Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Bạn có thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook không? Có lẽ bạn đã từng nghe giới trẻ nhắc đến từ “VK” và “CK” nhiều lần. Nhưng đó là gì mà giới trẻ lại sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của VK và CK trên Facebook.

Ý nghĩa của VK và CK trên Facebook?

ck-la-gi-vo-la-gi

Trên Facebook, VK là viết tắt của chữ “Vợ”, còn CK là viết tắt của chữ “Chồng” theo ngôn ngữ tuổi teen. Một số người có thể thay thế VK bằng ZK (Zợ), một cách diễn đạt từ “Vợ” theo tiếng miền Nam.

VK và CK là cách gọi thân mật của các cặp đôi yêu nhau, tương đương với việc gọi “Chồng Yêu” và “Vợ Yêu” như người lớn. Thậm chí, họ còn dùng cụm từ “Ông xã” và “Bà xã” thay vì “Anh yêu Em” như thường lệ. Cách gọi VK và CK mang tính đáng yêu và ngộ nghĩnh, đồng thời tránh xưng hô rõ ràng “Vợ Chồng”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đơn vị đo lường tốc độ dòng chảy GPM và LPM là gì?

Nguồn gốc của chữ viết tắt VK và CK trên Facebook

Mọi người đã biết V và C đại diện cho vợ và chồng. Còn chữ K, theo bảng chữ cái Latin, nó nằm ở vị trí thứ 11 trong bảng chữ cái (gồm 26 chữ), còn trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ) thì nó là chữ thứ 13. K bắt nguồn từ chữ “Kappa” trong tiếng Hy Lạp, nhưng tiếng Latin đã thay thế chữ K bằng chữ C.

Do đó, VK và CK đã được viết lại thành VC và CC, có nghĩa là “Chồng Con” và “Vợ Con”. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số người trên mạng xã hội. Thực tế, trí sáng tạo của các bạn trẻ là không giới hạn, và họ chỉ đơn giản là thay thế chữ H bằng chữ K để làm cho độc đáo hơn hoặc để tạo sự khác biệt.

Các ý nghĩa khác của VK và CK trên Facebook?

ck-la-gi-vk-la-gi-2

Thông thường, VK và CK trên Facebook được hiểu là “vợ chồng”. Tuy nhiên, mọi người đôi khi cũng thích suy diễn thành nhiều ý nghĩa khác nhau, vô cùng hài hước và vui nhộn. Việc đọc các ý nghĩa mới của VK và CK thực sự khiến người ta cười ngỡ ngàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đường bộ tiếng Anh là gì?

– CK có thể hiểu là “Cục Kức”, còn VK là “Vãi Kức”.

– CK có thể hiểu là “Chống Khuẩn”, còn VK là “Vi Khuẩn”.

– CK có thể hiểu là “Chim Khủng”, còn VK là “Vếu Khủng” (một cách diễn đạt hài hước).

– CK có thể hiểu là “Chó Con”, còn VK là “Vịt Con”.

– CK có thể hiểu là “Cây kiếm”, còn VK là “Vỏ Kiếm”, gợi ý hình ảnh của những cây kiếm được đựng trong vỏ kiếm.

Thực tế, từ “CK” đã xuất hiện từ khá lâu trước đó. Tuy nhiên, trong thời điểm đó, người ta chỉ nghĩ đến một ý nghĩa duy nhất là thương hiệu Calvin Klein. Nếu bạn không biết, Calvin Klein là một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng trên toàn thế giới, và chắc chắn có nhiều bạn ở đây là những người hâm mộ của thương hiệu này.

Tuy nhiên, khi Internet phát triển, các trang mạng xã hội trở thành nơi giao lưu của giới trẻ, rất nhiều từ viết tắt mới đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Cùng với đó, các cặp đôi cũng bắt đầu dùng những cách gọi thân mật hơn “Chồng và Vợ”. Thay vì gọi “Chồng” đầy đủ, nhiều người đã lựa chọn viết tắt là CK. Tuy nhiên, không chỉ có một ý nghĩa duy nhất, “CK” còn có nhiều cách viết tắt khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhập môn lý thuyết cơ sở dữ liệu - Phần 2: Mô hình thực thể liên kết

Trong lĩnh vực ngân hàng, “CK” là viết tắt của “Chuyển Khoản”, một giao dịch giúp chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (có thể cùng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu, viết tắt “CK” này chỉ được sử dụng trong nội bộ ngân hàng, nhưng không biết từ bao giờ nó đã lan rộng và được ưa chuộng.

Vậy bạn đã hiểu đầy đủ nhất về ý nghĩa viết tắt VK và CK trên Facebook, cách ngôn ngữ tuổi teen gọi thân mật vợ chồng. Có thể nói ngôn ngữ trên mạng xã hội đã phát triển một cách nhanh chóng, mà người trưởng thành khó mà theo kịp. Các bạn trẻ thường gọi nhau là VK và CK trên Facebook, thông qua ứng dụng trò chuyện trên điện thoại di động. Đó là cách gọi thân mật của các cặp đôi yêu nhau thay cho “Vợ – Chồng” để thể hiện sự thân thiết. Nhưng bạn đã biết nguồn gốc của từ viết tắt VK và CK trên Facebook là gì chưa?

Back to top button