua và pass sang video khác. Vì chỉ cần quảng cáo hiện lên và có nguồn thu, không cần xem hết các phần trong video.

4. Kết luận:

Hiện tại, JSon và Claim ID là hai yếu tố quan trọng trong quá trình reup trên youtube. Bạn có thể mua kênh sẵn đã bị kiện quyền hoặc tạo kênh mới và tải lên các video từ các đài truyền hình, tin tức, xu hướng, v.v. để đạt số lượng subcriber và lượt xem đủ, sau đó xóa video để tiết kiệm tiền mua kênh.

Link nguồn: https://www.kiemtienspeed.com

Back to top button